Xu Hướng 9/2023 # Đừng Vội Mua Que Thử Rụng Trứng Nếu Chưa Đọc Bài Viết Này # Top 14 Xem Nhiều | Xfsq.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Đừng Vội Mua Que Thử Rụng Trứng Nếu Chưa Đọc Bài Viết Này # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đừng Vội Mua Que Thử Rụng Trứng Nếu Chưa Đọc Bài Viết Này được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Xfsq.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

120.000 ₫

Mua ngay

Thành phần:

Kháng thể đơn dòng kháng LH – alpha, kháng thể đơn dòng kháng LH – beta, kháng thể kháng IgG chuột, HAuCl4, Na2HPO4, NaH2PO4, Sucrose, NaCl, Triton – X, PVA – 10, PVP – 10, Na2CO3.

Đặc điểm sản phẩm:

Sử dụng que thử rụng trứng Ovutana là phương pháp được nhiều bạn lựa chọn, vì không phải tính toán chu kỳ kinh nguyệt, chỉ cần làm test thử nhưng cực kỳ tiết kiệm chi phí.

Que thử rụng trứng Ovutana hiện nay là loại test được các mẹ sử dụng phổ biến nhất để canh chính xác ngày rụng trứng bởi 2 lý do sau:

Cực kỳ rẻ, tiết kiệm chi phí

Kết quả lên rất rõ và chính xác, không thua kém phương pháp soi trứng (Được coi là cách xác định thời điểm rụng trứng chính xác nhất hiện nay)

2. Que thử rụng trứng LH-Tana sản xuất tại VN hộp 12 que

Que thử rụng trứng giá bao nhiêu? Que thử rụng trứng LH-Tana

Nơi mua tốt nhất

80.000 ₫

Mua ngay

Thành phần:

Kháng thể đơn dòng kháng LH-α; kháng thể đơn dòng kháng LH-β, kháng thể kháng IgG chuột; HAuCI4; Na2HPO4; NaH2PO4; Sucrose; NaCI; Triton-X; PVA-10; PVP-10; Na2CO3.

Đặc điểm sản phẩm:

Que thử rụng trứng LH-TANA dùng để xác định ngày rụng trứng để tính ngày có thể thụ tinh hoặc phòng tránh thai:

Người có chu kỳ kinh nguyệt đều: dùng que thử liên tục trong vòng 05 ngày (2 ngày trước ngày nghi ngờ rụng trứng và 2 ngày sau ngày nghi ngờ rụng trứng).

Người có chu kỳ kinh nguyệt không đều: dùng que thử liên tục từ trước 2 ngày so với ngày nghi ngờ rụng trứng của chu kì ngắn nhất đến sau 2 ngày so với ngày nghi ngờ rụng trứng của chu kì dài nhất.

3. Que thử rụng trứng Power Test xuất xứ Việt nam 5 cốc và 5 que thử giá

Que thử rụng trứng giá bao nhiêu? Que thử rụng trứng Power Test 

Nơi mua tốt nhất

75.000 ₫

Mua ngay

46.314 ₫

Mua ngay

Thành phần:

 Chứa các kháng thể đặc hiệu giúp phát hiện nhanh chóng ngày rụng trứng dựa vào nồng độ hormone lutein hóa trong nước tiểu.

Đặc điểm sản phẩm:

Que Thử Rụng Trứng Powertest là dụng cụ giúp phát hiện sự gia tăng hormone lutein hóa (LH) trong nước tiểu ngay trước khi rụng trứng.

Dụng cụ này dễ dàng sử dụng và độ chính xác cao hơn so với phương pháp đo nhiệt độ và có có thể dự đoán rụng trứng 12-36 giờ trước.

Nếu bạn có chu kỳ kinh không đều và không chắc chắn rằng khi nào bạn sẽ rụng trứng, thì Que Thử Rụng Trứng Powertest sẽ là dụng cụ tốt nhất giúp bạn biết được chính xác ngày rụng trứng của mình.

Sử dụng que thử rụng trứng Powertest là cách vô cùng hiệu quả để mẹ đón đầu thời điểm trứng rời khỏi nang noãn, nhờ đó,những nỗ lực để có thiên thần nhỏ sẽ trở nên dễ dàng.

4. Que Thử Rụng Trứng BioCheck Test (Hộp 7 test)

Que Thử Rụng Trứng BioCheck Test (Hộp 7 test) – Que thử rụng trứng giá bao nhiêu? 

Nơi mua tốt nhất

Hãy Đọc Bài Viết Này Nếu Bạn Cảm Thấy Sợ Đi Du Lịch Một Mình

Tự đi du lịch một mình có thể là một trải nghiệm tuyệt vời và quý giá. Thật sự là một sai lầm lớn khi bạn nghĩ rằng đi du lịch là luôn phải có người đồng – bạn đang bỏ lỡ rất nhiều thứ. Đúng, đôi khi nó có thể hơi đáng sợ một chút nhưng cũng có rất nhiều lợi ích khi đi du lịch một mình.

Vì vậy, nếu bạn muốn đi du lịch một mình nhưng vẫn còn đắn đo – vẫn có một chút sợ hãi để hạ quyết tâm – sau đây là một số trong nhiều lý do tại sao bạn nên can đảm nhổ neo để đi ngắm nhìn thế giới cùng Tripzilla :

Bạn được đảm nhiệm mọi thứ

Khi bạn đi một mình, bạn được tự quyết định mọi thứ. Bạn có thể đi đến nơi bạn muốn khi bạn muốn mà không bị lôi kéo hoặc phải đợi chờ người khác. Không cần thỏa hiệp hoặc nhượng bộ bất kì ai khi đi du lịch một mình – vì vậy hãy tận hưởng kì nghỉ, hãy thực hiện chính xác những gì bản thân bạn luôn muốn làm. Đây là kỳ nghỉ hiếm hoi của riêng bạn mà.

Bạn trở nên tự tin hơn

Việc nhận ra rằng bạn đã đi một mình, đã tự lên kế hoạch và sắp xếp cuộc phiêu lưu của bạn từ đầu đến cuối mà không cần sự giúp đỡ của người khác, chính là một liều thuốc tăng cường sự tự tin của bạn. Bạn có thể làm được!

Nếu bạn có thể đi du lịch một cách độc lập ở một đất nước xa lạ, hãy nghĩ đến tất cả những điều tuyệt vời khác mà bạn có thể làm! Sự tự tin cũng sẽ đến và nó sẽ giúp bạn tìm thấy chính mình. Đi du lịch một mình thực sự sẽ mang đến cho bạn thời gian và không gian mà bạn cần để làm điều đó. Bởi vì bạn sẽ quyết định tất cả mọi thứ, bạn có thể nhanh chóng tìm ra chính xác bạn là ai và bạn thực sự yêu thích điều gì.

Bạn sẽ học được cách tự lực cánh sinh

Khi đi du lịch một mình bạn sẽ sớm biết được chính xác có bao nhiêu điều tuyệt vời ở trong tầm tay bạn. Bạn có thể và sẽ học hỏi được rất nhiều điều mới mẻ, mở rộng kiến thức và sẽ mang được về cho bản thân lòng dũng cảm và sự tự tin.

Bạn có thể tự đi thăm một thành phố mới. Bạn có thể dùng bữa một mình. Bạn có thể đưa ra quyết định mà không phải chịu ảnh hưởng của bất kì ai. Bạn có thể bị lạc và sau đó tìm lại được chính mình. Bạn có thể thích nghi với những hoàn cảnh vượt ngoài sự kiểm soát của bạn. Một khi bạn đã làm được tất cả những điều này, thế giới sẽ trong tầm tay bạn. Sự tự tin của bạn là một công cụ sẽ giúp bạn rất nhiều trên mọi lĩnh vực của cuộc đời bạn.

Bạn sẽ mở lòng mình để tạo được thêm nhiều mối quan hệ

Khi đi du lịch với người khác, bạn sẽ không thể dễ dàng làm quen được thêm những bạn bè mới. Nhưng khi bạn đi du lịch một mình, bạn sẽ nhận thấy rằng bạn không thực sự cô đơn. Khi bạn không phải chỉ tập trung vào những người bạn đồng hành, bạn sẽ thấy rằng có rất nhiều người ngoài kia đang đợi bạn mở lòng và bắt chuyện.

Hãy cởi mở và thân thiện và bạn sẽ thấy rằng bạn có thể kết bạn mới và thực sự cảm thấy mình là một phần của cộng đồng toàn cầu.

Vì vậy, hãy can đảm! Nỗi sợ hãi luôn đồng hành cùng bạn và những điều tuyệt vời thường không dễ dàng đạt được. Một khi bạn bước ra ngoài bạn sẽ sớm nhận ra rằng bạn chẳng sợ đi du lịch một mình nữa, rằng bạn đã được sinh ra để đi du lịch. Sau đó bạn sẽ có một trong những cuộc phiêu lưu thú vị nhất trong cuộc đời của bạn.

Đăng bởi: Cúc Dương

Từ khoá: Hãy đọc bài viết này nếu bạn cảm thấy sợ đi du lịch một mình

Muốn Trở Thành Một Nhân Viên Qa Giỏi, Hãy Đọc Ngay Bài Viết Này

Đọc bài phỏng vấn của ITviec với anh Ngô Quách Hy, Founder & CEO của CodeBox Solutions, để nghe anh chia sẻ về:

Bạn đang xem: Qa là làm gì

QA là gì và công việc của QA? Những kỹ năng nào là quan trọng nhất?

Lời khuyên và tips dành cho QA để cải thiện kỹ năng ngay hôm nay.

Con đường sự nghiệp phù hợp dành cho một QA là gì?

QA là gì? Công việc của nhân viên QA là gì?

Người QA phải đảm bảo chất lượng từ đầu đến cuối dự án bao gồm cả process và việc thực thi test.

Phân tích requirement

Đặt ra process để đảm bảo chất lượng. Process phải phù hợp với development model đang áp dụng cho dự án

Lên kế hoạch test, thiết kế test case

Thực thi theo test plan, test case

Thu thập thông tin, gửi báo cáo chất lượng cho khách hàng hoặc Project Manager

Những kỹ năng quan trọng đối với nhân viên QA là gì? Ba kỹ năng chuyên môn

1. Được đào tạo, có kiến thức nền tảng về IT và lập trình

Nắm bắt một ngôn ngữ lập trình nào đó, và hiểu về kiến trúc hệ thống của phần mềm được test

Biết sử dụng thành thạo nhiều hơn một hệ điều hành

Tìm hiểu về các công cụ hỗ trợ cho QA, bao gồm các automation test tools

Nghề QA đòi hỏi kiến thức rộng hơn là kiến thức sâu. Anh Hy lấy ví dụ một bạn QA chỉ tập trung vào ngôn ngữ nào đó. Khi gặp dự án viết bằng ngôn ngữ lập trình khác, hoặc domain knowledge khác, bạn đó chắc chắn gặp rắc rối.

2. Những kiến thức về domain đặc thù đều cần thiết

Kiến thức đặc thù dự án, như tài chính, chăm sóc sức khỏe, ngân hàng…, giúp ích rất nhiều trong việc đảm bảo chất lượng sản phẩm. Đôi khi có những dự án đặc thù về ngân hàng thì khách hàng sẽ bỏ qua tiêu chí chọn QA có nền tảng IT. Vì khi đó nền tảng về domain knowledge ngân hàng sẽ có lợi thế hơn.

Ví dụ như công ty của bạn hay làm các sản phẩm về tài chính thì bắt buộc phải cập nhật kiến thức tài chính. Dù nó không chuyên về IT nhưng sẽ đảm bảo chất lượng tốt hơn cho dự án, cũng như đưa ra lời khuyên trong lúc xây dựng sản phẩm.

3. Kiến thức về các hệ thống phần mềm và chuyên ngành QA

Nếu như một QA khi test ứng dụng web, nhưng không hiểu cấu trúc của ứng dụng web là thế nào, được hình thành thế nào, người đó sẽ không thể nào cống hiến tốt cho việc đảm bảo chất lượng.

Ba kỹ năng mềm

Tham Khảo: 39 Mẫu gạch ốp tường mặt tiền nhà đẹp, giá rẻ nhất 2023

Bạn nghĩ những kỹ năng mềm cần thiết cho một QA là gì? Thật ra cũng đơn giản thôi. Nếu bạn ham thích học hỏi, thích tìm tòi, thế thì chúc mừng bạn, CEO và Founder của CodeBox nghĩ rằng bạn thích hợp để làm một QA rồi đấy!

1. Kỹ năng giao tiếp tốt

Một ví dụ điển hình trong nghề là khi Tester tìm thấy một bug và report cho Developer. Developer không đồng ý đó là lỗi và xảy ra tranh luận, ảnh hưởng đến teamwork.

Một QA có kỹ năng giao tiếp tốt có thể giúp Developer hiểu được đây là lỗi cần phải sửa. Dù đó là theo yêu cầu hệ thống hay là theo bất cứ tiêu chuẩn phần mềm nào.

Ở Việt Nam, tiếng Anh và tiếng Nhật là phổ biến nhất. Kỹ năng giao tiếp ảnh hưởng rất nhiều đến con đường sự nghiệp của một QA.

Khi còn là Tester thì phải giao tiếp tốt với Developer, Project Manager. Khi lên làm Test Lead hoặc Test Manager thì phải giao tiếp tốt với khách hàng cũng như nhóm làm dự án ở bên phía mình. Trong kỹ năng giao tiếp có luôn kỹ năng trình bày ý tưởng, thuyết phục người khác.

2. Cẩn thận, suy nghĩ thấu đáo

Đặt trường hợp một Tester đang thực hiện manual testing về ứng dụng web và gặp lỗi nhỏ về UI, rồi bỏ qua nó. Tuy nhiên, khi đến với khách hàng thì lỗi này làm họ khó chịu.

Người QA cần kỹ năng làm việc cẩn thận và suy nghĩ thấu đáo để chú ý đến từng vấn đề nhỏ nhất.

3. Tư duy sáng tạo

Anh Hy cũng cảm thấy nghề đảm bảo chất lượng là một công việc năng động và đòi hỏi tính sáng tạo nhiều.

Tham Khảo: Kim ngưu hợp màu gì 2023

Nếu chỉ test những case thông thường thì đôi khi không đảm bảo tất cả các trường hợp xảy ra lúc hệ thống vận hành tại các môi trường bên ngoài. Do đó, tư duy sáng tạo giúp QA thiết kế test lạ, sáng tạo. Giúp tìm được những lỗi có giá trị cho việc đảm bảo chất lượng.

Con đường sự nghiệp của một nhân viên QA là gì?

Con đường sự nghiệp cho QA sẽ khác nhau giữa các công ty. Nhìn chung sẽ có những hướng cơ bản như:

Bắt đầu với vị trí Tester khi chưa có kinh nghiệm gì

Khi có kiến thức hơn, bạn sẽ lên làm Test Design

Sau đó là Test Lead/ QA Lead, Test Manager/QA Manager

Khi đến Manager thì sẽ chuyển sang lĩnh vực quản lý

Tuy nhiên, anh Hy chia sẻ rằng đã thấy nhiều người giỏi kỹ thuật và không muốn chuyển sang hướng quản lý. Lúc đó, họ chọn trở thành chuyên gia automation test, performance, security và đóng góp rất nhiều cho chất lượng sản phẩm.

QA trong ngành nói gì?

Ngành nghề nào đương nhiên cũng sẽ có sai sót. Khi được hỏi sai lầm trong quá trình làm QA là gì, anh Hy cũng thẳng thắn chia sẻ về sai sót của mình trong quá trình làm việc.

Anh từng thiết kế một process nhưng không phù hợp với development model đang sử dụng. Dẫn đến việc QA process không theo sát development process. Hệ quả là để sót bug trong quá trình phát triển và sử dụng.

Để vượt qua, anh Hy đã nhìn nhận phần việc của mình chưa được tốt và đưa ra hướng khắc phục ngay.

Anh cũng chia sẻ thêm, qua sai lầm đó, anh học được cách thiết kế process cho từng dự án là khác nhau. Không phải mình đã thành công ở process này rồi áp dụng nó cho dự án khác là cũng có thể thành công.

Mỗi dự án, mỗi sản phẩm cần một QA process thích hợp, dựa trên các kiến thức nền tảng của QA. Do đó trước khi bắt đầu mỗi dự án, anh luôn xem kỹ lại rằng process này đã thật sự tốt chưa. Anh so sánh process cẩn thận với development cycle rồi mới bắt đầu.

Anh Hy mong rằng sai lầm của mình cũng như kinh nghiệm anh rút ra được sẽ là bài học cho những ai muốn theo đuổi nghề QA.

Tự Tin Vi Vu Langkawi, Quần Đảo Đẹp Nhất Nhì Malaysia, Sau Khi Đọc Bài Viết Này

Langkawi là một quần đảo được tạo thành từ 99 hòn đảo ở bờ biển phía tây Malaysia. Được bao quanh bởi biển màu ngọc lam, với đầy ắp những cánh đồng lúa đẹp như tranh vẽ và những ngọn đồi phủ rừng rậm, Langkawi là một trong những điểm du lịch đảo và biển được rất nhiều người yêu thích.

1. Có gì ở Langkawi?

Được biết đến như một “Viên ngọc quý của Kedah”, Langkawi là một thiên đường thiên nhiên vô cùng tuyệt hảo. Nếu bạn đặc biệt yêu thích các món quà của Mẹ Thiên Nhiên, như cây cối, bãi biển và hoàng hôn thì đừng bỏ qua quần đảo phía Tây Malaysia này. Có thể nói, giống như Boracay, có rất nhiều người đã đến đây và “không thoát được” khởi thần chú mê hoặc của Langkawi.

Langkawi được mệnh danh là “viên ngọc quý của Kedah”, là quần đảo nằm ở phía tây Malaysia. @Internet

Langkawi được công nhận danh hiệu Công viên địa chất thế giới của UNESCO năm 2007 và là nơi sở hữu những khu rừng tươi tốt, các bãi biển cát trắng, thác nước, hang động, vách núi đá vôi và cả rừng ngập mặn. Bên cạnh vẻ đẹp tự nhiên của nó, Langkawi còn là một hòn đảo có các nét đẹp văn hóa dân gian vô cùng phong phú.

Các hoạt động phổ biến ở Langkawi thông thường là đi thuyền ra biển, chèo thuyền kayak xuyên rừng ngập mặn, đi ngắm chim và đi trekking rừng… Tuy nhiên, bạn có thể chỉ cần một chiếc ghế tắm nắng, một quyển sách và ly cocktail hợp tâm trạng là đã có thể tận hưởng thiên đường tại Langkawi.

2. Kinh nghiệm du lịch Langkawi: Nên đi mùa nào?

Thời tiết luôn là một yếu tố quan trọng tron bất kỳ cẩm nang kinh nghiệm du lịch Langkawi nào, bởi chẳng ai muốn đi vi vu vào lúc thời tiết bất lợi cả. Tuy nhiên, đối với một điểm đến du lịch đảo thì Langkawi có thời tiết không hề đáng lo ngại. Mặc dù vẫn phân định khá rõ mùa khô (tháng 12 – tháng 2), và mùa mưa (tháng 3 – tháng 11), nhưng Langkawi có vùng khí hậu ổn định nhất trong số tất cả các đảo của Malaysia, vậy nên bão hoặc biển động không phải một trong những điều gây bất lợi quá đáng kể.

Langkawi được xem là đảo du lịch bốn mùa với sự ưu ái lớn của thiên nhiên. @salemsultan1414

Nhiệt độ khá phù hợp, thường dao động trong khoảng từ 30 đến 35°C vào ban ngày và 28-29°C vào ban đêm; đây cũng là một trong những yếu tố khiến Langkawi là điểm đến du lịch quanh năm.

3. Phương tiện di chuyển đến Langkawi

Bằng đường hàng không: thời gian bay sẽ khoảng gần 1 giờ, với giá vé dao động tùy mùa. Nếu di chuyển từ Kuala Lumpua, bạn có thể bay từ sân bay KLIA hoặc LCCT, với rất nhiều đường bay của các hãng hàng không khác nhau.

Bằng đường biển: Bạn có thể đi phà từ Kuala Kedah, Kuala Perlis, Penang hoặc Satun (Thái Lan) để đến Langkawi. Nếu dự định di chuyển từ Kuala Lumpur, bạn có thể đi tàu cao tốc KTM ETS từ KL Sentral đến Arau, thời gian di chuyển khoảng 5 giờ (76 RM / người lớn và 42 RM / trẻ em). Rồi sau đó từ Arau, bạn đi taxi đến Kuala Perlis để đi phà đến Langkawi.

Lưu ý: 1 RM = 5.681,61 VND (Tháng 2 / 2023)

4. Thời gian và nơi lưu trú

4 ngày là khoảng thời gian hợp lý và “đủ đẹp” để bạn tận hưởng kỳ nghỉ của mình tại Langkawi. @doinitzza89

Bạn vẫn có thể đến Langkawi trong thời gian ngắn hơn nếu lịch trình của bạn kết hợp nhiều điểm đến, hoặc bạn chỉ dự định “ghé qua” hòn đảo này chứ không ở lâu; tuy nhiên bạn sẽ ít thời gian thong thả hơn để có thể di chuyển đến được nhiều điểm tham quan, ngắm cảnh trên đảo. Nhưng nếu bạn thật sự muốn nghỉ dưỡng, một vài ngày sẽ đi tham quan đảo, một vài ngày chỉ thư thả tận hưởng bãi biển thì 4 ngày sẽ là khoảng thời gian khá vừa khít và phù hợp.

Dash Resort – Một trong những resort đẹp nhất ở đảo Langkawi. @burnoutbrighter_

Resorts World Langkawi,. @geraldinecxy

5. Những điểm tham quan và vui chơi tại Langkawi

Các bãi biển

Đối với du lịch đảo thì Langkawi là một trong cái tên “vàng” vì sở hữu nhiều bãi biển mang vẻ đẹp hoang sơ. Bãi tắm rộng và ấn tượng nhất ở đây có thể kể đến Pantai Cenang, có chiều dài tương đương với Boracay của Philippine, nhưng rộng gấp đôi hòn đảo nổi tiếng này.

Các bãi biển trên đảo không có các bãi cát trắng trải dài, nhưng cát lại mịn như bột và mang lại cảm giác khá thoải mái khi bạn đi dạo dọc biển hoặc tắm nắng.

Bãi cát trắng mịn trải dài của Pantai Cenang. @collectingtravelmemories Sống ảo bên những hàng dừa tuyệt đẹp. @camillamilja

Pantai Cenang là một trong những khu du lịch chính trên đảo với một loạt các khách sạn, nhà hàng, cửa hàng và quán bar. Cách đó một mũi đất nhỏ, cạnh bên Pantai Cenang là Pantai Tengah. Cả hai bãi biển đều nổi tiếng với các môn thể thao dưới nước, đặc biệt là Cenang, đơn cử như trượt ván nước (jet ski), dù lượn và đi thuyền chuối, Pantai Tengah, với các nhà hàng và spa cao cấp xen kẽ với các nhà hàng Thái – Malay địa phương, mang lại cảm giác thư thái và chậm rãi hơn nét sôi động và nhộn nhịp của Pantai Cenang.

Một số bãi biển khác trên đảo có thể kể đến là Pantai Kok, Pantai Pasit Hitam, Tanjung Rhu và Pantai Pasir Tengkorak.

Ngắm hoàng hôn trên bãi biển. @naoualcurly Hoặc cùng đón bình minh. @iriszwinselman

Cáp treo và Cầu trên không ở Langkawi

Nơi cao nhất và hoàn hảo để bạn có cái nhìn toàn cảnh đảo Langkawi. Núi Machincang cao khoảng 650 m so với mặt nước biển, và SkyCab là hệ thống cáp treo ba trạm với chiều dài di chuyển hơn 1.700 m. Tầng quan sát với tầm nhìn toàn cảnh 360° được đặt ở trạm dừng giữa và trên cùng.

Lưng chừng độ cao 100 m trên đỉnh Machincang chính là chiếc cầu bộ hành trên không SkyBridge, một trong những cây cầu treo dài nhất thế giới ở độ cao 125 m – một thử thách can đảm không dành cho những ai yếu tim.

Chiếc cầu trên không thử thách lòng can đản trên đảo Langkawi. @alenochka_bzz

Các thác nước

Có một vài thác nước trên đảo nhưng ấn tượng nhất với du khách có lẽ là Telaga Tujuh. Với cái tên có nghĩa là Thác 7 Giếng Nước (vì nó nối kết với 7 hồ tự nhiên), đây là thác nước tự nhiên có không gian thu hút nhất hòn đảo. Chỉ một lưu ý nhỏ, mặc dù khu vực quanh thác có tráng xi măng và tương đối dễ di chuyển, tuy nhiên bạn phải leo lên khá nhiều bậc để đến được ngọn thác.

Thác Telaga Tujuh là một trong những điểm tham quan ngắm cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp tại đảo Langkawi. @qilaomar

Một số các con thác khác ở Langkawi bạn có thể đến tham quan là thác Temurun và thác Durian Perangin.

Đường đến thác Durian Perangin. @kamerakindkevin

Thị trấn Kuah

Khu vực phát triển nhất Langkawi, Kuah là một khu thương mại sầm uất, nơi có nhiều cửa hàng, khách sạn và nhà hàng. Ở đây cũng có quảng trường Eagle – “điểm nhấn” nổi bật của thị trấn và Langkawi. Nếu bạn đến Langkawi bằng phà, thì bạn sẽ cập bến ở đây.

Thị trấn Kuah yên bình. @Internet

Sở thú và các thủy cung

Langkawi có Sở thú hoang dã Langkawi và công viên Thế Giới Đại Dương. So về quy mô thì chúng nhỏ hơn các công trình ở những thành phố lớn, nhưng nếu bạn du lịch cùng gia đình, đặc biệt có trẻ nhỏ thì 2 địa điểm này sẽ rất phù hợp. Vé vào cửa Công viên hoang dã dao đọng từ 22-39 RM cho trẻ em và người lớn; còn ở Thế Giới Đại Dương là 36 RM (trẻ em) và 46 RM (người lớn).

Lưu ý: 1 RM = 5.681,61 VND (Tháng 2 / 2023)

Cùng gia đình và bạn bè vui chơi tại Công viên hoang dã Langkawi. @p_i_r_e_t_n

Trung tâm mua sắm miễn thuế

Các mặt hàng miễn thuế phổ biến tại Langkawi là rượu vang và rượu mạnh, thuốc lá, hàng may mặc, mỹ phẩm, đồ lưu niệm, thực phẩm, dụng cụ nấu ăn và điện tử. Có rất nhiều trung tâm mua sắm miễn thuế trên đảo, tập trung tại khu vực thị trấn Kuah hoặc dọc theo Pantai Cenang.

6. Các hoạt động không nên bỏ qua khi đến đảo Langkawi

Chèo thuyền kayak xuyên rừng ngập mặn

Rừng ngập mặn Langkawi. @kikipaatero

Đạp xe ngắm cảnh thiên nhiên

Một hoạt động khác không thể bỏ qua trong cẩm nang kinh nghiệm du lịch Langkawi: đạp xe dạo quanh ngắm phong cảnh. Chậm rãi lướt qua những cánh đồng lúa, bờ sông và ven các cánh rừng – đó sẽ là cách tận hưởng hoàn hảo kỳ nghỉ dưỡng của bạn trên đảo Langkawai.

Đi trekking rừng rậm hoặc thăm vườn quốc gia ở Langkawi

Dù là du lịch đảo, nhưng bạn vẫn nên thử trải nghiệm đi trekking rừng rậm khi đến Langkawi. Đồng hành cũng với một người hướng dẫn viên địa phương, đây là cách trực tiếp nhất để bạn tận mắt ngắm mình và hoà mình vào thiên nhiên vô cùng xinh đẹp của hòn đảo phía Tây này.

Một kinh nghiệm du lịch Langkawi nho nhỏ cho bạn, là nếu đi vào buổi chiều tối bạn có thể còn có cơ hội ngắm nhìn những loài động vật sống về đêm như vượn cáo và sóc.

Vườn quốc gia trên sông rất đáng thăm thú ở Langkawi. @ron.agusta

Đi thuyền quanh các đảo

Đi thuyền quanh các đảo được xem là hoạt động phổ biến nhất nhì tại Langkawi. Cũng không có gì ngạc nhiên khi bạn phải đi thuyền để có thể ngắm được hết các eo biển và bãi tắm xinh đẹp tại quần đảo nổi tiếng của Malaysia này. Giá cả cho dịch vụ này cũng sẽ dao động, một phần tuỳ thuộc vào khả năng thương lượng giá của bạn mà thôi. Tuy nhiên, nếu đi thuyền chung thì bạn sẽ phải tốn phải 450 RM / người, trong khi đó nếu thuê thuyền riêng thì giá cả sẽ dao động ở mức 2750 RM / lần thuê.

Lưu ý: 1 RM = 5.681,61 VND (Tháng 2 / 2023)

Giá của dịch vụ đi thuyền các đảo sẽ phụ thuộc vào loại thuyền, loại dịch vụ và cả khả năng thương lượng giá cả của bạn. @insatiabletravelexplorer

Đăng bởi: Tuấn Đạt

Từ khoá: Tự tin vi vu Langkawi, quần đảo đẹp nhất nhì Malaysia, sau khi đọc bài viết này 

Thử Ngay 5 Loại Bánh Này Nếu Bạn Đã Từng Đến Huế

1. Bánh khoái 

Bánh khoái là loại bánh chiên đặc biệt của Huế, thoạt nhìn nhiều người sẽ lầm tưởng là bánh xèo của miền Nam nhưng cách đổ bánh lại khác nhau. Sự khác biệt ở đây là đối với bánh khoái thì có thêm bước đánh tan trứng vịt đổ vào rìa bánh giúp bánh tạo được độ giòn và có thêm vị béo của trứng. Nhân bánh chỉ là các nguyên liệu đơn giản như tôm, thịt ba chỉ được hoà chung với bột pha theo tỉ lệ nhất định. Điều làm nên sự hấp dẫn của bánh khoái chính là nước chấm, người Huế làm nước chấm bánh khoái khá là cầu kì. Nước chấm được kết hợp từ 10 loại gia vị khác nhau, có thể kể đến như gan heo, thịt nạc xay, đậu phộng rang, tương hột, …. Chén nước chấm bánh khoái thường đặc sánh, sắc vàng nâu bắt mắt và quyện bùi trong hương vị của đậu phộng giã nhỏ cùng các thành phần khác.

2. Bánh bèo

Bánh bèo chắc hẳn không còn xa lạ gì với mọi người, 3 miền Bắc Trung Nam đều xuất hiện chén bánh bèo nhỏ xíu, nhưng để mà nói đến vị đúng chuẩn nhất thì không thể không nhắc tới Bánh bèo chén của vùng đất Cố Đô.

Cách làm chi tiết Bánh bèo Huế

Cách làm chi tiết Bánh bèo Huế

Một chén Bánh bèo ngon đúng chuẩn thì từng công đoạn đều phải chuẩn bị rất kĩ lưỡng, từ bước pha bột, cho bột vào khuôn, đổ bánh, làm tôm chấy, hành phi và nước mắm. Nguyên liệu chính của món ăn là bột gạo, vì thế ở bước này người làm bánh đều dành hết tâm huyết vào phần pha bột sao cho ra lò những chén bánh ngon nhất.

Ăn bánh bèo Huế không phải cứ nhanh chóng cho xong mà phải ăn và cảm nhận từ từ mới thấy được sự thơm ngon của bánh. Vị dẻo của bánh hoà với vị ngọt của tôm chấy, điểm quyết định ở đây là vị cay the của nước mắm dùng chung làm cho người thưởng thức ăn hoài mà không ngưng.

3. Bánh nậm

Cũng giống với những loại bánh khác, bánh nậm Huế có bột gạo, tôm, thịt nhưng thứ làm nên sự khác biệt của Bánh nậm chính là được gói trong lá chuối hoặc lá dong. Vì thế khi ăn mọi người sẽ cảm nhận được vì hài hoà không chỉ của các nguyên liệu chính mà còn là mùi hương của 2 loại lá này.

Cách làm chi tiết Bánh nậm

Khi hấp bánh nậm, mọi người nhớ chú ý bánh bị hấp quá lâu sẽ mất vị nguyên thuỷ ban đầu và không giữ được màu xanh của lá. Bánh sau khi hấp xong sẽ tỏa hương ngào ngạt giữa vị bột và nhân bánh, hoà cùng với mùi lá thoang thoảng vì thế mỗi chiếc bánh nậm bạn thưởng thức – từng vị tinh tuý của ẩm thực Huế như tan trong vị giác.

4. Bánh bột lọc

Ở Huế có 2 loại bánh bột lọc chính, một loại là được gói trong lá chuối, loại còn lại không được gói trong lá gọi là bánh trần. Khi thưởng thức, những miếng bánh bột lọc sẽ được xếp chồng lên nhau, rắc mỡ hành, hành phi lên trên.

Cách làm chi tiết Bánh bột lọc

Bánh bột lọc Huế có phần nhân thịt ba chỉ và tôm được đem đi thái nhỏ, có nhiều nơi sẽ để nguyên con tôm, tẩm ướp tất cả với gia vị vừa ăn rồi cho nhân vào phần bánh đem đi hấp. Sau khi có thành phẩm sẽ ăn chung với nước mắm chua ngọt, nghĩ tới thôi mà đã thấy hấp dẫn phải không nè!

5. Bánh ram ít

Thuở xưa bánh ram ít là món ăn được các Vua nhà Nguyễn rất yêu thích, bánh ram ít còn được mọi người gọi là bánh cung đình. Gọi là thế nhưng ram ít được người dân xứ Huế vô cùng ưa chuộng. Bánh ram ít hay còn được gọi là bánh ít ram, là sự kết hợp của 2 loại bánh khác nhau, bánh ram giòn giòn còn bánh ít thì dẻo dai. Chỉ cần cắn thử một miếng, rưới thêm chút nước mắm mặn ngọt, đơn giản vậy thôi mà khiến bao người không kìm lòng nổi đó.

Cách làm chi tiết Bánh ram ít

Cách làm chi tiết Bánh ram ít

Cả 2 loại bánh bột lọc và bánh ram ít đều sử dụng một loại nước mắm có công thức pha giống nhau, vị của nó không quá mặn như miền Bắc và cũng không bị ngọt như miền Nam. Nước mắm có vị ngọt thanh thêm chút the the của tỏi và ớt, ai ăn vào cũng phải xuýt xoa khen ngon.

– Cách làm chi tiết Bánh khoai mỡ chiên

– Cách làm chi tiết Bánh gối nhân thịt

– Cách làm chi tiết Bánh rán mặn

Đăng bởi: Hợi Đặng Văn

Từ khoá: Thử Ngay 5 Loại Bánh Này Nếu Bạn Đã Từng Đến Huế

Đến Hội An Đừng Quên Thử 5 Món Ăn Lạ Miệng Này

Mì sứa, canh bột báng, mạc nạm… là những món ăn đặc trưng phố Hội mà không phải du khách nào cũng từng được thử qua.

Mì sứa

Mì Quảng tôm thịt đã khá quen thuộc với nhiều người khi nhắc đến ẩm thực Hội An, nhưng mì sứa lại theo mùa nên không phải lúc nào bạn cũng có thể bắt gặp được món ăn này. Những miếng sứa trong veo, dai giòn được xắt thành nhiều miếng nhỏ vừa, ăn cùng những sợi mì to dày, đặc biệt nhất là phải thưởng thức trên ghe mới đúng điệu. Văn hóa mì ghe ở Hội An khiến nhiều thực khách thích thú, bởi cảm giác vừa xì xụp tô mì vừa lắc lư theo nhịp sóng nước quả là một trải nghiệm khó quên.

Mùa sứa thường bắt đầu khoảng từ tháng 3 âm lịch đến mùa hè, thời gian này bạn cũng có thể ghé các gánh mì rong bên lề đường để ăn mì sứa và hiểu thêm về ẩm thực Hội An.

Tô mì Quảng vào mùa sứa có hương vị dặc biệt hơn hẳn

Canh bột báng

Bột báng thường được dùng để chế biến chè hoặc các món ngọt, tuy nhiên ở Quảng Nam, nguyên liệu này lại có mặt trong món canh rất đỗi giản dị, vừa là món ăn trong gia đình, vừa là một món ăn chơi lạ miệng.Nước canh bột báng có thể ninh từ xương heo hoặc xương gà. Tùy theo sở thích mà người ta ăn canh bột báng với tôm, cua, trứng cút, chả thịt, tuy nhiên không thể thiếu được trứng gà đánh tơi thành những sợi nhỏ màu vàng bắt mắt. Rắc thêm ít tiêu và hành ngò vào là một bát canh ngon đã hoàn thiện.Chiều chiều, bạn có thể thưởng thức một bát canh bột báng của những người bán rong dọc đường cho ấm bụng.

 

Ở Quảng Nam, bột báng được chế biến thành món canh

Mạc nạm

Món ăn có cái tên lạ này hiện nay gần như không còn nơi giữ đúng hương vị xưa. Thực chất, nó được nấu từ gân bò, gàu bò, bạc nhạc bò như món cà ri hoặc bò kho, nhưng được ướp bằng các vị thuốc bắc rất đặc biệt theo bí quyết riêng của người nấu. Từng miếng thịt mềm nhừ nhưng không bị nát, nước sốt màu hổ phách sóng sánh hòa quyện hấp dẫn được ăn kèm với bánh mì con cóc to hơn nắm tay một chút.

Mạc nạm

Mít nhồi tôm thịt Bạn sẽ có được cơ hội nếm thử món ăn này trong mâm cơm một gia đình người Quảng. Mít được dùng để nấu là loại mít ráo sắp chín. Người ta tận dụng hột mít để luộc chín và giã mịn, trộn chung với tôm thịt xay, thêm ít nước mắm, tiêu, tỏi, ớt rồi nhồi phần nhân đã chuẩn bị sẵn vào từng múi mít.

Món ăn này không khó để chế biến, quan trọng nhất là phải lựa được loại mít ngon và chưa chín hẳn

Giò heo hon

Đây là món ăn rất phù hợp để ăn cùng với cơm nóng trong những ngày mưa gió. Giò heo được nướng vàng trước khi đem hon nên dậy lên mùi thơm nức mũi. Lớp da bên ngoài vàng óng, thoảng thơm mùi nghệ. Cắn một miếng giò heo, vị mặn ngọt đậm đà gây ấn tượng mạnh, trong khi hương sả nồng nàn lưu lại trên đầu lưỡi.

Đến du lịch Hội An ăn giò heo hon sẽ khiến bạn cảm thấy mình trở nên gần gũi hơn với nền ẩm thực phong phú của vùng đất này.

 

Giò heo hon với hương vị thơm ngon khó cưỡng

My Thái ( Theo vnexpress )

 

Đăng bởi: Kiên Lê

Từ khoá: Đến Hội An đừng quên thử 5 món ăn lạ miệng này

Cập nhật thông tin chi tiết về Đừng Vội Mua Que Thử Rụng Trứng Nếu Chưa Đọc Bài Viết Này trên website Xfsq.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!