Xu Hướng 9/2023 # Dựng Mạng Vpn Với Wireguard # Top 13 Xem Nhiều | Xfsq.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Dựng Mạng Vpn Với Wireguard # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Dựng Mạng Vpn Với Wireguard được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Xfsq.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bài viết được sự cho phép của tác giả Nguyễn Hồng Quân

Tiếp nối bài trước, Câu chuyện sử dụng VPN, tôi xin mô tả cách dựng một mạng VPN cho mục đích cá nhân bằng phần mềm WireGuard.

Mục đích sử dụng mạng VPN của tôi chỉ là để truy cập từ xa vào các thiết bị IoT của tôi nên mô hình VPN của tôi chỉ phù hợp với nhu cầu đó. Nếu bạn cần dùng VPN cho mục đích khác, ví dụ để vượt tường lửa, truy cập vào website bị chặn, thì bạn không nên trông đợi gì vào bài viết này.

Trước khi bắt tay vào việc, ta cần mường tượng sơ đồ mạng sẽ như thế nào:

Phải luôn có một máy có địa chỉ IP tĩnh làm server. Nó cũng đóng vai trò router trong mạng ảo (VPN) được tạo ra. Các gói tin từ máy con A sẽ được mã hóa, gửi lên server, server sẽ chuyển tiếp tới máy con B rồi gói tin được giải mã tại đó.

Ta sẽ chọn dải IP cho mạng ảo này. Ví dụ tôi chọn dải 192.168.2.0/24. Trong thực tế, ta cần chọn dải nào sao cho không đụng chạm đến bất cứ mạng LAN thật nào của từng máy con. Vì server đóng vai trò router nên ta sẽ dành địa chỉ 192.168.2.1 cho nó.

Việc cài đặt WireGuard thì khá đơn giản, đã có trên tài liệu. Trước khi cài WireGuard thì bạn phải cài trước header source code của Linux. Chuyện này khá đơn giản trên desktop và server, vì câu lệnh để cài WireGuard, sudo apt install wireguard sẽ tự kéo gói header của Linux về, tự cài. Nhưng trên máy tính nhúng như BeagleBone, Raspberry Pi, bạn phải tự chỉ định và cài gói header đó.

Trên Raspberry Pi, tên gói là raspberrypi-kernel-headers, nên bạn cài bằng:

Trên BeagleBone thì phức tạp hơn. Đầu tiên bạn phải xác định xem BeagleBone của bạn đang chạy Linux phiên bản nào:

Tìm kiếm gói header theo tên linux-headers-[version]:

Ok, vậy là gói linux-headers-4.4.88-ti-r125 có tồn tại trong repo, hãy cài đặt nó:

Trong trường hợp bạn cấu hình APT repo cho Raspberry Pi, bạn có thể gặp lỗi này:

$ sudo apt update The following signatures couldn

't be verified because the public key is not available: NO_PUBKEY 8B48AD6246925553 NO_PUBKEY 7638D0442B90D010 NO_PUBKEY 04EE7237B7D453EC

Reading package lists... Done

N: Updating from such a repository can

'

t be

done

securely, and is therefore disabled by default. N: See apt-secure

(

8

)

manpage

for

repository creation and user configuration details.

Cuộc Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Là Gì?

Hiện nay, Công nghiệp 4.0 đã vượt ra khỏi khuôn khổ dự án của Đức với sự tham gia của nhiều nước và trở thành một phần quan trọng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Bản chất của CMCN lần thứ 4 là dựa trên nền tảng công nghệ số và tích hợp tất cả các công nghệ thông minh để tối ưu hóa quy trình, phương thức sản xuất; nhấn mạnh những công nghệ đang và sẽ có tác động lớn nhất là công nghệ in 3D, công nghệ sinh học, công nghệ vật liệu mới, công nghệ tự động hóa, người máy,…

Cuộc CMCN lần thứ 4 không chỉ là về các máy móc, hệ thống thông minh và được kết nối, mà còn có phạm vi rộng lớn hơn nhiều. Đồng thời là các làn sóng của những đột phá xa hơn trong các lĩnh vực khác nhau từ mã hóa chuỗi gen cho tới công nghệ nano, từ các năng lượng tái tạo tới tính toán lượng tử.

Công nghiệp 4.0 tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo ra các “nhà máy thông minh” hay “nhà máy số”. Trong các nhà máy thông minh này, các hệ thống vật lý không gian ảo sẽ giám sát các quá trình vật lý, tạo ra một bản sao ảo của thế giới vật lý. Với IoT, các hệ thống vật lý không gian ảo này tương tác với nhau và với con người theo thời gian thực, và thông qua IoS thì người dùng sẽ được tham gia vào chuỗi giá trị thông qua việc sử dụng các dịch vụ này.

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ nhất:

Nổ ra vào khoảng năm 1784. Đặc trưng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ nhất này là việc sử dụng năng lượng nước, hơi nước và cơ giới hóa sản xuất. Cuộc cách mạng công nghiệp này được đánh dấu bởi dấu mốc quan trọng là việc James Watt phát minh ra động cơ hơi nước năm 1784. Phát minh vĩ đại này đã châm ngòi cho sự bùng nổ của công nghiệp thế kỷ 19 lan rộng từ Anh đến châu Âu và Hoa Kỳ.

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 2 ra đời từ khoảng năm 1870 đến khi Thế Chiến I nổ ra. Đặc trưng của cuộc cách mạng công nghiệp lần này là việc sử dụng năng lượng điện và sự ra đời của các dây chuyền sản xuất hàng loạt trên quy mô lớn. Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ hai diễn ra khi có sự phát triển của ngành điện, vận tải, hóa học, sản xuất thép, và (đặc biệt) là sản xuất và tiêu dùng hàng loạt. Cuộc CMCN lần thứ 2 đã tạo nên những tiền đề mới và cơ sở vững chắc để phát triển nền công nghiệp ở mức cao hơn nữa.

Cuộc cách mạng này được chuẩn bị bằng quá trình phát triển 100 năm của các lực lượng sản xuất trên cơ sở của nền sản xuất đại cơ khí và bằng sự phát triển của khoa học trên cơ sở kỹ thuật. Yếu tố quyết định của cuộc cách mạng này là chuyển sang sản xuất trên cơ sở điện – cơ khí và sang giai đoạn tự động hóa cục bộ trong sản xuất, tạo ra các ngành mới trên cơ sở khoa học thuần túy, biến khoa học thành một ngành lao động đặc biệt. Cuộc cách này đã mở ra kỷ nguyên sản xuất hàng loạt, được thúc đẩy bởi sự ra đời của điện và dây chuyền lắp ráp. Công nghiệp hóa thậm chí còn lan rộng hơn tới Nhật Bản sau thời Minh Trị Duy Tân, và thâm nhập sâu vào nước Nga, nước đã phát triển bùng nổ vào đầu Thế Chiến I. Về tư tưởng kinh tế – xã hội, cuộc cách mạng này tạo ra những tiền đề thắng lợi của chủ nghĩa xã hội ở quy mô thế giới.

Cuộc cách mạng này đã tạo điều kiện tiết kiện các tài nguyên thiên nhiên và các nguồn lực xã hội, cho phép chi phí tương đối ít hơn các phương tiện sản xuất để tạo ra cùng một khối lượng hàng hóa tiêu dùng. Kết quả, đã kéo theo sự thay đổi cơ cấu của nền sản xuất xã hội cũng như những mối tương quan giữa các khu vực I (nông – lâm – thủy sản), II (công nghiệp và xây dựng) và III (dịch vụ) của nền sản xuất xã hội. Làm thay đổi tận gốc các lực lượng sản xuất, cuộc Cách mạng KH&CN hiện đại đã tác động tới mọi lĩnh vực đời sống xã hội loài người, nhất là ở các nước tư bản chủ nghĩa phát triển vì đây chính là nơi phát sinh của cuộc cách mạng này.

Minh Khoa

Đại Học Xây Dựng Hà Nội

Đánh giá

Review ngành Kiến trúc Đại học Xây dựng (NUCE): Ngành học cho những bạn đam mê sáng tạo!

1. Ngành Kiến trúc là gì?

Bạn có bao giờ thắc mắc những tòa nhà cao tầng, các chung cư được tạo nên thế nào không? Để xây dựng được một tòa nhà hoàn chỉnh, trước hết chúng ta cần có bản thiết kế với đầy đủ những thông số cần thiết. Và người tạo ra các bản vẽ đó chính là các kiến trúc sư. Mà kiến trúc sư thì tất nhiên phải tốt nghiệp từ ngành Kiến trúc rồi.

Kiến trúc là một ngành học khoa học và nghệ thuật về tổ chức sắp xếp không gian, lập hồ sơ thiết kế những công trình kiến trúc. Đây là một ngành học thiên về năng khiếu nên không phải ai cũng có thể theo học. Muốn học bạn phải có óc sáng tạo, năng khiếu hội họa, kỹ năng tính toán, tư duy tốt.

Theo học ngành này, bạn sẽ được cung cấp các kiến thức và kỹ năng về kiến trúc mỹ thuật như: khả năng lĩnh hội nghệ thuật kiến trúc, công tác quy hoạch thiết kế đô thị, phương pháp sáng tác kiến trúc, phương pháp luận sáng tạo,… cũng như các kỹ năng mềm như: làm việc nhóm, quản lý thời gian, giao tiếp, thuyết trình,…

2. Ngành Kiến trúc của Đại học Xây Dựng có gì đặc biệt?

Ngành Kiến trúc của Đại học Xây dựng với sự đề cao giá trị cốt lõi, chất lượng, hiệu quả, phát triển, hội nhập, luôn chào đón các bạn trẻ năng động, sáng tạo và phong cách bằng chương trình đào tạo kiến trúc sư mới theo chuẩn đào tạo kiến trúc sư trên thế giới

Kể từ năm 2023 với chương trình đào tạo được quốc tế hóa cao này, các bạn chỉ mất 5,5 năm để trở thành kiến trúc sư được công nhận tương đương trình độ thạc sĩ, so với các chương trình kiến trúc khác phải mất 6,5 năm. Mô hình đào tạo sẽ theo tuần tự 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 bạn sẽ học để lấy bằng Cử nhân, giai đoạn 2 là học để lấy bằng Kiến trúc sư/ Thạc sĩ kiến trúc.

Nội dung đào tạo ngành Kiến trúc Đại học Xây dựng:

Trong suốt 5 năm học ở trường, trừ năm nhất có vẻ nhẹ nhàng hơn thì từ năm thứ 2 thì sinh viên kiến trúc cứ gọi là dành cả thanh xuân để chạy đồ án, cứ cặm cụi nghiên cứu đối tượng, tìm hiểu đặc điểm vật lý rồi lên ý tưởng. Đặc trưng ngành học đòi hỏi sinh viên phải có óc sáng tạo không ngừng, không bao giờ cạn ý tưởng và kinh khủng và trong kỳ thi, các bạn sẽ phải lên ý tưởng và hoàn thành nó trong vòng 30’ thôi đấy.

Ngành Kiến trúc của Đại học Xây Dựng cũng được nói vui là “con cưng của trường” vì sinh viên được học trong những phòng học đẹp với đầy đủ tiện nghi, được học với đội ngũ giảng viên kỹ sư kiến trúc sư thành công đồng thời cũng là chủ nhân của các doanh nghiệp lớn nhỏ.

Nhiều hoạt động đa dạng và phong phú, hỗ trợ học tập cho sinh viên, các hoạt động trao đổi sinh viên quốc tế; các cuộc thi, workshop trong và ngoài nước; các dự án về cộng đồng; thực tập tại các doanh nghiệp đối tác,… và đặt biệt là chuyến tham quan và trả nghiệp xuyên Việt không trường nào có thể giúp sinh viên có những trải nghiệm thực tế đáng nhớ theo suốt dặm dài đất nước.

Ngoài ra các chương trình học bổng hay chuyển tiếp học tập tại những nước tiên tiến trên thế giới sẽ là phần thưởng cho những sinh viên ưu tú của khoa Kiến trúc trường Đại học Xây Dựng.

3. Điểm chuẩn ngành Kiến trúc Đại học Xây Dựng

TrườngChuyên ngànhNgành20232023 Đại Học Xây Dựng Hà Nội

Kiến trúc

Kiến trúc 20.5922.75Ghi chú

Đánh giá

TN THPT

Đánh giá

Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Kiến trúc Đại học Xây dựng

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm nhiều việc khác nhau như: Kiến trúc sư thiết kế, giám sát, thi công những công trình kiến trúc công nghiệp, dân dụng; Quy hoạch các địa điểm cao ốc, dân cư, công trình nông thôn và xây dựng tại những công ty chuyên tư vấn kiến trúc, những viện thuộc bộ – ngành – tổng công ty của Bộ Văn hóa, Bộ Xây dựng.

Bên cạnh đó, sinh viên tốt nghiệp ngành Kiến trúc cũng có nhiều cơ hội để tự khởi nghiệp với vai trò nhà thiết kế, chủ đầu tư, thi công các công trình kiến trúc lớn nhỏ.

Một hướng đi khác rất được sinh viên Kiến trúc yêu thích đó là giảng dạy và nghiên cứu ở cơ sở đào tạo về kiến trúc, các viện nghiên cứu với mức thu nhập hấp dẫn.

Ngành Kiến trúc trường Đại học Xây Dựng không chỉ là điểm đến lý tưởng của sinh viên kiến trúc tài năng và đam mê kiến trúc mà còn được sự tin tưởng của phụ huynh khi con em họ gặt hái được nhiều thành công trong học tập. Nếu bạn có năng khiếu, vẽ vời, yêu thích kiến trúc thì đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn!

Cách Xây Dựng Threadlocal Trong Java

private

static

final AtomicInteger MARK =

new

AtomicInteger(

0

);

private

final

int

index = MARK.getAndIncrement();

public

FastThreadLocal

()

{ }

public

T

get

()

{ Thread t = Thread.currentThread();

if

(t instanceof DThread){ DThread.DThreadLocalMap map =((DThread)t).getdThreadLocalMap(); T

value

= (T) map.getData(

this

.index);

if

(

value

==

null

&& supplier !=

null

){

value

= supplier.

get

(); }

return

value

; }

else

{

return

local.

get

(); } }

public

void

set

(

T

value

)

{ Thread t = Thread.currentThread();

if

(t instanceof DThread){ DThread.DThreadLocalMap map =((DThread)t).getdThreadLocalMap(); map.setData(

this

.index ,

value

); }

else

{ local.

set

(

value

); } } instance.local = ThreadLocal.withInitial(supplier); instance.supplier = supplier;

return

instance; } }

public

class

DThread

extends

Thread

{

private

final DThreadLocalMap dThreadLocalMap;

public

DThread

(

Runnable runnable, String s

)

{ super(runnable, s);

this

.dThreadLocalMap =

new

DThreadLocalMap(); }

public

DThread

(

Runnable runnable

)

{ super(runnable);

this

.dThreadLocalMap =

new

DThreadLocalMap(); }

public

DThread

()

{

this

.dThreadLocalMap =

new

DThreadLocalMap(); }

public

DThreadLocalMap

getdThreadLocalMap

()

{

return

dThreadLocalMap; }

public

static

class

DThreadLocalMap

{

private

static

final

int

INIT_SIZE =

8

;

private

Object[] data;

public

DThreadLocalMap

()

{

this

.data =

new

Object[INIT_SIZE]; }

public

Object

getData

(

int

index

)

{

return

data[index]; }

private

void

expand

()

{ Object[] oldArray = data;

int

newCapacity = oldArray.length; newCapacity ++; data = Arrays.copyOf(oldArray, newCapacity); }

public

void

setData

(

int

index, Object

value

)

{ expand(); } Object[] temp = data; temp[index] =

value

; } } }

10 Trang Web Giải Toán Tốt Nhất Trên Mạng

Hiện nay, sau nhiều cải tiến, chúng ta đã sử dụng các máy tính nhỏ gọn cầm tay và làm nhiều chức năng như giải hàm số hay vẽ đồ thị. Đối với những cô cậu học sinh, sinh viên hiện nay thì chiếc máy tính tay bỏ túi như Fx500 hay Fx570 là vật bất ly thân. Tuy nhiên, nếu chẳng may các bạn đang cần giải toán mà không tìm thấy máy tính ở đâu thì có thể lên các trang web do chúng mình giới thiệu sau đây để giúp bạn giải toán hàm số hay vẽ đồ thị miễn phí và rất sinh động.

PhotoMath

PhotoMath

EMath

QuickMath

EMath

QuickMath là phần mềm giải toán online và có thể xem như là một máy tính trực tuyến hay trang web giải toán. QuickMath giải được các dạng toán như phương trình, các bài toán đại số và giải tích (chủ yếu là toán phổ thông) ngay lập tức và tự động. Khi bạn gửi một câu hỏi đến QuickMath, nó được xử lý bởi Mathematica. Câu trả lời sau đó được gửi lại cho bạn và hiển thị ngay trên trình duyệt của bạn, thường là trong vòng một vài giây.

WolframAlpha

QuickMath

Một trong những dạng toán mà WolframAlpha hỗ trợ rất tốt là tính đạo hàm, tích phân, giải phương trình, suy luận logic để tìm ra quy luật của một dãy số… Tất cả dữ liệu để xử lý được phép toán đều được lưu trữ “trên đám mây” nên người dùng chỉ việc truy cập vào địa chỉ website để sử dụng.

WolframAlpha

Cốc Cốc

Symbolab

Cốc Cốc

Với Symbolab, bạn thậm chí còn có thể chứng minh một biểu thức là đúng. Nhược điểm duy nhất của phần mềm này đối với người Việt là chúng chỉ hỗ trợ tiếng Anh.Symbolab có phần hỗ trợ giúp bạn soạn thảo biểu thức toán học nhanh gọn, cũng có những ví dụ mẫu giúp bạn thao tác nhanh, sau khi hoàn tất mọi quá trình, chỉ đơn giản nhấn vào chữ “Go”. Cần nhấn mạnh lại, chức năng thú vị của Symbolab là có thể giúp bạn chứng minh một mệnh đề toán học.

Symbolab

CyMath

Desmos Graphing Calculator

CyMath

Desmos Graphing Calculator cung cấp cho các bạn nhiều hơn cả cách tạo ra những đồ thị toán học bằng cách nhập công thức hàm số vào. Desmos Graphing Calculator còn có thể cho phép các bạn thay đổi biến số để tạo thành các hình chuyển động trực quan với đồ thị.

Trang web này hoàn toàn miễn phí và có thể tích hợp hình ảnh vào các trang blog hay website để chia sẻ một cách dễ dàng. 

Algebra Calculator

Desmos Graphing Calculator

Trang web này cung cấp cho bạn một chiếc máy tính để chuyên giải các hàm đại số. Bạn có thể giải được các phương trình bậc 1 và bậc 2 với những chỉ dẫn từng bước cụ thể. Hiện còn có cả ứng dụng dành cho hệ điều hành iOS (iPhone và iPad), bạn có thể tải miễn phí trên website.

Đăng bởi: Vạn Thức

Từ khoá: 10 trang web giải toán tốt nhất trên mạng

Giá Thép Xây Dựng Ở Hà Nội

Giá thép xây dựng ở hà nội

Thép xây dựng Hà Nội – Chuyên cung cấp báo giá sắt thép xây dựng tất cả các hãng lớn nhở trên địa bàn thủ đô thành phố Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác trên cả nước.

Sắt xây dựng – Báo giá sắt thép xây dựng hôm nay

Sắt thép xây dựng Hà Nội

Các loại thép xây dựng sử dụng phổ biến tại Hà Nội bao gồm : thép cuộn và thép thanh vằn, thép cốt bê tông với các hãng lớn như : thép Việt Úc, thép Việt Mỹ, thép Shengly, thép Việt Nhật, thép Posco, thép Hòa Phát, thép Việt Đức, thép Pomina…. tất cả đều được hệ thống chúng tôi cung cấp trực tiếp từ nhà máy đến công trình sử dụng với đơn giá cạnh tranh nhất.

Bạn đang xem: Giá thép xây dựng ở hà nội

Bảng giá thép xây dựng tại Tp Hà Nội 24H qua

Bảng báo giá thép xây dựng mới nhất 24H qua – Giá Sắt Thép Vn .Com Kho thép xây dựng

√ Đơn giá cung cấp trực tiếp từ nhà máy giá rẻ cạnh tranh.

√ Hàng đi trực tiếp từ nhà máy có đầy đủ logo nhãn mác, CO, CQ của nhà máy thép, đảm bảo chất lượng.

Đại lý thép xây dựng phân phối tổng hợp các hãng thép : Pomina, Miền Nam, Hòa Phát, Việt Nhật, Việt Mỹ, Posco

Là hệ thống bán thép hãng đầu cả nước, quý khách đừg ngần ngại và liên hệ tới chúng tôi để nhận báo giá thép xây dựng tại Hà Nội với đơn giá cạnh tranh nhất, đặc biệt là uy tín và đảm bảo chất lượng sản phẩm nhất !!!

Bảng barem thép xây dựng Hà Nội – Barem thương mại thép trên thị trường

Là một trong những hệ thống bao gồm các công ty, đại lý thép xây dựng tại Hà Nội, chúng tôi luôn đề cao giá trị hợp tác lâu dài, giá trị uy tín cảu hệ thống. Là một trong những hệ thống thuộc công ty thép hãng đầu miền nam, tới nay hệ thống chúng tôi đã mở rộng cung cấp thép xây dựng trên toàn quốc. Chuyển từ cung cấp lwersang cung cấp sỉ theo số lượng nhiều bằng conterner, xe cẩu, đường bộ, đường thủy. Sản lượng mỗi tháng trên toàn hệ thống là + 6.900 tấn thép / mỗi tháng. Khi đặt hàng tại chúng tôi chỉ nhận từ đơn +25 tấn / mỗi chuyến xe ( thỏa thuận ). Rất mong trong tương lai sắp tới, chúng tôi có thể hợp tác cùng nhiều đơn vị hơn nữa và là đối tác chiến lược lâu dài.

Cung cấp báo giá thép Việt Nhật giá tốt cạnh tranh, miễn phí vận chuyển tận nơi.

Do giá thép xây dựng tại Hà Nội liên tục thay đổi nên khi có nhu cầu đặt mua sắt thép tại Hà Nội, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp tới phòng kinh doanh hệ thống Giá Sắt Thép Vn .Com để nhận báo giá trực tiếp và hướng dẫn thủ tục thanh toán nhận hàng chuyên nghiệp nhất.

→ Hàng cung cấp luôn đầy đủ logo nhãn mác của nhà sản xuất, mới 100% chưa qua sử dụng.

→ Với đội ngũ vận chuyển và phương tiện hùng hậu, đảm bảo vận chuyển ngày đêm, đặc biệt miễn phí vận chuyển.

Rất hân hạnh được phục vụ và trở thành bạn hàng lâu dài của mọi đối tác !!!

Giá Sắt Thép Vn .Com

Tìm hiểu thêm: ống thép phi 27

Cập nhật thông tin chi tiết về Dựng Mạng Vpn Với Wireguard trên website Xfsq.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!