Xu Hướng 9/2023 # Đàm Phán Và Thương Lượng Không Khó Như Bạn Nghĩ? # Top 9 Xem Nhiều | Xfsq.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Đàm Phán Và Thương Lượng Không Khó Như Bạn Nghĩ? # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đàm Phán Và Thương Lượng Không Khó Như Bạn Nghĩ? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Xfsq.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đàm phán và thương lương đều là những kỹ năng quan trọng. Thông qua việc đàm phán, thương lượng, các giá trị của bản thân bạn sẽ được bộc lộ một cách tốt nhất. Đối với các freelancer IT, Senior Developer hay bất kỳ vị trí tuyen dung it nào, bạn cũng cần kỹ năng này.

Thế nhưng, nhiều người luôn e ngại về thể hiện mình. Hoặc thậm chí là họ chưa thật sự nắm bắt tốt kỹ năng này. Cùng TopDev tìm hiểu về bí quyết đàm phán và thương lượng thật chất lượng.

Áp dụng Quy tắc 51/49

Việc xây dựng và thiết lập một mối quan hệ đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Đó có thể là giao tiếp giữa freelancer it với các khách hàng doanh nghiệp; trao đổi về các lợi ích; đàm phán những rủi ro – thách thức có thể đối mặt,…

Bạn hãy thật linh hoạt, thông minh và cân nhắc xem xét và cố gắng mang lại cho đối tác nhiều lợi ích hơn. Điều này có ý nghĩa quan trọng để duy trì một mối quan hệ lâu dài.

Chấp nhận “đứng thấp hơn 1 bậc” so với đối tác sẽ là một chiến lược thông minh.

Vì khi những gì bạn thỏa thuận giữa freelancer it với khách hàng có xảy ra những phát sinh bất cập từ công ty. Và việc chịu trách nhiệm sẽ không hoàn toàn là do bạn. Và lúc này tiếng nói của bạn có sức nặng hơn.

Dấu ấn lớn từ việc tạo lập các giá trị

Khả năng thuyết phục người khác là một kỹ năng quan trọng cần trau dồi. Và nó ảnh hưởng rất nhiều đến các mối quan hệ của bạn.

Đàm phán gắn liền với mục tiêu, kế hoạch. Khi đó bạn đang đồng thời thể hiện giá trị của bản thân.

Thương lượng thành công hay không là do những cam kết về giá trị và những thành quả hiệu suất; sự cố gắng mà trước đó bạn có được. Một freelancer IT cần cho nhà tuyen dung it thấy được bạn đã trưởng thành ra sao, các dự án bạn thực hiện, kỹ năng  -kinh nghiệm của bạn thế nào,…

Khi đàm phán và thương lượng, bạn phải thật bình tĩnh.

Đây là cơ hội tốt để bạn thể hiện tố chất và năng lực lãnh đạo, đàm phán. Hãy tập trung vào việc phân tích và giải pháp.

Bạn phải thể hiện cho họ thấy những mặt hạn chế và đâu là cách thức tối ưu cho các vấn đề. Đặc biệt, hãy trao đổi khách quan và đừng để những cảm xúc tiêu cực lấn át buổi thương lượng của bạn.

Tìm ra điều gì sẽ khiến họ đồng ý

Dù bạn là một freelancer it với trình chuyên môn cao thì mục đích vẫn là làm hài lòng khách hàng thông qua các đề xuất.

Hãy thật sự tinh tế để tìm ra những điểm mấu chốt của vấn đề. Đừng tập trung nói và khai thác, phô bày về bản thân quá nhiều. Hãy trình bày những gì bạn nghĩ là cần thiết cho khách hàng; đúng với nguyện vọng tìm hiểu và hệ giá trị mà họ định hướng khai thác.

Từ cơ sở đó, bạn nên làm mọi cách để đối tác tham gia vào cuộc hội thoại của mình. Đồng thời, thử thách họ bằng các câu hỏi nhằm xác định chính xác hơn nhu cầu; mong muốn của họ một cách tốt nhất.

Lời kết

Đàm phán và thương lượng là cả một nghệ thuật vì nó không đơn giản thuộc về giới hạn giao tiếp. Một điều đáng lưu tâm là hãy đảm bảo là cả đối tác và bạn đều vui vẻ khi rời bàn đàm phán. Chúc cho các bạn sẽ có cuộc đàm phán và thương lượng thật thành công.

Kỹ Năng Đàm Phán “Chuẩn” Trong Lĩnh Vực Bất Động Sản

1. Tầm quan trọng của đàm phán

Là một chuyên viên môi giới bất động sản bạn được đào tạo bài bản và được công nhận và hành nghề của pháp luật, bạn được học bất động sản đầy đủ về các kiến thức trong lĩnh vực bất động sản được học cả về kỹ năng giao tiếp và đàm phán. Bạn đã hiểu được tầm quan trọng của đàm phán chưa?

Sự chuyên nghiệp của bạn không chỉ thể hiện ở việc bạn có kiến thức về pháp lý, kiến thức sâu rộng ở bất động sản bạn đang phụ trách mà sự chuyên nghiệp còn  thể hiện qua sự đàm phán như thế nào để chốt được đơn kết thúc giao dịch bằng việc bạn làm cho bên mua và bên bán ký kết hợp đồng.

2. Kỹ năng đàm phán trong bất động sản 2.1. Tài liệu cho một cuộc đàm phán

– Giá bán, với một người mua thì họ quan tâm lớn nhất 2 vấn đề đó là bất động sản đấy có phù hợp với bản thân họ không và về giá cả. Vậy nên khi đã đi đến việc ngồi xuống đàm phán giữa 2 bên thông tin đầu tiên là về giá bán.

– Người mua sẽ quan tâm tới cả vấn đề tài sản đi kèm, khi mua bất động sản đó, họ sẽ được hưởng những tài sản nào đi kèm.

– Cuối cùng là các thủ tục bàn giao nhà và tài sản đi kèm.

2.2. Hiểu được những vấn đề đối tượng cần thuyết phục

Việc mua nhà hay khu đất nào đó không phải là điều đơn giản như mua một cái áo, ở đây là một tài sản giá trị, nên bên mua sẽ không dễ dàng trả giá. Vấn đề này không chỉ nằm ở khách hàng mà nằm ở cách bạn đàm phán, nếu như bạn nói rõ ràng và khiến cho 2 bên thấy hợp lý và rõ ràng thì bạn sẽ thành công, nhưng ngược lại nếu như 2 bên không thấy được rõ ràng thì mọi chuyện cũng sẽ không đi đến đâu cả.

– Là một nhà môi giới bạn cần phải hiểu được trách nhiệm và sứ mệnh của mình, bạn là người tạo niềm tin cho khách hàng, củng cố sự an tâm của khách hàng về việc họ đưa ra quyết định mua và trả một số tiền lớn sẽ khiến họ cảm thấy đây là quyết định đúng đắn. Hãy khiến người mua có sự ưng ý ngay từ những lần nói chuyện đầu tiên của dự án này.

– Hiểu về tâm lý người bán và mua: xoáy sâu vào vấn đề này là việc giá cả, tất nhiên là như vậy, người mua luôn luôn tâm lý rằng liệu ngôi nhà này có thật với mức giá này không, liệu rằng mình bỏ ra số tiền lớn này là hợp lý hay bị đắt, nhưng người bán, họ nghĩ rằng đây là những gì rất trân quý với họ bởi vậy họ sẽ đưa ra giá cao, ai cũng muốn có lợi cho bản thân, gây nên sự bất đồng. Vậy nên hiểu được tâm lý khách hàng bạn cần phải tìm cách giải quyết êm đẹp cho việc này.

– Giải quyết vấn đề bất đồng 2 bên giao dịch, đây chính là lúc cho bạn thể hiện sự chuyên nghiệp, hãy sử dụng kỹ năng đàm phán thuyết phục của bạn một cách hợp lý để đưa ra sự thống nhất và kết thúc thành công.

2.3. Đàm phán để đưa ra sự thống nhất

Mục đích chính của môi giới bất động sản là vấn đề bạn nắm rất rõ, vậy bạn đã có kế hoạch gì để đưa ra sự thống nhất cho 2 bên?

Hãy xem xét lại vấn đề, mức giá như vậy đã hợp lý với các yếu tố thị trường, vị trí, tài sản kèm và phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của người mua chưa. Người bán có thể bạn sẽ cần thương lượng đàm phán lại và thuyết phục họ rằng các yếu tố trên với mức giá như vậy là quá cao và cần điều chỉnh, bên mua như vậy họ sẽ không thấy sự vô lý nào và hoàn toàn phù hợp.

2.4. Đừng tin vào những “Chiêu tung hỏa mù”

Thông thường, trong mỗi cuộc đàm phán, đối phương thường xuyên nói rằng “Có người trả giá cao hơn giá bạn đang đưa” hay “Chúng tôi có nhiều dự án bất động sản khác đẹp tương tự nhưng giá rẻ hơn giá của bạn”. Nhưng thông tin được đối phương đưa ra có thể đúng hoặc không nhưng bạn cũng không nên ngay vào những phát biểu kiểu này. Bởi nếu đó là sự thật thì không có lý do gì để đối phương lại muốn mất thời gian đàm phán với bạn mà sẽ đi đàm phán với những đối tác khác có lợi hơn.

2.5. Chấp nhận ngay một lời đề nghị là một điều dại dột

Trong khi đãm phán, kiên nhẫn và quan sát đối phương là yếu tố vô cùng cần thiết. Hãy nhớ rằng, đối phương muốn có cảm giác hài lòng sau khi kết thúc đàm phán. Nếu đạt được điều đó quá dễ dàng, họ sẽ nghi ngờ rằng có lẽ họ đã bị hớ trên bàn đàm phán.

3. Những điều không nên làm để đàm phán thành công

Dù là trong lĩnh vực bất động sản hay bất cứ công việc nào khác cần đến sự đàm phán, để cuộc đàm phán diễn ra thành công, suôn sẻ, bạn cần lưu ý một số điểm như sau:

– Không được cho đối phương thấy được điểm yếu của bạn. Bởi đó chính là những yếu tố gây bất lợi khiến bạn luôn thất bại trong đàm phán.

– Đừng tin vào những đòn “tung hỏa mù” của đối phương khi đàm phán. Minh chứng là trong mỗi cuộc đàm phá, đối phương sẽ nói với bạn rằng nếu không đáp ứng được những yêu cầu mà họ đưa ra thì họ sẵn sàng tham gia đàm phán với bên khác. Trong trường hợp này, bạn cần giữ thái độ bình tĩnh và không tin vào những bài phát biểu kiểu này.

– Hãy kiên nhẫn trong quá trình đàm phán, đừng để đối phương đạt được những điều họ muốn một cách dễ dàng, bởi như vậy họ sẽ nghi nhờ rằng có lẽ họ đã bị hớ trên bàn đàm phán.

– Đừng phô diễn hết tất cả những lợi thế mà bạn đang có, hãy luôn khiêm tốn và cố gắng mở rộng giao dịch trong tương lai. Bởi việc thiết lập mối quan hệ lâu dài với đối tác và khách hàng là điều rất quan trọng.

Đăng bởi: Phùng Thị Diễm Quỳnh

Từ khoá: Kỹ năng đàm phán “chuẩn” trong lĩnh vực bất động sản

Văn Mẫu Lớp 12: Đoạn Văn Suy Nghĩ Về Phải Chăng Sự Phán Xét Giam Hãm Bạn Những Bài Văn Hay Lớp 12

Văn mẫu lớp 12: Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ về Phải chăng sự phán xét giam hãm bạn mang đến 2 đoạn văn mẫu siêu hay do chúng tôi giới thiệu sẽ là tài liệu vô cùng hữu ích với các bạn học sinh lớp 12.

Mỗi người sống đều có một hoàn cảnh, một số phận khác nhau, người khác sẽ không cách nào hiểu được tường tận. Vậy nên, đừng vội vàng chỉ trích hay phán xét người khác khi không hiểu gì về tình huống chân thực của họ. Bởi lẽ sự phán xét sẽ giam hãm con người chúng ta. Phán xét là việc chỉ dựa vào ngoại hình hoặc một lời nói, một hành động để nhận xét người khác, đưa ra những lời lẽ, những suy nghĩ không hay về họ. Đây là một hành động thiển cận mà con người không nên có. Đôi lúc những gì chúng ta chứng kiến, mắt thấy tai nghe cũng chưa chắc là sự thật. Để đánh giá đúng một con người cần có thời gian, cần hiểu họ và hiểu những việc mà họ đang làm. Ông cha ta đã có câu: “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, con người có tốt hay không không thể đánh giá họ qua ngoại hình. Có nhiều người xinh đẹp nhưng chưa chắc đã phải người tốt, cũng như cũng có người có ngoại hình bình thường nhưng lại có sức hấp dẫn riêng. Việc đánh giá người khác một cách dễ dàng không thể hiện phong cách hay tầm hiểu biết mà nó chứng tỏ rằng người đánh giá người khác một cách dễ dàng là người nông cạn, thiếu hiểu biết, thiếu tinh tế. Tuy nhiên trong cuộc sống vẫn còn có nhiều người sống tôn trọng người khác, biết lắng nghe quan điểm của họ và không phán xét ai qua một lời nói hay một hành động,… những người này đáng được học tập và lan tỏa. Mỗi người chỉ được sống một lần duy nhất, hãy sống và cư xử lịch sự với người khác, biết người biết ta để cuộc sống thêm tươi đẹp, muôn màu muôn vẻ hơn.

Có phải bạn đang là đối tượng cho người ta soi mói và phán xét không. Có phải bạn đang quá bận tâm về việc người ta nói gì về mình không. Nếu đúng như vậy thì phải chăng sự phán xét đang giam hãm bạn. Ai trong chúng ta cũng là đối tượng để người khác phán xét và chúng ta cũng chính là người đang phán xét mọi người. Cuộc sống luôn có 2 chiều của nó. Chúng ta vừa là đối tượng bị phán xét, vừa là người được phán xét . Vậy Hà cớ gì ta phải bận tâm đến lời phán xét của mọi người. Ngay chính bản thân mỗi chúng ta , chúng ta còn chưa thể khẳng định rằng mình là người hoàn hảo thì sao lại đòi hỏi người khác chấp nhận tất cả mọi mặt của mình. Tất cả lời phán xét chỉ mang tính chất ý kiến cá nhân , không phải cứ người này không thích mình thì người khác cũng phải như vậy. Vì thế, chúng ta đừng quá quan tâm đến lời phán xét của người khác. Hãy xem lời phán xét như một sự góp ý nhẹ nhàng, đúng thì mình ghi nhận, còn chưa đúng thì mình đừng bận tâm.Như vậy chẳng phải cuộc sống của chúng ta sẽ thoải mái hơn rất nhiều hay sao .

Advertisement

Du Lịch Malaysia Tự Túc Có Khó Như Thiên Hạ “Đồn” Không?

Đừng quên liên hệ ngay đến số hotline 1900 5454 40 để được tư vấn đặt phòng giá tốt ngay khi bạn có kế hoạch du lịch.

1/ Giấy tờ cần thiết

Malaysia miễn visa cho khách du lịch

Malaysia nằm trong nhóm những nước miễn Visa cho người Việt nên rất thuận tiện, du khách không phải mất nhiều thời gian và chi phí cho những giấy tờ, thủ tục phức tạp. Bạn chỉ cần chuẩn bị passport và vé máy bay khứ hồi là có thể xuất nhập cảnh.

2/ Phương tiện di chuyển đến Malaysia

Phương tiện di chuyển đến Malaysia phổ biến nhất dành cho du khách là máy bay.

Hiện nay ở cả sân bay Nội Bài (Hà Nội) và Tân Sơn Nhất (TP.Hồ Chí Minh) đều có rất nhiều hãng máy bay có chuyến bay thẳng đến sân bay Kuala Lumpur của Malaysia với giá vé dao động từ 4.000.000vnđ đến 6.000.000vnđ, các hãng có thể kể đến như: Vietnam Airlines, Malaysia Airlines, Jetstar và AirAsia.

Ngoài ra, nếu bạn có một hành trình kết hợp Singapore – Malaysia thì bạn có thể di chuyển bằng xe bus từ trung tâm Singapore đến Johor Bahru (Malaysia). Sau đó bạn tiếp tục đổi xe để đến Melaka và Putrajaya. Cuối cùng là đi tàu điện trên không KL Rapid để đến Kuala Lumpur.

Bên cạnh đó, sau khi xuống sân bay bạn nên tìm mua sim 3G/4G để vào mạng luôn tại đó để tiện liên lạc cũng như sử dụng mạng định vị để tìm đường đi sẽ thuận tiện hơn rất nhiều.

3/ Phương tiện di chuyển tại Malaysia

Dù đi bất cứ đâu thì việc đầu tiên bạn cần làm là kiếm cho mình một tấm bản đồ di chuyển trong trung tâm thành phố, bản đồ di chuyển của phương tiện công cộng. Cái này thì bạn có thể dễ dàng tìm kiếm ở sân bay, nhà ga, hoặc lễ tân khách sạn, sẽ rất cần thiết cho hành trình của bạn đấy.

Malaysia bạn có rất nhiều sự lựa chọn về phương tiện để du lịch vòng quanh thành phố:

– Phương tiện công cộng: Bus, tàu điện trên cao và tàu điện ngầm. Tùy theo nhu cầu và sở thích mà lựa chọn phương tiện thích hợp. Nhưng nếu du lịch Malaysia lần đầu thì dù bạn lựa chọn phương tiện công cộng nào thì cũng cứ dựa vào ga KL Sentral mà đi. Bởi vì đây là trung tâm giao thông chính, nơi tập trung mọi tuyến giao thông công cộng nội đô Kuala Lumpur, đồng thời cũng là điểm kết nối Kuala Lumpur với các địa phương khác của Malaysia.

– Taxi: Taxi ở Malaysia rất đặc biệt, tất cả có 3 màu và mỗi màu lại thể hiện một đẳng cấp khác nhau. Màu xanh lam là xe vip, phục vụ tốt, đi đúng đường nhưng lại rất đắt và hiếm gặp. Còn màu đỏ và màu vàng thì là xe bình dân, nhưng trước khi đi bạn phải trao đổi giá trước và nói mình có google maps chỉ đường nên đừng có đi lòng vòng.

4/ Nghỉ tại Malaysia

Để chuyến đi được thuận lợi và dễ dàng hơn thì bạn nên tham khảo và đặt phòng khách sạn trước để có giá tốt, tiết kiệm được chi phí. Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến bộ phận lễ tân của Chudu24 qua số hotline 1900 5454 40 để được tư vấn những khách sạn tiện nghi, vị trí thích hợp, giá tiền tiết kiệm cho chuyến đi của bạn.

5/ Những điểm tham quan ở Malaysia

Những điểm du lịch tuyệt vời ở khu trung tâm Malaysia

– Trung tâm du lịch của Malaysia Kuala Lumpur: Tại đây bạn nên đi thăm quan Tòa tháp đôi Petronas Twin Towers,  tòa nhà Sultan Abdul Samad ở Quảng trường Merdeka Square, khu Chinatown, Vườn Hồ Lake Garden, Thánh đường quốc gia, khu mua sắm Bukit Bintang, Bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo, Vườn thú quốc gia Zoo Negara, Nhà hát quốc gia Istana Budaya, động đá vôi Batu Caves, cao nguyên Genting Highlands….

– Tòa nhà Perdana Putra, nhà thờ Hồi giáo Putra Mosque, công viên Taman Putra Perdana, đài tưởng niệm Millennium Monument và cầu Seri Wawasan.

– Đồi Penang Hill, vườn Penang Botanic Gardens, đền Kek Lok Si, trại bướm Penang Butterfly Farm, Đền Rắn Snake Temple, Bảo Tàng Chiến Tranh….là những điểm thăm quan nổi bật ở hòn đảo này.

– Georgetown: Di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận, bạn nên đến Tòa nhà Cheong Fatt Tze, tòa nhà Hội đồng thành phố Pulau Pinang Hall, Thành lũy Cornwallis, Little India, Armenian Street, tòa tháp đồng hồ Queen Victoria Clock Tower, chùa Wat Chaiyamangalaram, chùa Dhammikarama, nhà thờ Hồi giáo Kapitan Keling Mosque, tòa nhà cổ Kuan Yin Teng, nhà thờ St. George’s…khi đặt chân tới Georgetown.

– Malacca: Tòa nhà Peranakan cổ, Đền Cheng Hoon Teng, nhà thờ Tin Lành Christ Church, Tháp đồng hồ Tang Beng Swee, mô hình cảng Hà Lan Porta de Santiago, tòa nhà kiến trúc Hà Lan Stadthuys, nghĩa trang Bukit China, giếng cổ King’s Well, đền Poh San Teng, đền Geok Hu Keng…

– Langkawi: Thiên đường du lịch của Malaysia với những điểm đến hấp dẫn như: Thác Telaga Tujuh Waterfalls, núi Gunung Raya, khu giải trí cá sấu Crocodile Adventureland, vườn bảo tàng Laman Padi Rice Garden, vườn Legend Garden, thủy cung Underwater World, quảng trường Eagle Square….Các bãi biển đẹp:  Pantai Cenang, Tanjung Rhu, Datai Bay, Burau Bay, biển cát đen Pantai Pasir Hitam….

– Ipoh: Nơi tập chung của các kiến trúc thực dân cũ với các di tích như: Tháp đồng hồ Birch Memorial Clocktower, nhà ga xe lửa Ipoh Railway Station, đền Tamil Mariamman Kovil, các hang động Perak Tong, Sam Poh Tong và Kek Lok Tong, lâu đài Kellie’s Castle và rừng mưa Ulu Geroh….

– Cameron Highlands: Đỉnh núi Gunung Brinchang, khu rừng rêu Mossy Forest, thác Parit Waterfall, thung lũng Blue Valley, vườn Robinson Rose Garden, thung lũng Rose Valley, thác Robinson…

– Kuantan: Bãi khỉ Teluk Cempedak, bãi gió Balok, bãi đá đen Pantai Batu Hitam, cụm hang động Panching, thác Berkelah…

– Fraser’s Hill: Đây là một địa điểm đẹp để ngắm hơn 250 loài chim và đi bộ trên những con đường thơ mộng.

– Perhentian Island: Là một cụm đảo với những bãi biển cát trắng trải dài, hệ sinh thái đa dạng, nền san hô phong phú. Nếu bạn muốn tắm tiển và lặn scuba diving thì hãy đến đây.

– Kuching: Thành phố sạch nhất Malaysia. Các địa điểm du lịch nên đến ở đây là: Thiên hà cung Sultan Iskandar Planetarium, nhà thờ Hồi giáo Kuching City Mosque, khu phức hợp Medan Raya Complex, khu Kuching Waterfront, chợ chủ nhật Pasar Minggu, bảo tàng mèo Cat Museum….

– Kota Kinabalu: Thủ phủ bang Sabah, đến đây bạn có thể thăm quan tháp đồng hồ Atkinson, công viên thành phố City Park, đường văn hóa-ẩm thực Gaya Street. và tắm biển ở bãi biển Tanjung Aru…

– Những công viên độc đáo của Malaysia

+ Thế giới Lego khổng lồ: Đây là công viên giải trí ở Malaysia theo nghệ thuật xếp hình lego đầu tiên của châu Á, nằm tại thành phố biển miền nam Johor Bahru.

Giá vé vào cửa: Người lớn: 140 ringgit (khoảng 980.000 đồng)/ Trẻ em (từ 3-11 tuổi): 110 ringgit (khoảng 770.000 đồng)

Giờ mở cửa: 10h – 18h

+ Thị trấn của những chú mèo Kitty: Hello Kitty Town với mô hình mở thân thiện, toàn bộ công viên được trang trí theo tông màu hồng ngọt ngào và có rất nhiều chú mèo Kitty xuất hiện khắp mọi nơi, sẵn sàng chụp hình cùng du khách.

Giá vé là 110 RM (630.000 đồng), miễn phí cho trẻ em dưới 3 tuổi.

Giờ mở cửa: 10h – 18h

+ Công viên giải trí hàng đầu châu Á Sunway Lagoon: Đây được mệnh danh là công viên giải trí hàng đầu châu Á, thích hợp với những người ưa vận động và khám phá.

Giá vé: 150 ringgit tương đương 1 triệu đồng/người.

Giờ mở cửa: từ chủ nhật đến thứ 6 là 10:00 – 17:00, còn ngày thứ 7, được chia thành 2 khung giờ sáng chiều, buổi sáng từ 10 -15 giờ, buổi chiều từ 16-21 giờ.

6/ Ăn gì ở Malaysia

Ẩm thực Malaysia là sự kết hợp của nhiều nền ẩm thực: Sing, Ấn, Trung, Malaysia…. Đây là quốc gia theo đạo Hồi nên nhà hàng không phục vụ món ăn có thịt lợn. Có rất nhiều món ăn ngon và hấp dẫn mà bạn có thể thưởng thức.

Các món ngon bạn có thể thưởng thức qua để cảm nhận hương vị đặc biệt như: Mỳ Penang assam laksa; Cơm cà ri Nasi Kandar; Salad trộn rau quả Rojak; Lor bak; Hủ tíu xào Char kway teow. Ngoài ra, các bạn có thể thưởng thức những món ăn nổi tiếng ở Malaysia khác như: Súp Koay Chiap, chè kacang, Lok lok, cháo ếch, Nasi lemak, Mee goreng, Sambal udang…

Địa chỉ ăn uống nổi tiếng ở Malaysia bạn không nên bỏ qua:

Nếu muốn lựa chọn những quán ăn bình dân, các bạn có thể tới đường Alor – Jalan Alor, chạy song song với đường Bukit Bintang. Đánh giá đồ ăn khá dễ ăn, giá cả cũng phải chăng (chỉ cần 10-20 RM/ người/ bữa).

Đường  Petaling (Jalan Petaling), một trong những đường phố nhỏ cắt với Jalan Petaling có một dãy quán hàng bình dân của người Hoa bán từ sáng đến tối các loại mì, cơm, cháo, bánh bao…

Đồ ăn tráng miệng bán tại các quầy xe bán hoa quả trên đường phố. Bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 1-2RM là có 1 túi hoa quả ngon tuyệt để thưởng thức rồi. Bên cạnh đó, còn bán những món đồ uống bình dân như nước ổi, trà bí đao, nước quất với giá rất rẻ, có loại chỉ 0.5 RM, cốc.

7/ Những lưu ý khi đi du lịch Malaysia

Đây là quốc gia có nền văn hoa vô cùng đa dạng, do vậy các bạn nên tìm hiểu kĩ về phong tục tập quán nơi đây trước khi thực hiện chuyến hành trình du lịch Malaysia.

Hệ thống giao thông trong thành phố ở Malaysia khác ở Việt Nam, các phương tiện giao thông đều lưu thông về phía bên trái. Bạn nên chú ý khi đi lại trên đường.

Bạn nên in thông tin về vé máy bay, thông tin khách sạn, địa điểm tham quan… và những địa chỉ quan trọng để thuận tiện liên lạc.

Nên đổi ra nhiều tiền có mệnh giá nhỏ, mang theo bên người để sử dụng cho việc đi lại bằng tàu điện ngầm.

Đăng bởi: Hoài Hoàng

Từ khoá: Du lịch Malaysia tự túc có khó như thiên hạ “đồn” không?

Điều Gì Thay Đổi Ở Phụ Nữ Tiền Mãn Kinh? Có Đáng Sợ Như Bạn Nghĩ?

Thời kỳ tiền mãn kinh tuy là quá trình tự nhiên của cơ thể nhưng là ám ảnh đối với nhiều chị em phụ nữ. Vậy liệu nó có đáng sợ như bạn nghĩ? Bài viết cung cấp các thông tin về thời kỳ tiền mãn kinh bạn cần biêt. Nhận biết những thay đổi ở phụ nữ tiền mãn kinh giúp bạn chuẩn bị tâm lý sẵn sàng bước vào giai đoạn này.

Thời kỳ tiền mãn kinh là điều mà tất cả các chị em phụ nữ đều phải trải qua. Đó là quá trình thay đổi tự nhiên của cơ thể, là bước đệm để bạn chính thức bước vào giai đoạn mãn kinh. Hầu hết phụ nữ trải qua vài năm thay đổi chu kỳ kinh nguyệt trước khi mất kinh hoàn toàn.

Tiền mãn kinh  bắt đầu vài năm trước khi mãn kinh. Đó là thời điểm mà buồng trứng dần dần bắt đầu tạo ra ít estrogen hơn. Tùy theo mỗi người mà tuổi tiền mãn kinh có thể khác nhau.Tiền mãn kinh thường bắt đầu ở phụ nữ 40 tuổi, nhưng có thể bắt đầu ở độ tuổi 30 hoặc thậm chí sớm hơn.

Tiền mãn kinh kéo dài cho đến khi mãn kinh, lúc buồng trứng ngừng rụng trứng. Trong 1 đến 2 năm cuối của thời kỳ tiền mãn kinh, sự sụt giảm estrogen này sẽ tăng nhanh. Ở giai đoạn này nhiều phụ nữ bắt đầu có các triệu chứng mãn kinh.

Rối loạn kinh nguyệt

Hầu hết phụ nữ tiền mãn kinh gặp các rối loạn về kinh nguyệt. Điều này xảy ra do sự thay đổi nồng độ hormone trong cơ thể. Các rối loạn thường gặp là:

Có kinh nguyệt thường xuyên hơn hoặc ít hơn bình thường (ví dụ: 5 đến 6 tuần một lần thay vì 4 tuần một lần)

Ra máu kéo dài hoặc ít hơn trước

Bỏ qua một hoặc nhiều kỳ kinh nguyệt

Loãng xương

Phần lớn phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh bị loãng xương bị mất xương do thiếu hụt estrogen hoặc do vấn đề tuổi tác. Do không có triệu chứng cụ thể, rất khó để tự bản thân bạn nhận biết được mình bị loãng xương cho đến khi gãy xương.

Chẩn đoán sớm và định lượng nguy cơ mất xương và gãy xương là rất quan trọng vì sự can thiệp của các liệu pháp có thể làm chậm hoặc thậm chí đảo ngược sự tiến triển của bệnh loãng xương.

Suy giảm khả năng sinh sản

Ở phụ nữ tiền mãn kinh sự suy giảm hoạt động của buồng trứng và sự thay đổi lượng estrogen trong cơ thể làm bạn khó mang thai hơn. Tuy nhiên việc mang thai vẫn có khả năng xảy ra. Hãy tiếp tục sử dụng biện pháp tránh thai nếu bạn không muốn mang thai, đặc biệt là nếu bạn vẫn đang có kinh hàng tháng và đang hoạt động tình dục.

Thay đổi trên da

Hàm lượng collagen của da và xương bị giảm do thiếu hụt estrogen ở phụ nữ tiền mãn kinh. Collagen ở da giảm có thể dẫn đến tăng lão hóa và nhăn da.

Bốc hỏa

Bốc hỏa là triệu chứng phổ biến nhất, với tần suất khoảng 40% trong giai đoạn đầu và tăng lên 60 đến 80% trong giai đoạn cuối tiền mãn kinh. Chúng thường bắt đầu bằng cảm giác nóng đột ngột ở ngực trên và mặt. Bốc hỏa thường xảy ra trong 1 đến 2 năm, có thể kéo dài đến 10 năm hoặc lâu hơn. Một số ít phụ nữ, triệu chứng trên có thể sẽ không bao giờ biến mất.

Đổ mồ hôi về đêm

Đổ mồ hôi về đêm, điều này có thể xảy ra một hoặc nhiều lần mỗi đêm. Thức dậy thường xuyên có thể khiến bạn mất ngủ. Do giấc ngủ bị gián đoạn, nhiều phụ nữ tiền mãn kinh xuất hiện các vấn đề khác, chẳng hạn như mệt mỏi, cáu kỉnh, khó tập trung và thay đổi tâm trạng.

Khô âm đạo

Khi nồng độ estrogen trong cơ thể giảm trước và trong thời kỳ mãn kinh, các mô bên trong âm đạo và niệu đạo có thể trở nên mỏng và khô. Điều này có thể gây khó chịu, ngứa hoặc đau khi quan hệ tình dục.

Rối loạn giấc ngủ

Ở một số phụ nữ tiền mãn kinh bắt đầu khó ngủ hoặc khó ngủ, ngay cả khi họ không bị đổ mồ hôi ban đêm. Các vấn đề về giấc ngủ có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và cáu kỉnh vào ngày hôm sau.

Thay đổi tâm trạng

Trong quá trình chuyển đổi thời kỳ mãn kinh, nhiều phụ nữ phát triển các vấn đề về tâm trạng, chẳng hạn như buồn bã, khó tập trung, cảm thấy không hứng thú với các hoạt động bình thường. Tâm trạng thay đổi thất thường, dễ cáu giận. Hãy giữ cho mình tinh thần lạc quan hoặc nhờ sự trợ giúp của bạn bè, người thân.

Thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh là thời kỳ có những thay đổi lớn về sức khỏe và tâm sinh lý. Một số triệu chứng của thời kỳ tiền mãn kinh sẽ mất hoặc giảm nhẹ khi bạn mãn kinh hoàn toàn. Bạn cũng có thể nhờ đến sự trợ giúp của bác sĩ nếu bạn lo ngại về nó.

Tiền mãn kinh là điều sớm muộn gì cũng đến với bạn, thay vì né tránh hãy chuẩn bị cho mình kiến thức cơ bản và tạo cho mình một một lối sống lành mạnh như: tập thể dục, ăn nhiều rau củ và bổ sung các vitamin và khoáng chất cần thiết, những điều đó có thể cải thiện các triệu chứng và giảm nguy cơ mắc bệnh.

Thi Bằng Lái Xe Ở Thái Lan Khó Như Thế Nào?

Luật giao thông ở Thái Lan quy định độ tuổi sử dụng xe máy là 18 tuổi và 15 tuổi đối với các loại xe gắn máy, bằng lái chỉ có giá trị trong vòng một năm đầu tiên. Trong một năm đó người sử dụng không vi phạm lỗi giao thông nào mới được đăng ký gia hạn bằng lái xe cho 5 năm tiếp theo. Mức lệ phí thi khá thấp, chính là phí duy trì bằng lái xe một năm, 150 Baht tiền Thái (4,6 USD), còn với ôtô thì đắt gấp 3 lần tức là 450 Baht (13,9 USD).

Thí sinh không nhất thiết phải đi học các lớp hướng dẫn mà có thể mua sách về tự học nhưng phải sử dụng dịch vụ khám sức khỏe tại nơi trung tâm quy định. Sau khi nộp đơn xin cấp bằng lái xe bao gồm giấy tờ cá nhân, giấy khám sức khỏe và lệ phí theo quy định, các thí sinh sẽ được hẹn tập trung theo đợt vào một buổi sáng sớm trong tuần, lý do đơn giản là nếu họ trượt các bài kiểm tra đầu tiên thì vẫn có cả ngày để xử lý các công việc cá nhân khác và quay lại thi tiếp vào ngày hôm sau. Điều đặc biệt là lệ phí được bảo lưu tới khi nào thí sinh thi đỗ mới thôi, không quan trọng là họ thi bao nhiêu lần, không như ở Việt Nam, nếu mỗi lần thi trượt một bài nào đó thì phải đóng tiếp lệ phí cho lần thi lại tiếp theo.

Bất kỳ công dân nào muốn sử dụng phương tiện giao thông cá nhân đều phải trải qua một cuộc sát hạch gồm 4 bài kiểm tra:

Bài kiểm tra đầu tiên mà thí sinh nào cũng phải trải qua là “Nhận biết màu sắc”. Mục đích để kiểm tra thị lực và khả năng phân biệt các biển báo, tín hiệu giao thông. Ít người biết rằng họ bị mù màu cho tới khi tham gia bài kiểm tra này.

Sau khi đỗ bài thi đầu tiên, các thí sinh chuyển qua bài thi “Phản ứng”. Bài thi này giống như một trò chơi điện tử, người tham gia phải phân biệt Côn-Ga-Phanh khi thi bằng lái ôtô hoặc Ga-Phanh trong bài thi lấy bằng lái xe máy, và sử dụng chúng một cách chính xác ở các tình huống giả định trên máy. Trong phần thi này, có một hình huống xử lý đưa xe lên dốc tương tự như bài thi Đề-pa của Việt Nam. Những tình huống này đưa ra để kiểm tra độ tỉnh táo và khả năng xử lý tình huống nhanh nhạy của người tham gia giao thông.

Vòng thứ ba là bài thi “tìm hiểu luật giao thông” diễn ra trên máy tính, và đây là bài thi khó nhất. Thí sinh được yêu cầu trả lời 50 câu hỏi ngẫu nhiên từ ngân hàng câu hỏi, và chỉ được phép sai tối đa 5 câu. Nội dung phần thi lý thuyết này xoay quanh các tình huống thực tế, các luật và quy định về an toàn giao thông, các tín hiệu giao thông thường gặp.

Tại các trung tâm sát hạch ở Thái Lan có bán sách hướng dẫn làm bài thi và các câu hỏi mẫu như ở Việt Nam, tuy nhiên số lượng câu hỏi trong sách và thực tế bài thi lại rất chênh nhau. Thậm chí trong phần thi thực tế, sẽ xuất hiện những câu hỏi kiểu như “Xe tăng có được coi là phương tiện giao thông hay không?”, “Xe tăng có được di chuyển trên đường hay không?”, không hề được nhắc đến trong sách hướng dẫn. Ngân hàng câu hỏi quá lớn cùng với thời gian ít ỏi, lại thêm sự quản lý nghiêm ngặt từ phía các giám khảo nên dù có 100 thí sinh ngồi chung phòng thì chuyện gian lận rất ít khi xảy ra. Cũng có thể vì lý do đó mà tỷ lệ thí sinh trượt vòng thi này khá cao, khoảng 30% mỗi đợt thi. Đối với người nước ngoài, việc thi đỗ lại càng khó khăn hơn bởi 100% sách hướng dẫn đều được in bằng tiếng Thái.

Việc hướng dẫn kỹ năng lái xe thế nào cho an toàn, đúng luật, cũng như chính sách khắt khe trong việc cấp giấy phép lái xe của “xứ sở Chùa Vàng” đã góp phần không nhỏ đến việc giảm thiểu tai nạn giao thông, nâng cao ý thức khi tham gia giao thông của mỗi người dân nơi đây.

Đăng bởi: Lê Vũ Tuấn Long

Từ khoá: Thi bằng lái xe ở Thái Lan khó như thế nào?

Cập nhật thông tin chi tiết về Đàm Phán Và Thương Lượng Không Khó Như Bạn Nghĩ? trên website Xfsq.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!