Xu Hướng 9/2023 # 5 Cách Chia Một Mảng Lớn Thành Nhiều Mảng Nhỏ Trong Javascript # Top 11 Xem Nhiều | Xfsq.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # 5 Cách Chia Một Mảng Lớn Thành Nhiều Mảng Nhỏ Trong Javascript # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 5 Cách Chia Một Mảng Lớn Thành Nhiều Mảng Nhỏ Trong Javascript được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Xfsq.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

4.Sử dụng vòng lặp while và slice

2.Sử dụng một vòng lặp For, slice và thiết lập function trong prototype của array

1.Dùng vòng lặp For và hàm slice

Dạo này hay xử lý mảng bằng JS nên sẵn viết để chia sẻ vài tips nhỏ, bài này chia sẻ việc chia nhỏ một mảng thành các mảng nhỏ hơn bằng nhiều cách khác nhau.

1.Dùng vòng lặp For và hàm slice

Về cơ bản, mọi phương pháp đều dùng phương thức slice để cắt nhỏ mảng, trong trường hợp này là phương thức dùng vòng lặp For.

Trong trường hợp mảng  không đồng nhất thì các item còn lại cũng sẽ nằm trong một mảng nhỏ, mảng nhỏ này tất nhiên sẽ có ít item hơn mấy mảng trước. Thôi làm cái ví dụ cho dễ hiểu nghen, ta có 1 mảng có 8 item, chia làm 3 mảng nhỏ hơn thì output ra sao ta:

function chunkArray(myArray, chunk_size){ var index = 0; var arrayLength = myArray.length; var tempArray = []; for (index = 0; index < arrayLength; index += chunk_size) { myChunk = myArray.slice(index, index+chunk_size); tempArray.push(myChunk); } return tempArray; } var result = chunkArray([1,2,3,4,5,6,7,8], 3); console.log(result); 2.Sử dụng một vòng lặp For, slice và thiết lập function trong prototype của array

Cách hai này là chúng ta tạo nhiều hàm tùy chỉnh trong prototype của hàm, trong trường hợp này ta tạo một hàm mang tên là chunk để quất nó:

/** * Dinh nghia phuong thuc cua khoi (chunk) trong prototype cua mot array * sau do tra ve ket qua la nhung mang nho hon voi cac item da quy dinh. * * @param chunkSize {Integer} so luong item trong tung group */ Object.defineProperty(Array.prototype, 'chunk', { value: function(chunkSize){ var temporal = []; for (var i = 0; i < this.length; i+= chunkSize){ temporal.push(this.slice(i,i+chunkSize)); } return temporal; } }); var result = [1,2,3,4,5,6,7,8].chunk(3); console.log(result);

Như bạn thấy, nguyên tắc giống nhau là sử dụng một vòng lặp for và phương thức slice nhưng thay vì sử dụng nó trong một hàm, chúng ta quy định nó trong một prototype của mảng. Thì giống như 1 bài toán có nhiều cách giải thôi, thích cách nào thì làm cách đó, vậy đi!

Việc làm Javascript lương cao

3.Sử dụng array map trong prototype của mảng. Object.defineProperty(Array.prototype, 'chunk', { value: function(chunkSize) { var that = this; return Array(Math.ceil(that.length/chunkSize)).fill().map(function(_,i){ return that.slice(i*chunkSize,i*chunkSize+chunkSize); }); } }); var result = [1,2,3,4,5,6,7,8].chunk(3); console.log(result);  4.Sử dụng vòng lặp while và slice

Trong điều kiện bình thường thì vòng lặp while có hiệu suất nhanh hơn một chút so với các phương thức khác, đây là điều chúng ta cũng nên lưu ý về mặt hiệu suất vì khi gặp số lần lặp lớn chẳng hạn, mỗi thứ nhanh một chút cộng lại sẽ nhanh hơn nhiều lần. Vì vậy nếu mảng của bạn rất lớn và bạn muốn băm rất nhỏ thì nên cân nhắc dùng vòng lặp while để tăng performance nghen, kinh nghiệm cá nhân thoai nên ai ko nghe cũng dc.

function chunkArray(myArray, chunk_size){ var results = []; while (myArray.length) { results.push(myArray.splice(0, chunk_size)); } return results; } var result = chunkArray([1,2,3,4,5,6,7,8], 3); console.log(result);  5.Về performance của từng cách

Rồi bây giờ thử benchmark bằng cách băm 1 mảng có 100.000 item (là con số thôi), chia thành khối nhỏ chứa 3 item thôi.

Phương thức Tổng time (ms) Thời gian trung bình cho 1 task (ms)

1 (for loop) 5778.015000000001 5.776805000000013

2 (for loop in prototype) 5681.145 5.679875000000007

3 (array map in prototype) 8855.470000000001 8.854190000000001

4 (while loop) 1468.6650000000002 1.468275000000002

Rồi xem bản chỉ số thì thấy dùng vòng lặp while chạy ngon hơn nghen, nên ngon thì dùng thôi. Cám ơn các bạn đã đọc, hy vọng sẽ giúp đỡ được ai đó!

Câu Lạc Bộ Barcelona – Một Trong Những Clb Có Nhiều Thành Tích Nhất Thế Giới

Câu Lạc Bộ Barcelona là một trong những CLB nổi tiếng nhất của thế giới, thường được biết đến với tên gọi tắt là “Barcelona” hay “Barca”. Trải qua hơn 120 năm phát triển, Barcelona đã ghi danh vào nhiều kỷ lục bóng đá thế giới và là quy tụ nhiều cầu thủ xuất sắc nhất thế giới như  Lionel Messi.

1. CÂU LẠC BỘ BARCA CỦA NƯỚC NÀO?

Barcelona được thành lập vào năm 1899 bởi một nhóm cầu thủ bóng đá người Thụy Sĩ, Anh và Catalunya, được dẫn dắt bởi Joan Gamper. Hiện tại, sân nhà của Barcelona là Nou Estadi del Futbol Club Barcelona, thường được gọi với cái tên là Nou Camp. Barcelona là câu lạc bộ bóng đá giàu thành tích có trụ sở tại Barcelona, Catalonia của Tây Ban Nha.

Barcelona là câu lạc bộ bóng đá giàu thành tích có trụ sở tại Barcelona

Trong lịch sử của mình, Barcelona đã giành được rất nhiều thành tích trong nước bao gồm: 26 danh hiệu vô địch quốc gia (La Liga), 30 cúp quốc gia, 13 siêu cúp quốc gia, 3 Copa Eva Duarte và 2 Cúp Liên đoàn Tây Ban Nha. Ở đấu trường quốc tế, Barcelona đã có được hơn 20 danh hiệu với:  5 chức vô địch Cúp C1 châu Âu/UEFA Champions League, 4 Cúp C2, 3 Cúp C3, 5 Siêu cúp châu Âu cùng 3 Cúp thế giới các câu lạc bộ/FIFA Club World Cup.

2. ÁO CÂU LẠC BỘ BARCA

Màu màu sắc truyền thống trên áo đấu của họ là xanh dương và đỏ. Các biệt danh như “Barca” là “Blaugrana” cũng ra đời từ màu sắc áo của câu lạc bộ, danh từ mà các cầu thủ và người hâm mộ của đội được biết đến.

Có giả thuyết cho rằng, việc lựa chọn màu sắc truyền thống cho câu lạc bộ đến từ ý tưởng của Joan Gamper –  người sáng lập câu lạc bộ Barcelona. Người ta cho, rằng Gamper đã chọn 2 màu sắc xanh và đỏ dựa trên màu sắc truyền thống của câu lạc bộ quê hương ông là FC Basel, đội bóng Thụy Sĩ, nơi Gamper đã chơi trước khi đến Barcelona.

Theo một lời giải thích khác của con trai của vị chủ tịch đầu tiên của câu lạc bộ, Arthur Witty nói rằng cha ông đã lấy ý tưởng từ màu áo của trường Merchant Taylors’ School mà ông đã từng theo học. Dù thế, giả thuyết việc Joan Gamper đã chọn màu áo giống như của câu lạc bộ cũ của mình vẫn được nhiều người tin hơn.

Màu áo của câu Lạc Bộ Barcelona hiện tại

3. LOGO CÂU LẠC BỘ BARCA

Biểu tượng của câu lạc bộ barca có sự thay đổi về chi tiết qua các năm tuy nhiên luôn giữ màu đỏ và xanh dương – màu là cờ của thành phố Barcelona. Biểu tượng của câu lạc bộ Barcelona là sự kết hợp giữa lá cờ của xứ Catalonia và chữ thập của thánh Georges.

Logo của câu lạc bộ Barcelona qua các thời kỳ

Biểu trưng đầu tiên của đội bóng này khá đơn giản với hình thoi, bên trên là vương miện tượng trưng cho sự chiến thắng, phía trên cùng là một con dơi. Hai bên của biểu tượng được bao bọc bởi nhánh cây với một bên là cành cọ, còn bên kia là một cành nguyệt quế.

Năm 1910, barca tổ chức một cuộc thi sáng tác biểu trưng cho câu lạc bộ. Một cầu thủ của đội khi đó là Carles Comamala đã đoạt giải. Tác phẩm của Comamala vẫn là biểu trưng của câu lạc bộ, chỉ sửa đổi một số chi tiết với nhỏ. Biểu trưng giống một cái nồi khổng lồ, phần phía trên bên trái có chữ thập của thánh Georges, phía trên bên phải là cờ xứ Catalonia, phía dưới là màu áo của đội. Phần giữa logo Barca là hàng chữ F.C.B – viết tắt của Futbol Club Barcelona.

Logo của câu lạc bộ Barcelona hiện tại

Trải qua nhiều lần cải tiến, logo câu lạc bộ Barcelona được thay đổi với nhiều diện mạo mới nhưng vẫn không mất đi ý nghĩa ban đầu. Lần gần đây nhất, năm 2002 dưới bàn tay của nhà thiết kế Claret Serrahima, logo barca được hiện đại hóa. Các dấu chấm giữa các chữ viết tắt tạo nên logo mới dễ nhìn và hài hòa hơn.

KHÁM PHÁ: Top 10 logo các câu lạc bộ bóng đá trên thế giới nổi tiếng nhất

4. ĐỐI THỦ CỦA BARCELONA Real Madrid

Đối thủ chính của câu lạc bộ Barcelona trong các mùa giải là Real Madrid. Sự nổi tiếng của hai câu lạc bộ và vị thế đối với môn thể thao vua của họ được chứng tỏ khi người ta gọi trận đối đầu giữa hai đội là “El Clásico” – Trận đấu “siêu kinh điển”.

Năm 1929 mùa giải vô địch bóng đá Tây Ban Nha được thành lập. Từ lúc đó, Barcelona cùng Real Madrid và Athletic Bilbao là 3 câu lạc bộ chưa bao giờ bị xuống chơi ở giải hạng nhì.

Logo câu lạc bộ Real Madrid và tân binh David Alaba (2023)

Vào năm 2010 Trung tâm nghiên cứu xã hội học Tây Ban Nha Centro de Investigaciones Sociológicas đã thực hiện khảo sát và kết quả cho thấy rằng FC Barcelona là câu lạc bộ có nhiều cổ động viên thứ 2 ở Tây Ban Nha với 25%, chỉ xếp sau Real Madrid (32%) và bỏ xa Valencia (5%).

Espanyol

AC Milan

Màu áo sân nhà của câu lạc bộ Espanyol

Đối thủ trên trường đấu quốc tế của Barcelona là câu lạc bộ của Ý, AC Milan. Barca và Milan đều là hai trong số những câu lạc bộ thành công nhất: Milan đã giành được bảy cúp châu Âu trong khi Barca là năm và cả hai câu lạc bộ đều đang nắm giữ kỷ lục: năm lần đoạt siêu cúp châu Âu.

ĐỌC THÊM: TOP 7 những môn thể thao phổ biến ở Việt Nam được nhiều người chơi nhất

5. CÁC HUẤN LUYỆN VIÊN THÀNH CÔNG NHẤT CỦA CÂU LẠC BỘ BARCELONA Johan Cruyff (5/1988 đến 5/1996)

Màu áo của câu lạc bộ AC Milan

Một trong những huấn luyện viên nổi bật của câu lạc bộ Barcelona là Johan Cruyff – Cựu cầu thủ người Hà Lan. Khi còn chơi bóng là cầu thủ xuất sắc của cầu thủ xuất sắc của giới túc cầu và khi ngồi trên băng ghế chỉ đạo được xem là  vị “thánh” vĩ đại tại Nou Camp.

Dưới thời Johan Cruyff,  Barcelona đã sở hữu “hệ thống” danh hiệu đồ sộ mà bất cứ câu lạc bộ nào cũng mong muốn có được. Sự phi thường của ông còn được thể hiện ở lối tư duy kiểm soát bóng tiki-taka trứ danh. Đồng thời Johan Cruyff là huấn luyện viên Barcelona đầu tiên sử dụng sơ đồ 3 hậu vệ cho đội bóng xứ Catalan. Một trong những cách triển khai bóng được ưa dùng nhất trong thế giới bóng đá hiện nay.

Cựu huấn luyện viên câu lạc bộ Barcelona – Johan Cruyff

Louis van Gaal (1997 – 2000, 2002 – 2003)

Louis van Gaal được bổ nhiệm để thay thế Bobby Robson trong vai trò HLV Barcelona ngay sau khi rời khỏi Ajax. Van Gaal đã tiếp nối thành công tư duy bóng đá của  Cruyff,  giúp Barcelona vực dậy với 1 chiếc Cúp Nhà Vua và 1 chức vô địch Siêu Cúp châu Âu.

Ông đã rời Barcelona sau trận thua trước Deportivo vào 5/2023. Đến mùa giải 2002/2003 bắt đầu khởi tranh, Van Gaal đã trở lại sân Nou Camp để dẫn dắt đội bóng. Thế nhưng, sự trở lại của ông là cả một sự thất vọng khi Barcelona trắng tay trên mọi đấu trường.

Huấn luyện viên Louis van Gaal

Frank Rijkaard (2003 – 2008)

Huấn luyện viên người Hà Lan Frank Rijkaard có 6 năm nắm giữ chiếc ghế chỉ đạo tại Nou Camp. Trong thời gian đó, ông đưa Blaugrana lên đến đỉnh cao với 2 chức vô địch La Liga, 2 Siêu Cúp Tây Ban Nha cùng chiếc cúp Champions League danh giá.

Chính huấn luyện viên Frank Rijkaard là người đã đưa Ronaldinho về với Barca, một trong những huyền thoại của môn thể thao vua. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ của Frank, thế giới được chứng kiến một cầu thủ trẻ Lionel Messi được đôn lên đội một và sau đó đã trở thành “lịch sử của làng bóng đá”.

Thế nhưng, thời “hoàng kim” nào cũng sớm tàn, sau đỉnh cao ở mùa 2005/2006, Barca bắt đầu lộ rõ dấu hiệu đi xuống và chìm vào khủng hoảng. Đội chủ sân Nou Camp còn có lần để thua 1-4 trước đại kình địch Real Madrid. Chính trận thua này đã đưa Frank Rijkaard rời khỏi Nou Camp.

Huấn luyện viên người Hà Lan Frank Rijkaard có 6 năm nắm giữ chiếc ghế chỉ đạo tại Nou Camp

Pep Guardiola (7/2008 – 6/2012)

Pep Guardiola là Huấn luyện viên giành được nhiều giải nhất cùng Barca. Vị chiến lược gia người Tây Ban Nha này có đến  14 danh hiệu lớn nhỏ với đỉnh cao sự nghiệp là cú ăn 6 “thần thánh” mùa giải 2008/2009.

Với những thành tích đáng gờm của mình, Pep Guardiola đã đưa Barcelona trở thành một thế lực khiến cả châu Âu khiếp sợ. Lối chơi độc đáo tiki-taka lúc này được vận dụng theo cách hoàn mỹ nhất, phát huy tối đa sức mạnh bộ óc và thể lực của các cầu thủ Iniesta, Xavi, Busquets,… Điểm sáng của thế giới – Messi vào thời điểm này cũng là phiên bản Messi xuất sắc nhất trong lòng người hâm mộ với hàng tá kỷ lục được lập ra.

Pep Guardiola là Huấn luyện viên giành được nhiều giải nhất cùng Barca

Luis Enrique (7/2014 đến 6/2023)

Sau sự ra đi của Pep Guardiola, những vị huấn luyện viên kế nhiệm dường như chưa đủ đẳng cấp để vận hành Barcelona. Mãi cho đến mùa hè 2014, Nou Camp mới tìm được người thật sự thích hợp để đưa câu lạc bộ Barca trở lại với hình ảnh xuất sắc. Đó là ông Luis Enrique.

Việc Luis Enrique kết hợp lối đá tiki-taka điển hình với tư duy kiểm soát phản công tốc độ đã đưa Barcelona lội ngược dòng ấn tượng với chiến thắng 6-1 trước PSG khi đó. Vị chiến lược gia này đã cùng đội bóng Barca đoạt 9 danh hiệu lớn nhỏ, trong đó có 2 mùa thống trị La Liga liên tiếp (2014/2023, 2023/2023) trong thời gian làm việc của mình.

Huấn luyện viên Luis Enrique (Áo đen) đã đưa Barcelona lội ngược dòng ấn tượng

6. NHỮNG KỶ LỤC ĐÁNG NGƯỠNG MỘ CỦA CÂU LẠC BỘ BARCELONA

Câu lạc bộ bóng đá Barcelona (F.C. Barcelona) là câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp với bề dày thành tích hàng đầu châu Âu và thế giới. Danh tiếng lừng lẫy đó đã tạo nên thương hiệu riêng cho Barcelona và câu lạc bộ đã trở thành một biểu tượng văn hóa xứ Catalan. Có thể nói Barcelona là một trong những câu lạc bộ Tây Ban Nha xuất sắc nhất trong làng bóng túc cầu.

Barcelona được UEFA dự đoán sẽ giành ngôi vô địch Champions League vào cuối mùa (2023)

Cùng điểm lại thành tích đáng nể của câu lạc bộ bóng đá xứ:

Danh hiệu

Số lần đạt

Năm

Vô địch Tây Ban Nha

26 lần

1928–29; 1944–45; 1947–48; 1948–49; 1951–52; 1952–53; 1958–59; 1959–60; 1973–74; 1984–85; 1990–91; 1991–92; 1992–93; 1993–94; 1997–98; 1998–99; 2004–05; 2005–06; 2008–09; 2009–10; 2010–11; 2012–13; 2014–15; 2023–16; 2023–18; 2023–19

Cúp nhà vua Tây Ban Nha

31 lần

1909–10; 1911–12; 1912–13; 1919–20; 1921–22; 1924–25; 1925–26; 1927–28; 1941–42; 1950–51; 1951–52; 1952–53; 1956–57; 1958–59; 1962–63; 1967–68; 1970–71; 1977–78; 1980–81; 1982–83; 1987–88; 1989–90; 1996–97; 1997–98; 2008–09; 2011–12; 2014–15; 2023-16; 2023-17; 2023-18; 2023-21;

Siêu cúp Tây Ban Nha

13 lần

1983, 1991, 1992, 1994, 1996, 2005, 2006, 2009, 2010, 2011, 2013, 2023, 2023

Cúp Liên Đoàn Tây Ban Nha

2 lần

1982-1983; 1985-1986

Giải quốc tế

UEFA Champions League/Cúp C1

5 lần

1991-1992; 2005-2006; 2008-2009; 2010-2011; 2014-2023

UEFA Cup Winners’ Cup/Cúp C2

4 lần

1978-1979; 1981-1982; 1988-1989; 1996-1997

Cúp Inter-Cities Fairs/Cup C3

3 lần

1958; 1960; 1966

FIFA Club World Cup

3 lần

2009, 2011, 2023

UEFA Super Cup/Siêu cúp bóng đá châu Âu: 5 lần

5 lần

1992, 1997, 2009, 2011, 2023

Các giải khác

Vô địch xứ Catalan

23 lần

1901-02, 1902-03, 1904-05, 1908-09, 1909-10, 1910-11, 1912-13, 1915-16, 1918-19, 1919-20 1920-21, 1921-22, 1923-24, 1924-25, 1925-26, 1926-27, 1927-28, 1929-30, 1930-31, 1931-32 1934-35, 1935-36, 1937-38

Cúp xứ Catalan

1 lần

1937-38

Siêu cúp bóng đá xứ Catalan

1 lần

2014

Cúp Joan Gamper

41 lần

1966, 1967, 1968, 1969, 1971, 1973, 1974, 1975, 1976, 1977 1979, 1980, 1983, 1984, 1985, 1986, 1988, 1990, 1991, 1992 1995, 1996, 1997, 1998, 1999, 2000, 2001, 2002, 2003, 2004 2006, 2007, 2008, 2010, 2011, 2013, 2014, 2023, 2023, 2023 2023

7. NHỮNG CẦU THỦ NỔI TIẾNG CỦA NHẤT LỊCH SỬ CỦA BARCELONA

Những chuỗi thành tích đáng nể mà Barcelona có hiện tại là nhờ sở hữu nhiều cầu thủ tài năng cho các mùa giải như Lionel Messi, Ronaldinho, Neymar,… Nhờ tài năng bóng đá các cầu thủ này không những đem về lại vinh quang cho màu áo mà minh thi đấu mà còn để tạo nên sự ảnh hưởng lớn với môn thể thao vua.

1. Lionel Messi

Cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại – Messi góp dấu giày vào 888 bàn thắng của Barca sau 718 trận thi đấu. Đặc biệt, vào năm 2010, khi giải thưởng “Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA” đã sáp nhập với giải “Quả bóng vàng châu Âu” thành một giải duy nhất là giải “Quả bóng vàng FIFA”. Messi là cầu thủ đầu tiên đạt giải thưởng này.  Những danh hiệu tiêu biểu mà Messi có được trong thời gian thi đấu cho F.C. Barcelona bao gồm:

– 6 lần đoạt giải Quả bóng vàng FIFA (2009, 2010, 2011, 2012, 2023, 2023)

– 2 đoạt giải cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA (2009, 2023)

– Quả bóng vàng châu Âu (2009)

– Chiếc giày vàng châu Âu (2010, 2012, 2013, 2023, 2023, 2023)

– Cầu thủ xuất sắc nhất năm của La Liga (2009, 2010, 2011)

– Vua phá lưới La Liga (2009 -10; 2011-12 ; 2012-13; 2023-17; 2023-18; 2023-19)

TÌM HIỂU NGAY: Tiểu sử của Messi – “Mozart” trong làng bóng đá thế giới

2. Neymar

Cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại – Messi, là chân sút đắc lực nhất của Câu Lạc Bộ Barcelona

Cầu thủ đắt giá nhất mọi thời đại – Neymar là cầu thủ được yêu thích tại Barca. Trong thời gian thi đấu cho Barcelona, cầu thủ này mang về cho mình nhiều danh hiệu danh giá và trở thành một trong những huyền thoại trong làng thể thao vua. Anh đã ghi 105 bàn và kiến tạo 77 lần sau 186 trận cho đội bóng Barcelona.

3. Ronaldinho

Cầu thủ đắt giá nhất mọi thời đại – Neymar trong màu áo Câu Lạc Bộ Barcelona

Một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại Ronaldinho là cầu thủ xuất sắc nhất của Barcelona. Anh ấy đã tạo nên sự thành công của câu lạc bộ dưới thời huấn luyện viên Rijkaard. Dưới màu áo xanh đỏ đặc trưng xứ  Catalan, anh đã có 94 bàn thắng và 71 pha kiến ​​tạo trong 207 trận.

4. Ronaldo de Lima

Cầu thủ Ronaldinho trong màu áo câu lạc bộ Barcelona

Ronaldo de Lima thường được fan gọi thương với cái tên là “Ronaldo béo”. Cầu thủ này chỉ thi đấu cho màu áo Barcelona vào mùa giải 1996-1997 và đạt hiệu suất vô cùng xuất sắc. Trong mùa giải đó, anh ghi 47 bàn trong 49 trận.

5. Xavi

Huyền thoại bóng đá Ronaldo Luis Nazario de Lima chỉ chơi cho Barca một mùa giải 1996-1997

Tiền vệ trung tâm người Tây Ban Nha này được coi là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất lịch sử bóng đá thế giới. Anh đã dành trọn phần lớn sự nghiệp thi đấu của mình với câu lạc bộ Barcelona và gặt hái được thành công đáng nể. Anh được bầu là cầu thủ xuất sắc nhất giải vô địch bóng đá châu Âu 2008 và là một trong năm cầu thủ xuất sắc nhất thế giới mùa giải 2007-08 theo bình chọn của FIFA.

Xavi dành trọn phần lớn sự nghiệp thi đấu của mình với câu lạc bộ Barcelona

Ngoài ra, khoác lên màu áo của Barcelona những cái tên khác không thể không kể đến trong thành công của câu lạc bộ này có: Diego Maradona, Johan Cruyff, Andres Iniesta, Carles Puyol, Gerard Pique,…

Đăng bởi: Bảo Vũ

Từ khoá: Câu Lạc Bộ Barcelona – Một trong những CLB có nhiều thành tích nhất thế giới

Danh Sách Hạt Nhỏ Nhất Trong Vũ Trụ Trong Hạt Bụi? Những Thứ Nhỏ Nhất Cho Tới Lớn Nhất Trong Vũ Trụ

Vũ trụ kì bí luôn là một đề tài đầу mê hoặc đối ᴠới con người. Trong nỗ lực tìm hiểu ᴠề chân tướng của ᴠũ trụ, các nhà khoa học đặt ra rất nhiều giả thuуết ᴠề điểm khởi đầu ᴠà ᴠụ nổ lớn. Tuу nhiên, có một ᴠấn đề luôn làm nản lòng bất kì ai đam mê nghiên cứu, đó là ᴠật chất bản nguуên cấu tạo nên ѕự ѕống rốt cuộc là gì. Chính хác thì ᴠật chất nào tạo nên ᴠũ trụ?

Khoa học cho chúng ta biết rằng khối ᴠật chất nhỏ nhất tạo nên thế giới của chúng ta là các nguуên tử. Một nguуên tử bao gồm các lớp electron ᴠà hạt nhân, hạt nhân được tạo thành từ các proton ᴠà neutron. Đi ѕâu hơn nữa ᴠà bạn ѕẽ thấу rằng các proton ᴠà neutron được tạo thành từ các hạt cực nhỏ gọi là quark; ѕâu hơn nữa bạn ѕẽ tiếp cận ᴠới neutrino, một trong những hạt nhỏ nhất hiện naу được khoa học biết đến. Neutrino cực kỳ nhỏ bé; nhỏ đến mức các nhà ᴠật lý nói rằng nó hoàn toàn không có khối lượng. Hàng triệu hạt nàу được mặt trời gửi đi mỗi ngàу, đi qua cơ thể chúng ta như thể chúng ta không tồn tại. Nếu chúng ta tiếp tục tìm kiếm các hạt ѕiêu nhỏ hơn, thậm chí ѕiêu ѕiêu nhỏ hơn nữa, chúng ta bắt đầu đi ᴠào một ᴠùng đất хa lạ, làm bùng lên những câu hỏi thậm chí “làm phiền” tất cả các nhà ᴠật lý lượng tử.

Bạn đang хem: Hạt nhỏ nhất trong ᴠũ trụ

Kể từ khi Democrituѕ đề хuất ѕự tồn tại của các hạt “atoma” hoặc “các hạt không thể tách được” cách đâу hơn hai thiên niên kỷ, con người đã tiếp tục khám phá ᴠà хem хét đến các ᴠật chất cơ bản tạo nên ᴠũ trụ nàу. Trong thế kỷ trước, họ không chỉ khám phá cấu trúc bên trong của nguуên tử mà còn nghiên cứu ѕự phân chia của nó thành các hạt cơ bản nhỏ hơn. Nhưng cũng giống như các proton, neutron ᴠà electron từng được cho là các hạt cuối cùng của ᴠũ trụ, chưa thể kết luận đâu là hạt nhỏ nhất. Vậу nên các nhà khoa học ᴠẫn tiếp tục cuộc hành trình tìm kiếm ra nhiều hạt nhỏ hơn. Tuу nhiên, tại thời điểm nàу, ᴠề mặt khái niệm, không có công cụ nào có thể cho thấу ѕự хuất hiện thực ѕự của các hạt ᴠật chất cơ bản nhỏ bé hơn nữa. Vậу khi nào thì hành trình nàу ѕẽ kết thúc?

Sự hiểu biết mới nhất ᴠề ᴠật lý lượng tử đề хuất rằng còn tồn tại một thế giới thậm chí nhỏ hơn nhiều nữa: lý thuуết ѕiêu dâу. Theo các nhà ᴠật lý, các hạt như neutrino, các loại quark, meѕon, lepton, boѕon ᴠà các loại hạt khác là những biểu hiện có thể quan ѕát được của các dâу nhỏ có độ nhỏ không thể tưởng tượng được. Lý thuуết dâу cho rằng các hạt của dâу hạ nguуên tử nàу liên tục dao động ᴠà các hình thức dao động khác nhau хuất hiện trước mắt người quan ѕát như các loại hạt khác nhau.

Theo đó, khám phá của chúng ta đã đạt đến một mức độ thật khó tưởng tượng: Các chuỗi dâу cơ bản được đề хuất có đường kính хấp хỉ một phần triệu của một phần tỷ tỷ của một centimet. Trên thực tế, các nhà khoa học thấу rằng những chuỗi dâу nàу thậm chí không chiếm bất kỳ khoảng không gian nào. Nhưng đối ᴠới những hạt ᴠật chất ѕiêu ѕiêu cơ bản không có khối lượng nàу ѕẽ mang đến một nghịch lý đáng kinh ngạc ᴠề ᴠật chất ….. nó không tồn tại!

Hãу tưởng tượng rằng phần lớn thể tích của một nguуên tử là không gian trống rỗng. Nếu chúng ta có thể phóng đại một nguуên tử để nó có đường kính 650 ft (195m) tức là khoảng hai tòa nhà trong thành phố, thì hạt nhân ở trung tâm ѕẽ có kích thước bằng một hạt cát ᴠà đám mâу điện tử. Chúng ѕẽ quaу хung quanh hạt nhân ở khoảng cách một tòa nhà. Chúng ta cũng thấу rằng các hiện tượng không gian ᴠi mô nàу cũng tương tự như không gian ᴠĩ mô mà chúng ta đang thấу hiện naу.

Một chất mà khoa học gọi là ᴠật chất tối, ᴠà được cho là chiếm hơn 90% ᴠũ trụ của chúng ta, tiếp tục là một bí ẩn đối ᴠới các nhà ᴠật lý thiên ᴠăn hiện đại, mặc dù không thể nhìn thấу nó, nhưng họ đã quan ѕát thấу ảnh hưởng do ѕức hút của nó trên các thiên hà.

Tất cả bên dưới chỉ có Rùa

Trong cuốn ѕách хuất bản năm 1979 Bộ não của Broca: Những phản ánh ᴠề lãng mạn khoa học, nhà thiên ᴠăn học nổi tiếng Carl Sagan đã ѕử dụng một câu chuуện ngụу tác để mô tả bản chất của ᴠũ trụ. Câu chuуện kể ᴠề một du khách phương Tâу đặt câu hỏi cho một triết gia phương Đông. Khi được уêu cầu mô tả bản chất của thế giới, nhà triết học giải thích rằng đó là một quả bóng tuуệt ᴠời nằm trên lưng của một con rùa. Khi lữ khách hỏi con rùa đang đứng trên cái gì, nhà triết học trả lời rằng một con rùa khác được tìm thấу ở bên dưới. Lữ khách hỏi tiếp ᴠề những gì nằm bên dưới nữa, nhà triết học khẳng định rằng không có gì ngoài những con rùa tiếp tục ở bên dưới nữa. Sagan đang minh họa một lý thuуết ᴠũ trụ học được gọi là hồi quу ᴠô hạn, trong đó không có lớp ᴠật chất cuối cùng đối ᴠới thế giới ᴠi mô trong thế giới ᴠĩ mô, nó chỉ đơn giản là tiếp tục ᴠô tận.

Từ quan điểm nàу, nếu chúng ta có thể thu mình хuống một kích thước ᴠô cùng ᴠô cùng nhỏ ᴠà tiến nhập ᴠào một không gian ᴠũ trụ của một hạt cơ bản cùng ᴠới con người, núi ᴠà ѕông đều trong hạt cơ bản đó thì các hạt cơ bản của ᴠũ trụ nhỏ bé đó ѕẽ lại là biểu hiện của một ᴠũ trụ nhỏ hơn nữa, ᴠà cứ thế tiếp tục хuống nhỏ hơn nữa, nhỏ hơn mãi nữa ᴠ.ᴠ…? Những khái niệm nàу hoàn toàn thoát khỏi tầm ᴠới của khoa học hiện đại, nhưng trí tuệ cổ хưa đã tiếp хúc đến nó. Trong lịch ѕử, Đức Phật Śākуamuni, đã từng nói rằng bên trong một hạt cát có 3.000 thế giới, ᴠà trong mỗi một trong ѕố 3.000 thế giới đó, có những hạt cát cũng chứa 3.000 thế giới khác nữa. Triết học cổ đại Trung Quốc cũng đưa ra các luận thuуết tương tự. Vậу đến đâу đã có nghĩa là kết thúc cuộc hành trình tìm kiếm bản nguуên ᴠật chất của chúng ta? Chúng ta ѕẽ không tìm thấу gì ngoài tiếp tục tìm thấу những con rùa bên dưới?

Một bức tượng Phật trên đảo Lantau, Hồng Kông ᴠới biểu tượng chữ ᴠạn trên ngực. (Ảnh: Shutterѕtock *)

Con người đã đi được bao хa trong ᴠiệc хác định ᴠật chất bản nguуên của ᴠũ trụ? Liệu có thể đạt được không, haу chúng ta chỉ có thể tưởng tượng được những điều ngạc nhiên được tìm thấу trên con đường đến ᴠô tận? Con người thật ᴠô cùng nhỏ bé, có phải không? Thế giới ᴠi mô của thiên nhiên ᴠô cùng khác biệt ᴠới những gì chúng ta biết? Tại ѕao hầu như tất cả các không gian đều trống rỗng? “Tất cả mọi thứ chúng ta thấу trên thế giới nàу đều là ảo ảnh” là một tuуên bố cổ хưa từ Phật giáo. Trong khi nhiều người đã tưởng tượng câu nàу chỉ đơn thuần là triết học, có lẽ nó chỉ ra con đường đến một ѕự thật lớn hơn trong hành trình của chúng ta đến bản nguуên của ᴠật chất.

30 Thành Phố Bạn Nên Đến Ít Nhất Một Lần Trong Đời

Hội An – Việt Nam

Hội An là một trong những thành phố cổ, độc đáo hiếm có ở Việt Nam còn lưu giữ được những nét pha trộn văn hóa và kiến trúc Việt Nam, Nhật Bản và Châu Âu đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Hội An xinh đẹp

Hội An tuyệt đẹp

Oia, Santorini – Hy Lạp

Ngôi làng Oia độc đáo

Paris – Pháp

Paris – “Kinh đô ánh sáng” là một trung tâm văn hóa lớn của thế giới và cũng là một trong những thành phố du lịch thu hút nhất, với những điểm dừng chân tuyệt vời từ những bảo tàng rộng lớn cho đến quảng trường rực rỡ và rất nhiều quán cà phê xinh xắn sẽ khiến bạn đi mãi mà không bao giờ thấy chán.

Thành phố Pari – Pháp

Tháp Eiffel

Praha – Cộng hòa Séc

Praha – Cộng hòa Séc

Praha – Thành phố vàng quyến rũ

Venice – Ý

Thành phố Venice tuyệt đẹp

New York – Mỹ

Tượng Nữ thần tự do ở New York

Tokyo – Nhật Bản

Không ngừng phát triển và đổi mình với những tòa nhà cao tầng, khu mua sắm, vui chơi, giải trí sầm uất, Tokyo vẫn giữ được bên mình những đền thờ và khu vườn thật sự yên bình ngay trong lòng thành phố sôi sục sức sống.

Thành phố Tokyo, Nhật Bản

Tokyo – Thành phố đầy màu sắc

Kyoto – Nhật Bản

Kyoto là kinh đô thời xưa của Nhật Bản. Chính vì vậy khi đến đây bạn có thể khám phá nền văn hóa truyền thống của Nhật Bản. Bạn sẽ được thưởng thức những trà quán thanh nhã, những khu vườn và lâu đài cổ kính.

Kyoto xinh đẹp

Kyoto với những địa điểm nổi tiếng

Lisbon – Bồ Đào Nha

Bạn sẽ được gói gọn tất cả nắng, biển và một bầu không khí phóng đãng đầy mê hoặc trong lòng Lisbon – Thủ đô của Bồ Đào Nha.

Thành phố Lisbon xinh đẹp

Lisbon – Điểm du lịch thiên niên kỷ

London – Anh

London nổi tiếng với đồng hồ Bigben, vòng xoay mặt trời, lễ hội carnival, cung điện lộng lẫy, cảnh trí đẹp mắt và 2 bờ biển được coi là đẹp nhất thế giới – một địa điểm đáng để bạn dừng chân thưởng ngoạn ít nhất một lần trong đời.

London – Anh

London – Thành phố gắn với những câu chuyện

Amsterdam – Hà Lan

Thành phố được mệnh danh là nơi có cuộc sống chất lượng nhất thế giới, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy những trải nghiệm thật khác biệt ở khu phố đèn đỏ dọc hai bên kênh đào, ở đó bạn sẽ được trải nghiệm những âm thanh huyền ảo khi đặt chân tới bảo tàng Sexy Museum

Amsterdam – Hà Lan

Amsterdam – Hà Lan

Rome – Ý

Rome được biết đến là một trung tâm kết nối hội họa với bảo tàng kiến trúc độc đáo ở nơi đây. Không chỉ có vậy, khi đến đây bạn cũng sẽ được thưởng thức một nền ẩm thực và lịch sử lớn đến nỗi mỗi góc phố cũng xứng tầm là một triển lãm văn hóa.

Đấu trường La Mã

BabarTravel Thành phố Rome – Nơi chứng tích lịch sử hóa vĩnh hằng

Florence – Ý

Khi bạn đặt chân đến thành phố Florence là bạn đã đang khám phá những dấu vết nghệ thuật thời Phục hưng không thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới.

Thành phố Florence

Florence – thành phố nghệ tuật độc đáo của Ý

Athens – Hy Lạp

Thủ đô Athens của nước Hy Lạp lâu đời nhất châu Âu

Berlinh – Đức

Thủ đô Berlin của nước Đức được coi là thành phố có vai trò như một chứng nhân của lịch sử hiện đại. Nơi đây có tường thành Berlin để phân chia 2 miền Đông và Tây Đức.

Berlin

Berlin

Vienna – Áo

Vienna được xem là thành phố của âm nhạc, được mệnh danh là thủ đô âm nhạc của thế giới, trái tim âm nhạc cổ điển châu Âu… bởi đi đến đâu trong thành phố cũng có dấu ấn của các thiên tài âm nhạc Mozart, Beethoven…

Vienna

Choáng ngợp trước vẻ đẹp của Vienna

Singapore – Singapore

Đảo quốc Sư tử, dù nhỏ bé nhưng lại thu hút khách du lịch khắp thế giới bởi nét cổ điển và hiện đại kết hợp.

Tượng Nhân sư ở SIngapore

Singapore với những công trình hiện đại

Sydney – Úc

Với biểu tượng nhà hát vỏ sò Opera House, điểm làm nổi bật lên một Sydney không thể lẫn vào đâu được, cho đến những bãi biển đẹp mê hồn tại Sydney đều sẽ mang đến cho bạn sự thư thái khi trải nghiệm tại nơi đây.

Sydney

Sydney – một trong những thành phố đáng sống nhất trên thế giới

Mont Saint Michel, Pháp

Mont Saint Michel là một hòn đảo nổi tiếng với tu viện của Dòng Benedict sẽ là nơi bạn tìm thấy những nét tiêu biểu của kiến trúc Pháp thời Trung cổ.

Mont Saint Michel, Pháp

Đảo đá Mont Saint Michel, Pháp

Istanbul – Thổ Nhĩ Kỳ

Là thành phố cổ kính, bí ẩn và đầy ắp những điều bất ngờ khi bạn đặt chân đến thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ.

Thành phố Istanbul tuyệt đẹp

Istanbul – Thổ Nhĩ Kỳ

SiemReap – Campuchia

Nhắc đến SiemReap chắc hẳn bạn sẽ không thể không nhắc tới đền Angkor Wat nổi tiếng. Cảnh sắc thiên nhiên và những món ăn hấp dẫn ở nơi đây cũng sẽ chinh phục bạn.

SiemReap – Campuchia

SiemReap – Campuchia

Rio de Janeiro – Brazil

Thành phố tổ chức Thế vận hội Olympic 2023, được mệnh danh là thành phố tuyệt vời với nhiều cảnh quan đẹp mắt và hai bờ biển được coi là đẹp nhất thế giới. Nơi đây ngọn đồi Corcovado đã được bình chọn là một trong 7 kỳ quan thế giới với bức tượng Chúa cứu thế trên đỉnh đồi.

Rio de Janeiro – Brazil

Rio de Janeiro – Brazil

Tòa thánh Vatincan

Tòa thánh Vatican là vương quốc Tôn giáo nhỏ nhất trên thế giới, với lối kiến trúc xoáy ốc, mái vòm và họa tiết trang trí tinh xảo.

Tòa thánh Vatincan

Tòa thánh Vatincan

Las Vegas – Mỹ

Las Vegas – Thành phố không ngủ đêm

Lyon – Pháp

Lyon – Nơi tình yêu còn mãi

San Francisco – Mỹ

Cầu cổng vàng (San Francisco – Mỹ)

Budapest – Hungary

Budapest – Hungary

Bangkok, Thái Lan

Nổi tiếng với những ngôi chùa đẹp có kiến trúc độc đáo và đẹp mắt. Bangkok còn có các khu mua sắm sầm uất và các quán bar sôi động.

Bangkok về đêm

Bangkok, Thái Lan

Cartagena – Colombia

Thành phố Cartagena nằm bên bờ biển Caribbean nổi danh với sự xa hoa của hoàng gia, rất nhiều cuộc thám hiểm, và cả cướp biển này sẽ mang đến cho bạn một sự trải nghiệm thú vị. Và bạn cũng sẽ vô cùng ngỡ ngàng khi tiến sâu vào những con phố phía trong thành phố, nơi đây bạn sẽ choáng ngợp với những ngôi nhà xinh xắn đầy hoa.

Cartagena – Colombia

Cartagena – Colombia

Maldives

Maldives được ví như một “Thiên đường hạ giới” với chuỗi ngọc ẩn hiện dưới làn nước xanh trong. Nơi đây sẽ mở ra một không gian thanh bình tuyệt vời, đưa bạn tạm thoát khỏi những lo toan bộn bề của cuộc sống thường ngày, thả hồn theo tiếng sóng du dương dịu nhẹ, hòa mình vào không gian thần tiên với nắng ấm, biển xanh trong vắt, những rặng san hô sặc sỡ, cát trắng mịn màng…

Maldives

Maldives

Đăng bởi: Thân Nguyễn Thuỷ Thành

Từ khoá: 30 Thành phố bạn nên đến ít nhất một lần trong đời

8 Cung Hoàng Đạo Dễ Gặt Hái Nhiều Thành Công Nhất Trong Cuộc Sống

Cung Song Ngư

Ưu điểm của những người thuộc cung Song Ngư là có trực giác nhạy bén, chính xác và sức tưởng tượng phong phú, sáng tạo. Họ thích hợp với những công việc của một nhạc sĩ, bác sĩ hay kiến trúc sư. Bằng tài năng của mình, Song Ngư cũng có thể chinh phục công việc của một nhà thiết kế lập trình, thiết kế trò chơi. Đối với những người thân thiết, Song Ngư luôn thể hiện sự quan tâm, chăm sóc chu đáo của mình. Họ sẵn sàng đứng nên đấu tranh nếu như quyền lợi của những người trong gia đình bị xâm phạm. Những người này luôn cố gắng làm tròn trách nhiệm, nghĩa vụ của mình đối với những người thân xung quanh. Song Ngư không bao giờ bảo thủ với những ý kiến, quan điểm của mình, họ biết tiếp thu quan điểm của người khác. Nếu lời khuyên đó đúng, Song Ngư sẽ làm theo, nếu sai thì họ vẫn sẽ lắng nghe với thái độ tích cực nhưng thực tế họ đang bỏ ngoài tai những lời nói sai trái đó. Song Ngư rất lịch sự, ứng nhân xử thế một cách khéo léo khiến mọi người vô cùng ngưỡng mộ.

Song Ngư là cung hoàng đạo của những con người đầy sáng tạo và rất đa cảm. Họ cũng là những người cực kỳ tốt bụng, là những người bạn tuyệt vời. Song Ngư luôn tin tưởng vào những mối quan hệ, luôn chăm chỉ giúp đỡ mọi người. Điều này khiến họ trở nên thật gần gũi và được nhiều người yêu quý. Bên trong Song Ngư còn chứa đựng một phẩm chất tuyệt vời mà không phải ai cũng biết đó là sẵn sàng hy sinh để đạt được những mục tiêu cao cả. Khi Song Ngư đã muốn, họ sẽ tập trung quyết tâm vào mục tiêu đó, chắc chắn phải đạt được. Sự quyết tâm cùng sự thông minh vốn có, cung Song Ngư rất dễ dàng để đạt được thành công trong cuộc sống. Có rất nhiều người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng thế giới thuộc chòm sao Song Ngư, tiêu biểu là danh nhân thế giới là Steve Jobs và Albert Einstein.

Cung Song Ngư

Cung Song Tử

Những người thuộc cung Song tử có một trí nhớ tốt và bộ não xử lí thông tin nhanh nhạy, bạn có thể làm những công việc về lập trình, xử lí thông tin. Nếu bạn giao tiếp khéo léo và có tính hài hước, bạn có thể trở thành người sáng tác truyện tranh, làm nhà xuất bản. Tất cả những công việc này sẽ giúp cho bạn phát triển tối đa tài năng của mình và có thêm kinh nghiệm, hiểu biết chuyên sâu hơn trong các lĩnh vực. Song Tử có một trí tuệ sắc bén tuyệt vời, bởi vậy khi làm những công việc đòi hỏi tư duy cao, Song Tử luôn hoàn thành xuất sắc. Họ thích những công việc mới lạ, đầy thử thách, những công việc lặp lại theo tuần hoàn sẽ không mang lại sự hứng thú cho những người thuộc cung này.

Song Tử là luôn được coi là bậc thầy trong giao tiếp. Bên cạnh đó, họ luôn luôn hào hứng, phát triển những kỹ năng của bản thân cho những điều mới mẻ, luôn để bản thân không trở nên nhàm chán. Chính vì bản tính hay tìm hỏi và học hỏi nên Song Tử ít khi bị ai đó làm khó, ít khó khăn trong cuộc sống. Cung hoàng đạo này luôn là một người bạn thân thiện, thường hay dành cho những người bạn của họ những lời khuyên thật hữu ích. Tuy Song Tử cũng thường hay ham vui quá đà, làm một việc chưa xong đã ham mê chuyển sang một việc khác mới lạ hơn. Nếu khắc phục được điều này, Song Tử sẽ còn gặt hái được nhiều thành công hơn, tiến xa hơn nữa trong cuộc sống. Có rất nhiều ngôi sao nổi tiếng sinh ra dưới chòm sao Song Tử, tiêu biểu nhất là Angelina Jolie hay Johnny Depp.

Cung Ma Kết

Cung Song Tử

Ma Kết cũng là một trong những cung hoàng đạo dễ thành công trong cuộc sống. Họ là những con người có lối sống rất nguyên tắc và thận trọng. Họ thường không quan tâm đến những vấn đề để tránh xa việc suy nghĩ, lo lắng dẫn đến những suy nhược không đáng có. Bản tính này thể hiện rất rõ qua việc Ma Kết luôn thận trọng trong từng bước nhỏ để đạt được mục tiêu trong cuộc sống mà họ hướng đến. Ma Kết rất thận trọng, tỉ mỉ lên danh sách, kế hoạch mà họ cần thực hiện, sau đó sẽ phấn đấu để đạt được những mục tiêu đó đến cùng. Họ luôn đạt được những thành công cực kỳ vững chắc, khó ai có thể phá hoại. Những nhân vật nổi tiếng thuộc chòm sao Ma Kết như A.R. Rahman, Ratan Tata hay tỉ phú golf – Tiger Woods…

Ma Kết có những khát vọng, hoài bão lớn lao trong sự nghiệp, chừng nào chưa thực hiện được những khát vọng ấy, Ma Kết sẽ không hài lòng về cuộc sống của mình. Ma Kết sẽ cần có thời gian để phân tích và nhìn nhận vấn đề, sau đó mới vạch ra những hướng đi cụ thể cho kế hoạch của mình. Ma Kết luôn đặt ra những yêu cầu cao cho bản thân mình, không cho phép mình được xao nhãng, lười biếng, nghỉ ngơi khi công việc đang còn dang dở. Họ là những người tổ chức, lãnh đạo tuyệt vời trong các lĩnh vựa về tài chính, kinh doanh bất động sản… Là một người sống rất nguyên tắc và quy củ, Ma Kết luôn thực hiện theo kỉ luật, nội quy. Bởi vậy họ sẽ thành công trong các lĩnh vực về pháp luật, luật sư…Niềm tin và nghị lực sẽ giúp Ma Kết chinh phục được những khó khăn trong công việc và bước đến đỉnh vinh quang.

Cung Ma Kết

Cung Sư Tử

Cung Sư Tử được xem là một trong những chòm sao mang may mắn nhất ngay từ khi được sinh ra. Họ hầu như luôn gặp may mắn và nhận được những điều kiện vô cùng thuận lợi trong mọi việc. Cũng chính vì vậy mà Sư Tử luôn là những con người sống lạc quan và tích cực. Sự tích cực này giúp họ rất nhiều. Cung Sư Tử có thể biến những khó khăn, những tình huống bất lợi trở thành những cơ hội dành cho họ. Nguồn năng lượng dồi dào cũng như sự uy tín cao, khiến Sư Tử thu hút đám đông một cách mạnh mẽ, tạo dựng những kết nối xã hội, có thể lãnh đạo được số đông. Sư Tử cũng tự ý thức được thế mạnh của mình, do đó họ thường đạt được địa vị cao trong xã hội, rất dễ thành công trong cuộc sống. Những nhân vật nổi tiếng thuộc chòm sao này này như Tổng thống Mỹ Barack Obama, Usain Bolt, Roger Federe…

Cung Thiên Bình

Cung Sư Tử

Thiên Bình là cung hoàng đạo tốt bụng và hay quan tâm đến người khác ra sao nên rất được mọi người yêu quý. Thiên Bình thường không để sự thành công hay thất bại của mình chi phối làm ảnh hưởng đến những người xung quanh. Thiên Bình rất có tài trong ngoại giao, có khả năng tạo dựng được những mối liên kết xã hội tốt đẹp. Chiêm tinh học đã chỉ ra rằng những người được sinh ra dưới chòm sao Thiên Bình thường có tố chất cân bằng bản thân trong nhiều khía cạnh khác nhau, trong cuộc sống, công việc và cả mặt cảm xúc. Họ luôn giữ mình ở một vị thế cân bằng, đưa ra được những quyết định sáng suốt. Chính vì vậy mà họ dễ gặt hái được thành công trong cuộc sống. Những Thiên Bình nổi tiếng có thể kể đến như Amitabh Bachchan hay Manmohan Singh…

Thiên Bình hăng say với công việc, sẵn sàng “đâm đầu” vào nhưng đến lúc vướng phải khó khăn thì họ lại trở nên rất bối rối và không biết phải làm sao. Cung hoàng đạo này tuy lý trí nhưng không phải lúc nào tâm lý của họ cũng vững vàng. Thiên Bình luôn cần những lời cổ vũ, an ủi từ người xung quanh, họ khó có thể vượt qua khó khăn nếu như không có động lực để vươn lên. Lời khuyên hữu ích nhất cho Thiên Bình đó chính là, nếu như bạn muốn trở nên mạnh mẽ và vững vàng hơn thì bạn phải biết đứng dậy sau những thất bại, rút kinh nghiệm từ đó để lần sau không mắc phải. Trong công việc, Thiên Bình sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn nữa nếu như bạn có thể phấn đấu và theo đuổi đến cùng mục tiêu của mình. Cấp trên của bạn chắc chắn sẽ vô cùng hài lòng khi thấy được sự quyết tâm cũng như cố gắng của bạn. Muốn thành công thì phải tự mình nắm lấy, Thiên Bình nếu như không có dũng khí đi lên thì sẽ chẳng thể làm được việc gì đâu.

Cung Kim Ngưu

Cung Thiên Bình

Những người nằm trong cung Kim Ngưu có lòng hảo tâm và rất hào phóng. Bạn sẽ vô cùng may mắn nếu có một người bạn là cung Kim Ngưu. Kim Ngưu thường không tỏ ra kiêu căng hay ngạo mạn khi họ đạt được thành tựu gì đó to lớn. Sự kiên nhẫn chính là một trong những đức tính đáng quý của Kim Ngưu. Đức tính này thể hiện rõ nhất trong cách giao tiếp của Kim Ngưu với mọi người. Đức tính này khiến họ được mọi người yêu quý và thường xuyên giúp đỡ. Họ thường luôn kiên nhẫn và dành công sức để làm điều họ muốn một cách chậm rãi, chắc chắn, không nóng vội, ít phụ thuộc vào người khác. Chính vì tình kiên trì đó mà họ dễ thành công trong cuộc sống.Những người nổi tiếng thuộc chòm sao Kim Ngưu như Marc Zuckerberg, Sachin Tendulkar, Sigmund Freud…

Trong những công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, sự uy tín và trách nhiện cao thì chắc chắn Kim Ngưu sẽ hoàn thành một cách xuất sắc nhất. Họ luôn cố gắng nỗ lực hết mình để đạt được mục đích và để công sức của mình xứng đáng với tiền của, vật chất kiếm được. Kim Ngưu có năng khiếu nghệ thuật bẩm sinh tuy nhiên lại thiếu đi sự tưởng tượng phong phú vì hầu như những suy nghĩ của Kim Ngưu đều hướng tới thực tại nhiều hơn là mơ mộng, huyền ảo. Bởi vậy mà đôi khi trong công việc họ không đạt được những kết quả như ý. Kim Ngưu dù cố gắng nhưng cũng rất khó thích nghi được với những sự thay đổi từ sự vật đến các mối quan hệ hằng ngày. Họ không thích bị thúc giục, bị bắt làm việc với tốc nhanh hơn. Nếu ai yêu cầu Kim Ngưu phải thay đổi phong thái làm việc, họ sẽ oán giận người đó. Nóng vội, hấp tấp sẽ dẫn đến những sai lầm nhưng đôi khi cẩn thận quá cũng dễ mắc phải sai lầm. Khi Kim Ngưu tập trung vào một mục tiêu, dự án nào đó cũng là lúc họ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội, trong đó có thể có những cơ hội tốt đẹp hơn những thứ họ đang theo đuổi.

Cung Kim Ngưu

Cung Thần Nông

Hai cụm từ hoàn hảo để miêu tả con người cung Thần Nông chính là không sợ hãi và sự tham vọng. Chòm sao này luôn là cung hoàng đạo biết cách để đạt được những mục tiêu họ đề ra một cách nhanh chóng. Khó có ai có thể phủ nhận sức hút khó cưỡng từ họ. Đây chính là nhân tố giúp cung Thần Nông luôn dành được lợi thế khi chinh phục những mục tiêu của cuộc sống. Mọi người vây quanh Thần Nông bởi sức quyến rũ khó cưỡng lại và bởi tính khôi hài bẩm sinh. Những con người cung Thần Nông thường là những diễn giả đầy tài năng, luôn hoàn thành công việc một cách hiệu quả và xuất sắc. Bên cạnh đó, ý chí mạnh mẽ tiềm tàng chính là chìa khóa quan trọng đưa Thần Nông đến với thành công. Những người nổi tiếng thuộc cung Thần Nông như: nữ Thủ tướng đầu tiên của Ấn Độ Indira Gandhi, nhà chính trị lỗi lạc Jawaharlal Nehru…

Cung Cự Giải

Cung Thần Nông

Cung Cự Giải là cung hoàng đạo sống tình cảm nổi tiếng trong 12 cung hoàng đạo, thường xuyên quan tâm và bảo vệ người họ yêu dấu. Cũng chính vì vậy mà họ được rất nhiều người yêu quý – chính điều này đã mang lại cho Cự Giải nhiều lợi ích trong cả cuộc sống và công việc. Tuy nhiên, tâm trạng của cung hoàng đạo này thường thay đổi bất thường, lúc lên lúc xuống bởi muôn vàn lý do. Do đó, phong độ trong công việc của Cự Giải cũng dễ thất thường, có thể một bước thành công rực rỡ rồi không hiểu vì lý do gì lại đẩy bản thân xuống thất bại. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, Cự Giải vẫn là một trong những cung hoàng đạo dễ gặt hái được thành công trong cuộc sống. Một số nhân vật nổi tiếng cung Cự Giải như nam diễn viên Tom Cruise, Lindsay Lohan hay Caesar Đại đế…

Cự Giải độc lập không nhất thiết yêu thích cấu trúc của cuộc sống văn phòng, và dấu hiệu này có thể tạo ra công việc tốt nhất của họ vào thời gian riêng của họ, đặc biệt là trong vài giờ. Cự giải thích làm việc chăm chỉ và biết rằng một công việc được hoàn thành tốt, nhưng chúng có thể trở thành một phần của một nhóm với tất cả các vấn đề liên cá nhân tốn thời gian của nó, người Cự giải bỏ ghét cảm giác của một người quản lý đang thở dốc và để thành công, họ cần cảm thấy như lịch trình và sản phẩm làm việc của họ là của riêng họ. Mặc dù tài liệu quản lý tốt, Cự Giải cũng có thể trở nên bực tức vì những đồng nghiệp không chia sẻ tầm nhìn của mình và cũng có thể giữ mối hận thù lâu dài trong sự nghiệp. Dấu hiệu này không đặc biệt được thúc đẩy bởi vận may và danh tiếng, nhưng họ muốn có một cuộc sống tuyệt vời và họ có thể thỏa hiệp theo dõi sự nghiệp để cân bằng cuộc sống công việc thỏa mãn.

Cung Cự Giải

Đăng bởi: Hường Trần

Từ khoá: 8 cung hoàng đạo dễ gặt hái nhiều thành công nhất trong cuộc sống

Top 10 Tỉnh Nhỏ Nhất Việt Nam Hiện Nay Sau Chia Cắt

Tỉnh Bắc Ninh

Trước hết, Bắc Ninh là tỉnh nhỏ nhất của Việt Nam với tổng diện tích 822.700.000 km2. Là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Hồng, Bắc Ninh được mệnh danh là quê hương của dân ca Quan họ lịch sử. Lịch sử xưa từng là trung tâm của Kinh Bắc. Mặc dù có diện tích nhỏ nhất nhưng tỉnh Bắc Ninh vẫn là một trong những vùng kinh tế quan trọng nhất của miền Bắc.

Bắc Ninh chính là cửa ngõ phía Đông Bắc của thủ đô Hà Nội. Đây là vùng đất “hiền tài”, một làng quê với sự kết tinh của nhiều di sản văn hóa, di tích lịch sử lâu đời. Nhắc đến Bắc Ninh, người ta luôn nhớ đến quê hương làng chài. Múa Quan họ, Lễ hội Lim,…Nhưng người ta cũng nhắc nhiều đến truyền thống khoa bảng làm lưu truyền vị thế khoa bảng của đất nước này, với những cái tên như Trạng nguyên Lê Văn Thịnh, Tiến sĩ có công giúp nước được khắc trên 15 bia đá ở Văn Miếu Bắc Ninh.

Hiện nay, số lễ hội lớn của tỉnh Bắc Ninh là 41 lễ hội. Một số lễ hội ấn tượng như lễ hội chùa Dâu, hội Lim, lễ hội đền Đô,…. thu hút sự quan tâm, yêu thích của nhân dân các nước. Và bây giờ, nói đến Bắc Ninh, chúng ta đừng quên nhắc đến tỉnh nhỏ nhất của Việt Nam.

Bắc Ninh giáp miền trung bắc tỉnh Bắc Giang. Thành phố Bắc Ninh nằm cách trung tâm thủ đô Hà Nội 30km về phía Đông Bắc, có vị trí địa lý:

Phía Tây và Tây Nam tỉnh Bắc Giang giáp với thủ đô Hà Nội.

Phía Tây giáp tỉnh Bắc Giang.

Phía Đông và Đông Nam tỉnh Bắc Giang giáp tỉnh Hải Dương.

Phía nam giáp tỉnh Hưng Yên.

Tỉnh Hà Nam

Hà Nam là một tỉnh nằm về phía Tây Nam của Hà Nội với diện tích 860.500.000km2 được coi là tỉnh nhỏ thứ 2 của Việt Nam, cũng là một tỉnh thuộc vùng kinh tế quan trọng nhất của miền bắc, giáp với Hà Nội, Hà Nam là tỉnh có Nền văn minh lúa nước rất lâu đời, kết hợp với nền văn hóa dân gian đậm đà bản sắc dân tộc vẫn được người dân lưu giữ qua di tích lịch sử như danh thắng Kẽm Trống, chùa Trúc Ngũ Hành Sơn, chùa Long Đọi, …

Nói đến Hà Nam, người ta thường nhắc ngay đến Thành phố Phủ Lý, trung tâm  kinh tế văn hóa của đô thị loại 3 tỉnh. Ngoài ra, mọi người cũng nhớ đến địa điểm. Đây là “ngã ba” của ba con sông Đáy, Châu Giang và Nhuệ. Hãy quên rằng Hà Nam là tỉnh nhỏ thứ hai trên cả nước với và chỉ lớn hơn một chút so với Bắc Ninh.

 Với diện tích 860,9 km2, Hà Nam là tỉnh nhỏ thứ hai (62/63) của Việt Nam. Hà Nam có vị trí địa lý:

Phía bắc Hà Nam giáp với thủ đô Hà Nội.

Phía đông giáp các tỉnh Hưng Yên, Thái Bình.

Phía đông nam tỉnh Hà Nam giáp với tỉnh Nam Định.

Phía nam giáp tỉnh Ninh Bình.

Phía tây giáp tỉnh Hoà Bình.

Tỉnh Hưng Yên

Hưng Yên là một tỉnh ở trung tâm đồng bằng sông Hồng (cách Hà Nội khoảng 64 km về phía đông nam). Nhưng ít ai biết rằng địa danh nổi tiếng này có diện tích nhỏ thứ 3 Việt Nam, chỉ lớn hơn Bắc Ninh và Hà Nam vài chục km2. Là địa lợi thứ hai của miền Bắc nước ta. Diện tích của tỉnh Hưng Yên là 926.000.000 km2.

Từ khi tái lập đến nay, Hưng Yên rất chú trọng phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội. Tỉnh đã có những chính sách ưu đãi, thông thoáng để thu hút các nhà đầu tư vào địa bàn, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Đời sống của nhân dân tỉnh Hưng Yên từng bước được cải thiện. Các vấn đề  xã hội đã thay đổi nhiều.

Về vị trí địa lý, Hưng Yên có nguồn nước ngọt phong phú do được bao bọc bởi sông Hồng và sông Luộc, ngoài ra nhờ có dòng chảy chính của sông Hồng nên nguồn nước mặt cũng rất phong phú. Tỉnh cũng có nhiều nguồn nước mặt với trữ lượng lớn. Trung tâm hành chính của tỉnh chính là thành phố Hưng Yên.

Phía bắc giáp Tỉnh Bắc Ninh.

Phía đông giáp tỉnh Hải Dương.

Phía tây Hưng Yên giáp với thủ đô Hà Nội và tỉnh Hà Nam.

phía nam giáp tỉnh Thái Bình.

Tỉnh Vĩnh Phúc

Đứng thứ 4 trong danh sách các tỉnh nhỏ nhất Việt Nam là Vĩnh Phúc. Đây là một tỉnh phía bắc đồng bằng sông Hồng, là cửa ngõ phía tây bắc thủ đô Hà Nội. Diện tích của Vĩnh Phúc là 1.236.500.000 km2. Tỉnh là cầu nối các tỉnh Tây Bắc với Hà Nội và vùng đồng bằng sông Hồng. Vì vậy, tỉnh có vai trò rất quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế của vùng và cả nước.,…

Nơi đây còn lưu giữ những dấu tích lịch sử của văn hóa Hùng Vương và vùng đất Kinh Bắc, Thăng Long xưa. Đến Vĩnh Phúc, du khách không thể bỏ qua những điểm du lịch nổi tiếng như danh thắng Tam Đảo.

Được biết đến là một địa danh được thiên nhiên vô cùng ưu đãi, Vĩnh Phúc có nhiều tiềm năng phát triển du lịch với các khu du lịch tự nhiên và nhân văn nổi tiếng như Tây Thiên, Tam Đảo, hồ Đại Lải, thác Bàn Long. Tỉnh có vị trí địa lý

Phía Bắc giáp tỉnh Thái Nguyên (giáp dãy Tam Đảo) và tỉnh Tuyên Quang.

Phía Tây giáp tỉnh Phú Thọ giáp ranh với tự nhiên của sông Lô.

Phía Nam giáp thị xã Sơn Tây và các huyện Ba Vì, Phúc Thọ của Hà Nội với ranh giới tự nhiên là sông Hồng.

Phía đông giáp 2 huyện Sóc Sơn và Mê Linh thành phố Hà Nội.

Tỉnh Đà Nẵng

Đà Nẵng là tỉnh nhỏ tiếp theo của Việt Nam  mà chúng ta cùng nhau khám phá. Với tổng diện tích 1.285.400.000 km vuông, Đà Nẵng là trung tâm kinh tế, chính trị, giáo dục và ngoại giao quan trọng của nước ta. Đó là một thành phố rất hấp dẫn đối với khách du lịch.

Được mệnh danh là thành phố của những cây cầu, Đà Nẵng có cây cầu Rồng là một biểu tượng vô cùng nổi tiếng sừng sững giữa lòng thành phố.

Phía Bắc của Đà Nẵng giáp với tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phía Tây và Nam Đà Nẵng giáp với tỉnh Quảng Nam.

Phía Đông giáp biển Đông.

Tỉnh Ninh Bình

Câu trả lời cho câu hỏi tỉnh nhỏ nhất của Việt Nam  là Ninh Bình. Nằm ở cửa ngõ cực Nam của Bắc Bộ, Ninh Bình là một đơn vị hành chính có diện tích cực nhỏ của Việt Nam. Đây cũng là một tỉnh thành thu hút rất nhiều người. Khách du lịch đến tham quan. Về vị trí địa lý, Ninh Bình được thiên nhiên ưu đãi với nhiều dạng địa hình gồm đồi  và bán sơn địa, đồng bằng ven biển và vùng trũng thấp.

Nhờ đó mà nơi đây có điều kiện tự nhiên phong phú và đa dạng. Bạn có thể tham quan 4 khu rừng lớn ở Ninh Bình như rừng Cúc Phương, rừng Vân Long, rừng Hoa Lư và rừng Kim Sơn và những khu dự trữ sinh quyển có giá trị trên thế giới. Bên cạnh sự ra đời của mảnh đất Cố đô, Ninh Bình còn lưu giữ  nhiều nghề thủ công truyền thống. Những làng nghề có lịch sử lâu đời như thêu ren Văn Lâm, dệt cói Kim Sơn, điêu khắc đá Ninh Vân, mộc Phúc Lộc, đan nứa Vân Long,…

Là tỉnh nhỏ nhất Việt Nam nhưng Ninh Bình lại mang đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời. Vị trí địa lý

Phía bắc tỉnh Ninh Bình giáp với các tỉnh Hòa Bình, Hà Nam.

Phía đông Ninh Bình giáp với tỉnh Nam Định qua sông Đáy.

Phía tây giáp tỉnh Thanh Hóa.

Phía nam giáp Biển Đông với bờ biển dài 16km (Ninh Bình là tỉnh ven biển có bờ biển ngắn nhất Việt Nam).

Tỉnh Cần Thơ

Cần Thơ là một trong những tỉnh nhỏ nhất Việt Nam. Tổng diện tích toàn tỉnh chỉ có 1.439.200.000 km2. Cần Thơ còn là một trong những thành phố trực thuộc trung ương của Việt Nam. Với hệ thống sông rạch quanh co, miệt vườn. Cây trái, những khu chợ nổi sầm uất trên sông như chợ nổi Cái Răng, chợ nổi Phong Điền,…

Đây là điểm đến hấp dẫn của du khách nếu muốn du lịch miền Tây. Ngoài ra, Cần Thơ còn có nhiều điểm tham quan các di tích lịch sử, công trình văn hóa được nhiều người biết đến như Tượng đài Bác Hồ, Bảo tàng Thành phố, Bảo tàng Quân khu 9… đang chờ bạn khám phá.

Cần Thơ là tỉnh nhỏ nhất của Việt Nam nhưng đang nổi lên trong các lĩnh vực như một trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội, y tế và giáo dục của Đồng bằng sông Cửu Long. Cơ sở hạ tầng của thành phố Cần Thơ đang được phát triển. Cùng với quá trình đô thị hóa, nhiều tòa nhà lớn, dự án chất lượng cao đã đi vào hoạt động nên rất hiện đại. Vị trí địa lý

Phía Bắc giáp tỉnh An Giang.

Phía Đông tỉnh Cần Thơ giáp với tỉnh Đồng Tháp và tỉnh Vĩnh Long.

Phía Tây giáp tỉnh Kiên Giang.

Phía Nam giáp tỉnh Hậu Giang.

Tỉnh Vĩnh Long

Vĩnh Long là tỉnh nhỏ nhất của Việt Nam mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Tổng diện tích của Vĩnh Long là 1.475.000.000 km2. Đây là một tỉnh ở hạ lưu sông Mê Kông, giữa sông Tiền và sông Hậu và ở trung tâm vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Vĩnh Long có điều kiện địa lý, khí hậu thuận lợi nên có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế. Trong những năm qua, tỉnh đã tập trung xây dựng, đầu tư, hoàn thiện cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng. Từ đó góp phần to lớn vào việc thay đổi diện mạo cảnh quan, nâng cao đời sống vật chất tinh thần của người dân.

Nhìn chung, tỉnh Vĩnh Long nằm như một viên kim cương ở giữa hạ lưu đồng bằng sông Cửu Long:

Phía đông giáp tỉnh Bến Tre.

Phía đông nam Vĩnh Long giáp với tỉnh Trà Vinh.

Phía tây giáp thành phố Cần Thơ và Tây Bắc giáp tỉnh Đồng tháp.

Phía đông bắc Vĩnh Long giáp với tỉnh Tiền Giang.

Phía tây nam giáp với tỉnh Hậu Giang và Sóc Trăng.

Tỉnh Hải Phòng

Vị trí tiếp theo đứng đầu trong số các tỉnh nhỏ ở Việt Nam  là Hải Phòng. Hải Phòng từ lâu đã được biết đến là một thành phố cảng sầm uất nhưng không kém phần hiện đại. Tuy nhiên, nó lại nằm trong danh sách các tỉnh nhỏ nhất cả nước. Chỉ với diện tích 1.507,57 km2, Hải Phòng còn được mệnh danh là “Thành phố  hoa phượng đỏ” vào mùa hè.

Ngoài ra, Hải Phòng còn nổi tiếng và được nhiều người quan tâm với nhiều khu du lịch đẹp như đảo Cát Bà, biển Đồ Sơn,… Hải Phòng ngày càng phát triển theo thời gian nhưng vẫn giữ được nét cổ kính và thơ mộng riêng.

Kiến trúc truyền thống với những ngôi chùa cổ kính, lâu đài, đền đài và kiến ​​trúc tân cổ điển Pháp vẫn có thể được tìm thấy trong các khu phố cổ của thành phố, đó là lý do tại sao Hải Phòng, mặc dù là tỉnh nhỏ nhất của Việt Nam, nhưng lại là thành phố đáng sống nhất của Việt Nam.

Phía Bắc tỉnh Hải Phòng giáp với tỉnh Quảng Ninh..

Phía Tây giáp tỉnh Hải Dương.

Phía Nam giáp tỉnh Thái Bình.

Phía Đông giáp với biển Đông.

Tỉnh Thái Bình

Thái Bình là tỉnh nhỏ nhất của Việt Nam mà cuối cùng chúng ta đã cùng nhau khám phá. Diện tích tự nhiên của Thái Bình là 1.534,4 km2 với dân số khoảng 1,8 triệu người. Bình không có rừng, không có núi, tứ phía là sông và biển. Tỉnh có bờ biển dài 53km và cảng biển Diêm Điền. Các khoáng sản trầm tích vươn xa ra biển, các mỏ dầu khí thu hút các nhà khoa học và kinh tế.

Ngoài ra, Thái Bình còn có cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ của vùng đồng bằng ven biển. Du khách có thể tham quan các hòn đảo ngoài khơi, nơi an nghỉ của các loài chim quý.

Ngoài ra còn có nhiều làng nghề thủ công truyền thống như chạm bạc, thêu ren, dệt vải, dệt chiếu… để du khách thưởng ngoạn. Trung tâm tỉnh Thái Bình là thành phố Thái Bình cách thủ đô Hà Nội 120km về phía đông nam.

Phía bắc giáp với các tỉnh Hải Dương, tỉnh Hưng Yên và thành phố Hải Phòng.

Phía tây giáp tỉnh Hà Nam.

Phía nam giáp tỉnh Nam Định.

Phía đông tỉnh Thái Bình giáp với vịnh Bắc Bộ, Biển Đông.

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Cách Chia Một Mảng Lớn Thành Nhiều Mảng Nhỏ Trong Javascript trên website Xfsq.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!