Xu Hướng 9/2023 # Bạn Nên Tập Cardio Bao Nhiêu Phút Một Ngày Để Giảm Cân? # Top 12 Xem Nhiều | Xfsq.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Bạn Nên Tập Cardio Bao Nhiêu Phút Một Ngày Để Giảm Cân? # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bạn Nên Tập Cardio Bao Nhiêu Phút Một Ngày Để Giảm Cân? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Xfsq.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thông thường, nhắc đến cardio mọi người thường nghĩ đến những người tập luyện thể thao đầm đìa mồ hôi khi chạy máy chạy bộ. Tuy nhiên, trong thực tế cardio là bài tập sử dụng các nhóm cơ lớn như chân hoặc phần thân trên. Khi luyện tập, phải biết kiểm soát hô hấp và nhịp thở của mình.

Các hình thức phổ biến của bài tập cardio như

Đi bộ.

Chạy bộ.

Bơi lội.

Nhảy dây.

Đạp xe.

Một số máy móc giúp hỗ trợ tập cardio bao gồm:

Máy chèo thuyền.

Máy tập hình elip.

Máy leo cầu thang.

Xe đạp ở dạng thẳng đứng hoặc nằm nghiêng.

Máy chạy bộ.

Việc tập cardio có thể giúp đốt cháy calo và hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Trường hợp kết hợp cùng với các bài tập rèn luyện sức mạnh ít nhất 2 – 3 ngày mỗi tuần. Quá trình này có thể làm tăng tốc độ giảm cân. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là nên tập cardio bao nhiêu phút một ngày để giảm cân?

Có rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề nên tập cardio bao nhiêu phút một ngày để giảm cân? Theo Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ, nên thực hiện luyện tập với cường độ trung bình ít nhất 150 – 300 phút. Hoặc khi tập thể dục nhịp điệu cường độ mạnh với thời gian từ 75 – 150 phút mỗi tuần.

Trường hợp muốn giảm cân nặng khoảng 453,5 g mỗi tuần, cần tạo ra khoảng chênh lệch thâm hụt 3.500 calo.

Điều này có nghĩa là cần đốt cháy thêm 3.500 calo so với lượng calo tiêu thụ trong một tuần.

Hơn nữa, để giảm được cân, cần phải tạo ra sự thâm hụt calo. Nghĩa là số calo nạp vào cơ phải ít hơn lượng calo tiêu hao trong ngày. Việc có thể giảm được bao nhiêu kg cân nặng còn tùy thuộc vào số lượng bài tập thực hiện trong 1 tuần.

Những lợi ích từ máy đếm calo

Trong trường hợp không đo lường được sự thâm hụt calo, có thể cài đặt ứng dụng đếm calo để đạt được mục tiêu. Những công cụ theo dõi này cho phép người tập nhập lượng thức ăn hàng ngày. Ngoài ra còn theo dõi những hoạt động thể chất trong suốt cả ngày. Điều này nhằm tính toán được lượng calo nạp vào và loại bỏ.

Tuy nhiên những giá trị từ máy đếm calo chỉ mang tính ước lượng tương đối. Bởi vì chuyển hóa và sử dụng năng lượng của mỗi người là khác nhau.

Bên cạnh tác dụng giảm cân, cardio còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe khi tập luyện trong một khoảng thời gian nhất định.

Chính vì thế, khoảng thời gian tập luyện tốt nhất mà phần lớn người nên tuân theo là

+ Trong đó, mỗi buổi sẽ kéo dài từ 30 – 60 phút.

+ Tần suất luyện tập từ 2 – 3 ngày mỗi tuần.

Chú ý, có thể linh hoạt các bài tập kéo giãn và cardio xen kẽ cách ngày phù hợp với thể trạng và mục tiêu luyện tập của mỗi người.

Trước khi bắt đầu quá trình giảm cân bằng những bài tập cardio. Chúng ta cần phải nắm rõ các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ đốt cháy calo. Cụ thể

Tuổi tác: khi càng lớn tuổi, lượng calo có thể bị đốt cháy càng ít.

Đặc điểm cấu tạo cơ thể: Nếu có lượng cơ lớn thì khả năng đốt cháy calo sẽ nhiều hơn trong quá trình tập luyện so với nhóm người có tỷ lệ mỡ cao hơn.

Cường độ tập luyện: tập luyện càng mạnh mẽ, lượng calo bị đốt cháy trong mỗi buổi tập cũng sẽ nhiều hơn.

Giới tính: khi đối tượng luyện tập là nam giới thì mức độ đốt cháy calo ở đối tượng này có thể nhanh hơn nữ giới.

Các hoạt động hàng ngày: với nhóm đối tượng càng ít vận động thì lượng calo được đốt cháy sẽ càng ít.

Cân nặng: nhóm người có cân nặng càng lớn thì lượng calo đốt cháy càng nhiều.

Vậy với vấn đề nên tập cardio bao nhiêu phút một ngày để giảm cân còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Mỗi bài tập tương đương với số lượng calo có thể đốt cháy trong 30 phút.

Đi bộ đường dài: có thể đốt cháy được 185 calo.

Khiêu vũ: có thể đốt cháy được 165 calo.

Đi bộ (5,6 km/ giờ): có thể đốt cháy được 140 calo.

Chạy (8km/ giờ): có thể đốt cháy được 295 calo.

Bơi lội: có thể đốt cháy được 255 calo.

Các bài tập cardio hầu hết đếu có tác dụng hỗ trợ giảm cân tốt. Bài viết trên đã giải quyết được vấn đề nên tập cardio bao nhiêu phút một ngày để giảm cân. Tuy nhiên, cần kết hợp các bài tập cùng chế độ ăn uống phù hợp để đem lại hiệu quả giảm cân theo ý muốn.

Chạy Máy Chạy Bộ Bao Nhiêu Phút Mỗi Ngày Để Giảm Cân Hiệu Quả

Mỗi ngày nên chạy máy chạy bộ bao nhiêu phút để giảm cân

Tùy vào thể trạng sức khỏe của mỗi người mà cơ thể chúng ta có cường độ chạy bộ khác nhau.

Chạy bộ giống như các môn thể thao khác, việc chạy bộ quá nhiều hoặc duy trì thói quen chạy trong suốt thời gian dài có thể ảnh hưởng không tốt đến tình hình sức khỏe hiện tại.

Các chuyên gia và bác sĩ đã khuyên rằng: chúng ta nên dành khoảng 30 phút để chạy bộ trên máy chạy bộ, hoặc tầm khoảng 45 phút nếu như chạy bộ ở ngoài trời. Đồng thời, người chạy nên duy trì tình trạng chạy bộ ít nhất 2 ngày/tuần.

Có thể dành thời gian khoảng 30 phút chạy bộ trên máy chạy bộ Aguri AGT-108L để giảm cân

Bên cạnh đó, tốc độ trung bình khi chạy bộ chỉ nên dao động khoảng 10km/h, vừa giúp đốt cháy calo hiệu quả, vừa cải thiện sức khỏe cho người chạy bộ. Có thể nói, nếu duy trì tốc độ trên thì lượng calo trên cơ thể sẽ được tiêu tốn như sau:

Với người nặng 60kg thì tiêu hao được khoảng 4.7 calo.

Với người nặng 70kg thì tiêu hao được khoảng 5.5 calo.

Với người nặng 80kg thì tiêu hao được khoảng 6.3 calo.

Với người nặng 90kg thì tiêu hao được khoảng 7.1 calo.

Trường hợp, nếu sử dụng máy chạy bộ thì bạn có thể kiểm soát được tốc độ chạy ổn định, nhờ đó tính toán được lượng calo tiêu hao dựa trên số kg hiện tại của bạn.

Máy Chạy Bộ Airbike Sport MK-304 vận hành mạnh mẽ để hỗ trợ người dùng kiểm soát được tốc độ chạy

Hướng dẫn cách sử dụng máy chạy bộ giảm cân hiệu quả

Để tối ưu việc giảm cân hiệu quả, bạn cần tập chạy trên máy chạy bộ đúng cách như sau:

Khởi động trước khi sử dụng máy chạy bộ

Dù tập trên máy chạy bộ, bạn cũng nên khởi động tay chân trước giống như khi tập các bộ môn thể thao khác. Thói quen này sẽ giúp cho cơ thể của bạn tránh tình trạngcăng cơ, chuột rút hoặc một số dấu hiệu khác nguy hiểm cho sức khỏe.

Vì thế, bạn hãy dành khoảng 5 – 10 phút để khởi động tay chân và thực hiện các động tác căng cơ trước khi chạy bộ trên máy chạy bộ.

Nên khởi động khớp cổ tay và căng cơ trước khi chạy bộ

Chạy đúng tư thế

Khi chạy bộ trên máy, bạn cũng nên chú ý đến tư thế trong suốt quá trình tập luyện. Vì nếu chạy sai tư thế, bạn sẽ khó giảm cân được, thậm chí còn dễ gặp phải một số chấn thương.

Do đó, khi chạy trên máy, bạn cần giữ đầu và lưng thẳng, mắt nhìn về phía trước và hãy thả lỏng cơ thể trong quá trình chạy.

Chạy bộ đúng tư thế trên máy chạy bộ để giảm thiểu gặp phải một số chấn thương

Tăng dần tốc độ sau khi chạy

Khi mới chạy trên máy, bạn nên chạy với tốc độ chậm từ 7.5 – 9 km/giờ (thường là ở mức độ thấp nhất của máy), rồi mới bắt đầu tăng tốc dần để giúp cơ thể thích nghi với cường độ chạy trong suốt khoảng 20 – 30 phút.

Sau đó, bạn giảm tốc độ dần chuyển sang tư thế giống như đi bộ trong khoảng 5 phút cuối và hít thở đều đặn cho đến khi dừng hẳn việc đi bộ.

Advertisement

Trang phục phù hợp

Ngoài chú ý đến thao tác và tốc độ chạy, bạn cũng nên chú ý đến việc chọn và mặc bộ trang phục sao cho phù hợp, để tránh việc bí bách mồ hôi.

Cụ thể, bạn hãy chọn những bộ đồ chuyên tập thể thao hoặc áo chạy bộ, làm từ chất liệu thấm hút mồ hôi hiệu quả và đảm bảo sự co dãn khi cơ thể hoạt động.

Làm Sao Để Giảm Cân Thành Công? 7 Điều Bạn Nên Lưu Ý Khi Giảm Cân

Một lưu ý rất quan trọng để việc giảm cân của bạn diễn ra nhanh chóng và thành công hơn chính là phải ngủ đủ giấc. Giấc ngủ đóng một vai trò rất quan trọng đối với cơ thể. Khi bạn ngủ sẽ giúp cơ thể dễ dàng kiểm soát được hormone stress và cortisol, giúp kiểm soát được những căng thẳng.

Nếu bạn thức quá khuya hoặc ngủ không đủ giấc thì các cơ quan trong cơ thể của bạn không thể nghỉ ngơi. Việc ngủ đủ giấc sẽ giúp bạn kiểm soát cân nặng, tâm trạng tốt và đủ năng lượng để làm việc cho ngày hôm sau.

Để có một giấc ngủ chất lượng, bạn nên đi ngủ và thức dậy theo một thời điểm cụ thể hằng ngày. Nên tắt hết các thiết bị điện tử và đặt xa khỏi giường ngủ của mình. Phải có tâm trạng thoải mái trong lúc ngủ.

Để giảm cân thành công, bạn nên loại bỏ sử dụng các thực phẩm chứa nhiều đường. Nếu bản thân tiêu thụ quá nhiều đường sẽ khiến cơ thể mắc các bệnh như tiểu đường, béo phì và bệnh tim.

Vì thế thay vì chọn các loại bánh như bánh quy, bánh ngọt, các loại thức ăn có đường thì bạn nên chọn ăn các loại thực phẩm khác có lợi cho sức khỏe hơn như trái cây, rau xanh,…

Hãy luôn tự tin về quá trình giảm cân của mình sẽ thành công, chăm chỉ luyện tập, có một quá trình tập luyện và chế độ ăn hợp lý thì giảm cân sẽ nhanh chóng thành công mà thôi. Vậy nên hãy ngừng suy nghĩ những câu chuyện tiêu cực về bản thân mình và hãy lấy lại sự tự tin trong việc giảm cân.

Ngoài hạn chế sử dụng nhiều thực phẩm có đường bạn cũng không nên sử dụng nhiều thực phẩm chứa carbohydrate. Không nên ăn quá nhiều các loại thực phẩm như bánh mì trắng, mì ống, gạo và các loại snack vì sẽ khiến gia tăng lượng đường trong cơ thể.

Một loại thực phẩm nữa mà người giảm cân không nên ăn chính là đồ ăn nhanh và các thực phẩm chiên. Những món ăn nhanh như gà rán, khoai lang chiên, cánh gà chiên sẽ làm cho cơ thể dư thừa nhiều năng lượng.

Đối với con người không riêng gì những người giảm cân thì đều phải ăn bữa sáng. Nhiều người có thói quen bỏ bữa sáng vì nghĩ nó không quan trọng, tuy nhiên đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Bữa sáng chính là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày.

Khi bạn ăn sáng thường xuyên sẽ giúp hạn chế việc cảm thấy đói vào giữa buổi, nó sẽ tạo ra lượng đường tốt hơn trong máu, giúp tăng việc trao đổi chất xơ trong cơ thể. Ngoài ra bạn sẽ hạn chế được tình trạng ăn uống vô tội vạ trong ngày nữa đấy.

Ngoài việc thực hiện những lưu ý phía trên, để giảm cân thành công bạn nên kiểm soát cân nặng của bản thân mình một cách liên tục. Việc kiểm tra cân nặng thường xuyên giúp đảm bảo cân nặng của bạn được ổn định và quy trình giảm cân cũng được kiểm soát.

Nguồn: Sức khoẻ & Đời sống

Nước Detox Bao Nhiêu Calo Và Uống Có Giảm Cân Không?

Thói quen sử dụng thức ăn nhanh, đồ uống có ga, các chất kích thích cùng sự ô nhiễm môi trường đã khiến chúng ta bị quá tải bởi các chất độc. Chất độc tích tụ lâu ngày trong cơ thể sẽ biến thành độc tố dẫn tới sự mệt mỏi, căng thẳng, tăng cân, mỡ thừa, xỉn màu da, giảm khả năng miễn dịch…

Để hạn chế các chất độc, thay thế cho những đồ uống không tốt với sức khỏe thì nhiều người đã chọn nước detox. Nước detox là sự kết hợp của nước lọc cùng những loại rau quả ít đường. Tùy từng loại detox mà sẽ có lượng calo khác nhau.

+ Nước detox cam, kiwi

Chuẩn bị ½ quả táo, ½ quả chanh vàng, 2 khoanh cam Mỹ, ½ quả kiwi và 1 lit nước khoáng.

Táo rửa sạch cắt đôi, bỏ lõi rồi cắt thành từng miếng dày 1.5 – 2cm.

Kiwi bỏ vỏ, cắt lát mỏng khoảng 1cm.

Chanh vàng cắt thành từng lát mỏng khoảng 0,5 cm.

Cho táo, chanh vàng, cam, kiwi vào bình đựng, thêm nước và để tủ lạnh khoảng 2 – 3h là có thể lấy ra dùng.

Với lượng nguyên liệu cùng cách làm như vậy có thể tạo ra 1,3 lit nước detox cam, kiwi chứa 80 calo. Tương ứng 100 ml nước detox cam, kiwi chứa khoảng 6 calo.

+ Nước detox dưa hấu

Chuẩn bị ½ quả dưa hấu, vài lá bạc hà và nước khoáng.

Dưa hấu bỏ vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ.

Lá bạc hà rửa sạch để ráo.

Cho dưa hấu và lá bạc hà vào bình đựng, thêm 2 lit nước khoáng rồi bỏ vào tủ lạnh 2 – 3h là có thể dùng.

Với lượng nguyên liệu cùng cách làm như vậy có thể tạo ra 3 lit nước detox dưa hấu chứa 304 calo. Tương ứng 100 ml nước detox dưa hấu chứa khoảng 10 calo.

+ Nước detox dâu tây và dưa chuột

Chuẩn bị 6 quả dâu tây, 1 quả dưa chuột, 7 lá húng quế, 2 lit nước lọc.

Rửa sạch các nguyên liệu rồi thái dâu tây và dưa chuột thành từng lát mỏng.

Cho các nguyên liệu vào bình đựng, thêm nước rồi để vào tủ lạnh 2 – 3h là có thể dùng.

Với lượng nguyên liệu cùng cách làm như vậy có thể tạo ra 3 lit nước detox dâu tây và dưa chuột chứa 205 calo. Tương ứng 100 ml nước detox dâu tây và dưa chuột chứa khoảng 7 calo.

+ Nước detox táo, dứa và cà rốt

Chuẩn bị 1 trái táo, 1 miếng dứa, 3 củ cà rốt, 1 nhánh cần tây và một ít gừng.

Rửa sạch và cắt nhỏ nguyên liệu.

Ép cùng một ít nước.

Có thể uống ngay hoặc trữ trong tủ lạnh khoảng 24h.

Với lượng nguyên liệu cùng cách làm như vậy có thể tạo ra 800 ml nước detox táo, dứa và cà rốt chứa 480 calo. Tương ứng 100 ml nước detox táo, dứa và cà rốt chứa 60 calo.

+ Nước detox cải xoăn, xà lách, chanh, dưa chuột và táo

Chuẩn bị 4 lá cải xoăn, một nắm rau xà lách, 1 quả chanh vàng, 1 quả dưa chuột, 1 quả táo, một chút gừng, rau mùi hoặc cần tây.

Rửa sạch và cắt nhỏ nguyên liệu.

Ép cùng một ít nước rồi dùng ngay.

Với lượng nguyên liệu cùng cách làm như vậy có thể tạo ra 500 ml nước detox cải xoăn, xà lách, chanh, dưa chuột và táo chứa 250 calo. Tương ứng 100 ml nước detox cải xoăn, xà lách, chanh, dưa chuột và táo chứa 50 calo.

+ Nước detox táo xanh và quế

Chuẩn bị 500 ml nước lọc, 1 quả táo xanh cùng 3 thanh quế.

Rửa sạch táo, cắt thành từng miếng cho cho vào bình.

Sau đó thêm quế và nước rồi ngâm khoảng 1 – 2h là có thể uống. Có thể để qua đêm trong tủ lạnh.

Với lượng nguyên liệu cùng cách làm như vậy có thể tạo ra 800 ml nước detox táo xanh và quế chứa 160 calo. Tương ứng 100 ml nước detox táo xanh và quế chứa 20 calo.

Phần lớn người dùng nước detox hướng tới mục tiêu giảm cân hơn là hiệu quả thải độc. Và thực tế là uống nước detox đúng cách có thể giúp bạn giảm tới 7 kg trong 15 ngày. Sở dĩ là vì nguyên nhân gây thừa cân béo phì do bạn ăn uống quá nhiều những thứ giàu calo. Khi áp dụng phương pháp detox, bạn sẽ phải cắt hẳn chế độ ăn uống dư thừa, chỉ tập trung uống nước detox.

Tuy nhiên, không ai có thể áp dụng được phương pháp này trong thời gian dài và thường sẽ dừng lại sau 15 ngày. Sau đó, bạn có thể sẽ rơi vào tình trạng đói đột ngột và muốn ăn nhiều hơn. Nếu không kiềm chế hay cân nhắc khi ăn uống thì chắc chắn sẽ tăng cân trở lại, thậm chí còn tăng nhiều cân hơn so với ban đầu.

Tóm lại, nước detox có thể giúp bạn hỗ trợ giảm cân hiệu quả nhưng vẫn nên kết hợp với các phương pháp khác để đạt hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, bạn không nên uống nước detox khi cơ thể đang đói, mệt vì dễ gây đau thắt dạ dày. Thời điểm tốt nhất để uống nước detox là vào buổi sáng và buổi chiều, tránh uống sát giờ ngủ.

NÊN XEM THÊM:

1 Quả Cam Có Bao Nhiêu Calo? Cách Giảm Cân Với Cam

Một quả cam có bao nhiêu calo?

Theo thông tin do USDA cung cấp, trong mỗi 100 gram cam tươi sẽ chứa khoảng 47 calo. Một quả cam thông thường sẽ nặng tầm 250 gram tương đương với 90 calo. Như vậy, tùy thuộc vào kích thước và khối lượng khác nhau mà quả cam sẽ có lượng calo khác nhau.

Một ly cam mật ong thơm ngon bao gồm 3 quả cam và 2 muỗng mật ong sẽ chứa khoảng 300 calo. Trong đó, 6 quả cam tương đương với 270 calo và 2 muỗng mật ong khoảng 10g chứa 30 calo.

Đối với cam sữa thì tùy trong thuộc trong ly nước cam mình đã sử dụng bao nhiêu lượng cam, bao nhiêu lượng sữa khi biết rằng trong 100ml sữa có đường chứa 76 calo và trong 100ml sữa không đường chứa 62 calo. Như vậy, sẽ có khoảng 450 calo trong 1 ly cam sữa 300ml.

Lợi ích khi uống nước cam

– Hỗ trợ hệ tiêu hóa: Cam là một loại trái cây giàu chất xơ nên có khả năng hỗ trợ hệ tiêu hóa. Sử dụng loại thực phẩm này điều độ giúp ngăn ngừa viêm loét dạ dày và trào ngược axit.

– Tăng cường thể lực: Lượng đường fructozo và 85% lượng nước trong cam giúp giải khát và bồi bổ thể lực, đặc biệt là khi cơ thể đang mệt mỏi và sau khi tập luyện.

– Giữ cho thận khỏe mạnh: Uống nước cam giúp làm chậm quá trình sỏi thận và giảm các nguy cơ mắc bệnh về thận.

– Kháng viêm: Quả cam có tính kháng viêm nên nếu bạn mắc các bệnh lý về viêm khớp thì uống nước cam thường xuyên sẽ hỗ trợ thuyên giảm.

– Hạn chế cảm cúm: Nhờ chứa hàm lượng vitamin C cao nên uống nước cam giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể bạn khỏi các bệnh cảm cúm.

Uống nước cam mỗi ngày có giúp giảm cân không?

Theo nghiên cứu đến từ các chuyên gia dinh dưỡng,cơ thể của một người đàn ông trưởng thành cần tiêu thụ ít nhất từ 2000- 3000 calo mỗi ngày. Còn một người phụ nữ cần khoảng 1600-2400 calo.

Vì vậy với 100g cam chứa 47 calo cùng 87% hàm lượng là nước và các chất vitamin cần thiết cho cơ thể thì việc bạn uống nước cam mỗi ngày sẽ không khiến bạn tăng cân mà còn giúp hỗ trợ giảm cân.

Do đó, nếu bạn muốn giảm cân giữ dáng thì tốt nhất nên ăn cam trực tiếp thay vì ép lấy nước vì trong các múi cam chứa hàm lượng chất xơ rất cao, giúp bạn hạn chế cơn thèm ăn bất chợt.

Một ngày uống bao nhiêu nước cam là đủ?

– Người trưởng thành: Không nên uống quá 200ml nước cam mỗi ngày vì một ly 200ml nước cam chứa khoảng 60mg hàm lượng vitamin C là vừa đủ tốt cho sức khỏe cho một người trưởng thành.

– Trẻ nhỏ: Nên ăn và uống nước cam với hàm lượng vừa và ít.

– Người từng bị viêm loét dạ dày: Không nên uống nước cam nhiều và thường xuyên. Trước khi uống thì nên pha thêm nước lọc để làm giảm tính axit trong cam, sau đó uống từ từ, chậm rãi để tránh bị ảnh hưởng trở lại.

Cách giảm cân với cam

Như vậy, chúng ta đã biết được rằng, uống nước cam không những gây béo mà còn hỗ trợ hệ tiêu hóa, giúp đốt cháy mỡ thừa để bạn lấy lại vóc dáng thon gọn. Vì vậy, hôm nay chúng tôi xin gợi ý đến các bạn một số cách sử dụng cam hiệu quả để giảm cân.

Ăn cam tươi hoặc uống nước ép nguyên chất

Đây là cách dễ nhất để bạn có thể sử dụng quả cam để giảm cân. Việc ăn cam tươi hoặc uống nước ép sau mỗi bữa ăn sẽ giúp bạn giảm béo hiệu quả và tăng cường đường tiêu hóa.

Nước cam mật ong

Vốn dĩ cam chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp cơ thể được thải bớt độc tốt. Còn mật ong thì hỗ trợ chuyển hóa năng lượng dư thừa trong cơ thể. Vì vậy, nước cam mật ong là sự kết hợp hoàn hảo để ngăn ngừa tình trạng tích tụ mỡ thừa, đẹp da và ngủ ngon giấc hơn.

Nước detox cam

Detox là thức uống không còn lạ gì đặc biệt là với các bạn đang thực hiện chế độ “eat-clean”. Detox cam là giải pháp hữu hiệu không chỉ giúp giảm béo mà còn thải độc tố, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Advertisement

Chỉ cần một vài lát cam sành và dưa chuột cắt mỏng cùng một ít lá bạc hà là bạn đã có thể thưởng thức sau khi bỏ trong ngăn mát tủ lạnh tầm 1 tiếng rồi.

Cách chọn cam ngon

– Chọn cam có vỏ ngoài không quá sần sùi, phần núm nơi đầu quả cam dày và nhô lên cao. Những quả cam có đặc điểm như vậy sẽ ngon và ngọt hơn.

– Chọn mua những quả cam có màu sáng bóng, phần đáy quả bắt đầu ngả vàng. Tránh chọn quả có màu vàng đều cả quả vì những quả cam như thế thường là chín ép chứ không phải chín tự nhiên.

– Cam nên có kích thước vừa phải, cầm lên thấy nặng tay. Không nên chọn những quả cam to nhưng cầm lên lại nhẹ vì chúng thưởng bị sượng, rỗng, ít nước.

Nguồn: Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (United States Department of Agriculture)

Rau Bí Bao Nhiêu Calo? Ăn Rau Bí Có Giảm Cân Không?

Bí đỏ thì đã quá quen thuộc rồi đúng không nào. Nhưng bạn có biết rau bí cũng là một bộ phận của bí đỏ có thể ăn được. bên cạnh cái tên bí đỏ thì nó còn được biết với những tên khác như bí ngô, bí rợ,… và có nguồn gốc từ Mexico, hay các nước Trung Mỹ.

Ở Việt Nam bí đỏ được trồng nhiều ở các vùng từ trung du cho đến miền núi. Và hầu như các bộ phận của rau bí đều có thể ăn được, từ thân, lá, quả, hoa, hay nụ.

Nhưng được dùng nhiều hơn cả là quả và ngọn làm rau bí để chế biến trong các bữa ăn. Bí đực thường sẽ được hái sớm để làm rau với nhiều công dụng tốt với sức khỏe. Rau bí thường được người trồng hái phần lá non, và phần ngọn để ăn.

Rau bí có khá ít calo, trong 100g rau bí chứa khoảng 45 calo. Có thể xếp đây là nhóm thực phẩm có chứa hàm lượng calo thấp. Do đó, để cung cấp đủ năng lượng hoặc thì mọi người sẽ kết hợp với các thực phẩm khác hoặc sẽ tăng khối lượng rau trong bữa ăn.

Hơn nữa, tùy vào cách chế biến mà hàm lượng calo cũng sẽ có chênh lệch nhau. Nếu với 100g rau bí thì khi luộc sẽ có khoảng 50 calo. Còn nếu xào với tỏi thì lượng calo sẽ cao hơn – 64 calo.

Theo Cơ quan Y tế Hoa Kỳ, một người trưởng thành thường sẽ cần khoảng 1800 – 2000 calo cho một ngày để duy trì các hoạt động như học tập, làm việc,… Bởi vậy, hàm lượng cần cung cấp trong mỗi bữa ăn sẽ dao động từ 600-667 calo cho một bữa ăn. Mức năng lượng này là mức tiêu chuẩn cho mỗi người, sẽ có chênh lệch tùy thuộc vào nhiều yếu tố khách quan nữa.

Do vậy, dựa vào hàm lượng calo trung bình này. Bạn có thể chủ động bữa ăn để giảm hay tăng cân hợp lý. Nếu bạn muốn giảm cân thì nạp năng lượng mỗi bữa ăn dưới mức calo chuẩn, khoảng 500 calo là hợp lý. Nếu bạn muốn tăng cân thì nạp hơn mức chuẩn (khoảng 850 calo cho mỗi bữa ăn).

Vậy nên, với hàm lượng calo thấp, rau bí sẽ cực kỳ phù hợp để giảm cân. Nếu bạn ăn 300g rau bí thì mức calo cơ thể nạp vào chỉ là 150 calo, hoặc rau bí xào tỏi thì lượng calo chỉ 192. Nên có thể xem đây là thực phẩm mức năng lượng thấp và thực phẩm tuyệt vời với những ai muốn giảm cân.

Bên cạnh đó, rau bí còn giàu hàm lượng vitamin cần thiết cho cơ thể như vitamin A, C, B, không chức các chất béo bão hòa, cholesterol,… Hơn nữa còn giúp cơ thể no lâu hơn do chứa các chất chống oxy hóa, từ đó bạn sẽ không cần phải nạp thêm quá nhiều năng lượng sau bữa ăn.

Ngừa táo bón, ngăn chặn ung thư

Bên cạnh công dụng giảm cân, giúp bạn có một vóc dáng tuyệt vời thì rau bí còn có nhiều công dụng khác với sức khỏe. Trong đó điển hình là ngăn ngừa táo bón. Hàm lượng chất xơ dồi dào nên giúp hệ tiêu hóa vận hành trơn tru, mượt mà hơn. Không những thế, rau bí còn có thể giúp ngăn chặn ung thư trên cơ chế ngăn ngừa tế bào lạ phát triển thành ung thư.

Tăng cường miễn dịch

Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể cũng là một trong những công dụng hàng đầu của rau bí. Với hàm lượng folate dồi dào giúp thúc đẩy quá trình sản xuất hồng cầu, cùng các huyết sắc tố từ đó mà sức đề kháng sẽ tốt hơn. Bên cạnh đó, sắt bên trong rau giúp quá trình tổng hợp hemoglobin tốt hơn, máu được vận chuyển dễ dàng đến các cơ quan, giúp chống lại những yếu tố bên ngoài tác động đến hệ miễn dịch.

Giảm các triệu chứng viêm khớp

Vitamin B6 bên trong rau bí có khả năng làm giảm các triệu chứng như viêm khớp dạng thấp. Đặc biệt với những người lớn tuổi thì đây lại càng là một món ăn mang lại nhiều hiệu quả tích cực. Bởi bên cạnh việc hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp thì còn tăng cường khả năng chắc khỏe của hệ xương khớp với nhiều canxi và photpho. Không những xương mà còn có cả răng miệng nữa, giúp men răng chắc khỏe, hạn chế tối thiểu các vấn đề về nướu.

Giảm các triệu chứng tiền mãn kinh, dấu hiệu lão hóa

Với những người ngoài tuổi 40 thường sẽ có các dấu hiệu của hội chứng tiền mãn kinh. Kéo theo các chứng đau đầu, khó chịu, tâm lý không ổn định,… Việc bổ sung rau bí trong khẩu phần giúp tăng lượng mangan, giảm thiểu rõ rệt các dấu hiệu của tiền mãn kinh.

Phụ nữ ngoài tuổi 30 thường sẽ bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu của lão hóa. Do vậy việc bổ sung rau bí giúp chống lại quá trình này một các hiệu quả. Hàm lượng chất chống oxy hóa mạnh với enzyme superoxide futase sẽ giúp màng tế bào được bảo hiệu tốt. Do đó không thể hình thành các gốc tự do, giảm những triệu chứng lão hóa sớm, ngăn nếp nhăn, đồi mồi,…

Hạ đường huyết

Hợp chất ethyl acetate và polysaccharide trong rau bí có tác dụng hạ đường huyết tốt. Từ đó giảm lượng đường trong máu, là một trợ thủ đắc lực với những người bị tiểu đường.

Với những công dụng tốt như vậy thì liệu phụ nữ mang thai có thể dùng được rau bí hay không? Câu trả lời là có. Rau bí tốt cho phụ nữ mang thai bởi nó cung cấp nhiều dinh dưỡng đặc biệt là sắt. Hơn nữa, nó còn giảm tình trạng phù chân, duy trì huyết áp ở mức ổn định, và hạn chế tối đa tình trạng chảy máu sau sinh.

Rau bí luộc

Rau bí luộc là một món ăn đơn giản và nhiều công dụng tốt cho việc giảm cân. Hơn nữa, cách thực hiện vô cùng đơn giản, không mất quá nhiều thời gian là bạn đã có một bữa ăn tuyệt vời.

Rau bí xào tỏi

Rau bí nấu tôm

Nếu bạn không thích rau bí xào hay luộc thì một món ăn ngon và hấp dẫn hơn chính là rau bí nấu tôm. Hai loại thực phẩm này hỗ trợ nhau, cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Hơn nữa, đây là món ăn chế biến đơn giản nhưng lại siêu ngon. Tôm có vị ngọt tự nhiên, rau bí dễ ăn nên sẽ phù hợp với tất cả mọi người dù là người khó tính nhất.

Bạn nên chọn rau bí còn tươi thì sẽ ngon hơn. Hơn nữa, nếu bạn dùng không hết thì nên bỏ tủ lạnh để hôm sau chế biến.

Tuy công dụng tốt với sức khỏe, nhưng bạn đừng quá lạm dụng rau bí bằng việc ăn mỗi ngày. Nên tham khảo và kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau để bữa ăn thêm đa dạng và ngon hơn.

Nguồn: Đa khoa Y học Quốc tế

7-Dayslim

Cập nhật thông tin chi tiết về Bạn Nên Tập Cardio Bao Nhiêu Phút Một Ngày Để Giảm Cân? trên website Xfsq.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!