Xu Hướng 9/2023 # Hướng Dẫn Quan Hệ Với Người Chuyển Giới An Toàn # Top 18 Xem Nhiều | Xfsq.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Hướng Dẫn Quan Hệ Với Người Chuyển Giới An Toàn # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Quan Hệ Với Người Chuyển Giới An Toàn được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Xfsq.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trước khi đi vào tìm hiểu vấn đề quan hệ với người chuyển giới, chúng ta cần biết khái niệm về chuyển giới. Chuyển giới “Transgender” là một khái niệm rộng bao gồm các bản dạng giới đa dạng và các hình thức thể hiện khác nhau. Định nghĩa của khái niệm này rất khác nhau tuỳ thuộc vào mỗi quốc gia, nền văn hoá cũng như trong chính cộng đồng người chuyển giới. Mỗi người có quyền sử dụng các thuật ngữ mà họ cảm thấy miêu tả đúng nhất về bản dạng giới của mình.

Trong cuốn tài liệu “Hướng dẫn chăm sóc toàn diện cho người chuyển giới và cộng đồng chuyển giới tại khu vực Châu Á và Thái Bình Dương” do APTN (mạng lưới người chuyển giới Châu Á – Thái bình Dương), UNDP (chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc) và Dự án Chính sách Sức Khoẻ (HPP) đã đưa ra khái niệm sau:

“Những người nhận mình có giới tính khác nhau với giới tính khi sinh ra. Họ có thể thể hiện bản dạng giới của mình khác với vai trò giới mà họ được mong đợi khi sinh ra. Cách nhận dạng của họ thường mang các đặc tính địa phương, xã hội, văn hóa, tôn giáo và tâm linh.”

Mọi người thường dùng thuật ngữ này khi nói đến:

Người chuyển giới nữ. Là người sinh ra với có thể nam. Tuy nhiên họ nhận mình có bản dạng giới là nữ.

Người chuyển giới nam. Là người sinh ra với có thể nữ. Tuy nhiên họ nhận mình có bản dạng giới là nam.

Bản dạng giới là cảm nhận bên trong của mỗi người. Họ cảm nhận mình là nam, nữ, một giới khác hay kết hợp các giới. Bản dạng giới của một người có thể thống nhất hoặc không thống nhất với giới tính họ sinh ra.

Cách tăng cực khoái khi quan hệ với người chuyển giới hoàn toàn giống với người bình thường. Những cách quan hệ bình thường làm tăng khoái cảm thì đối với người chuyển giới cũng như vậy. Tuy nhiên cần để ý đến việc chuyển giới của họ diễn ra đến mức độ nào. Đối với những người chuyển giới một phần, việc quan hệ tình dục cần được hỗ trợ. Việc sử dụng đồ chơi tình dục sẽ giúp họ tăng cực khoái hơn. Đối với người đã chuyển giới hoàn toàn, họ sẽ quan hệ giống như nam nữ bình thường. Một số cách làm tăng khoái cảm khi quan hệ như:

Có màn dạo đầu chất lượng.

Quan tâm đến cảm xúc, bỏ qua mặc cảm về việc đối phương là người chuyển giới.

Thay đổi nhiều tư thế khi quan hệ tình dục.

Theo các nhà khoa học, quan hệ tình dục ở người chuyển giới cũng giống người bình thường. Nó cũng nhịp nhàng và đầy thăng hoa. Tuy nhiên trước đó họ phải trải qua đau đớn để chuyển đổi bộ phận sinh dục. Khi đã chuyển đổi hoàn toàn, họ cũng hạnh phúc và thăng hoa như các cặp đôi bình thường. Người quan hệ với người chuyển giới cũng sẽ thăng hoa như vậy.

Với người chuyển giới từ nữ sang nam, họ sẽ phải chuẩn bị một số thứ. Họ sẽ mất chút ít thời gian để bơm căng cậu nhỏ. Đối với người chuyển giới từ nam sang nữ, trước khi yêu họ phải sử dụng thêm chất bôi trơn.

Các thao tác của họ là hoàn toàn như người bình thường. Tuy nhiên thời gian đầu sau phẫu thuật, khi quan hệ người chuyển giới có thể có nhiều cảm giác đau đớn. Về lâu về dài khi họ thích nghi thì sẽ tìm được khoái cảm riêng cho mình.

Khi quan hệ với người chuyển giới, đối phương cần biết cách quan hệ nhịp nhàng và cẩn thận hơn. Khi đối phương cảm thấy mặc cảm hoặc kỳ thị người chuyển giới, chắc chắn rằng chuyện quan hệ tình dục sẽ không được tốt đẹp. Mặc khác khi quan hệ tình dục cũng cần phải chú ý. Một số tư thế, kiểu quan hệ tình dục có thể gây ảnh hưởng đến người chuyển giới. Khi quan hệ, cần đeo bao cao su để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cho đối phương.

Người chuyển giới một phần có thể rất mặc cảm về vấn đề tình dục. Nếu đối phương cảm thấy không thoải mái hoặc tỏ thái độ không vừa ý với họ, chắc chắn người chuyển giới sẽ tổn thương. Đây là những điều bạn không nên làm đối với người chuyển giới.

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Phát Điện An Toàn Và Hiệu Quả

Cách sử dụng máy phát điện đúng cách, hiệu quả Trước khi chạy máy phát điện

Sử dụng máy phát điện đúng cách, hiệu quả sẽ giúp cho gia đình của bạn được an toàn và tránh các nguy cơ về điện. Trước khi chạy máy phát điện, bạn nên chú ý một số lưu ý sau:

Bổ sung cho máy đầy đủ dầu nhớt, nhiên liệu, trong quá trình bổ sung không được hút thuốc để hạn chế tình trạng cháy nổ.

Không để máy hoạt động dưới mưa, không để tay ướt chạm vào máy.

Nên để máy có dây tiếp đất.

Không để máy phát điện ở những không gian kín, không có thông gió, không đặt ở dưới tầng hầm, không đặt ở nơi có ngọn lửa, không gian bếp.

Tránh xa tầm tay của trẻ em và vật nuôi trong gia đình.

Để sử dụng đúng, trước tiên bạn hãy cho máy chạy 5 phút để động cơ vận hành ổn định rồi sau đó mới cắm thiết bị cần cấp điện vào.

Máy phát điện chạy xăng Tolsen 79991 2800W 

Làm đúng kỹ thuật khởi động máy

Kỹ thuật khởi động máy có rất nhiều cách để người dùng tiếp cận, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách phổ biến, được nhiều người sử dụng nhất đó là khởi động bằng tay quay:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy đặt tay quay vào trục khởi động.

Bước 2: Sau đó, bạn hãy thực hiện xoay tay giảm áp lên phía trên và xoay tay khởi động.

Bước 3: Khi động cơ của bạn bắt đầu quay thì bạn hãy thực hiện thả tay quay mạnh hơn, ngay lúc đó máy phát điện sẽ khởi động.

Bước 4: Cuối cùng, bạn nên đợi tay quay tự tách khỏi hệ thống máy, lưu ý không nên thả tay quay khí máy đang khởi động.

Máy phát điện Tolsen 79987 2200W với thời gian sử dụng liên tục lên đến 5 giờ liền

Ngoài ra, chúng ta có thể khởi động máy bằng dây kéo. Bạn hãy thực hiện kéo dây từ từ với tốc độ tăng dần, sau đó động cơ sẽ tự khởi động. Đối với cách này, bạn không nên sử dụng lực mạnh để kéo.

Một số lưu ý khi bạn thực hiện khởi động máy phát điện như sau:

Để máy phát điện chạy trong khoảng 5 – 10 phút không tải, sau đó bôi trơn đầy đủ các bộ phận của máy.

Khi máy đang chạy không tải, bạn cần kiểm tra kỹ bóng báo nhớt. Trường hợp bóng báo nhớt còn màu đỏ hay bộ lọc gió bị bốc khói thì bạn phải cho động cơ ngừng hoạt động ngay.

Trong quá trình máy đang chạy phát hiện ra tiếng nổ lạ, điện có dấu hiệu yếu dần thì bạn hãy tắt nguồn điện và thực hiện điều chỉnh le gió.

Một số lưu ý khi bạn thực hiện khởi động máy phát điện

Khi tắt máy phát điện

Khi thực hiện tắt máy phát điện cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện đúng theo như hướng dẫn sử dụng sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy rút hết các thiết bị đang sử dụng điện ra khỏi máy phát điện.

Bước 2: Bạn hãy tắt máy và quan sát xem đồng hồ có còn hiển thị không. Trường hợp không còn hiển thị thì bạn hãy tắt và rút cả chìa khóa ra.

Một số bước thực hiện để tắt máy phát điện đơn giản, dễ hiểu

Không để máy làm việc quá tải, quá công suất

Khi bạn sử dụng máy phát điện nên chú ý đến công suất của máy hạn chế để máy rơi vào tình trạng làm việc quá tải. Bạn nên xác định điện năng bạn sẽ cần trước, hầu hết lượng điện năng tiêu thụ sẽ được tính bằng Watt. Thông số này sẽ thường được ghi ngoài bề mặt máy phát điện.

Trong trường hợp, bạn không xác định được điện năng thì bạn nên hỏi kỹ lại thợ điện, bởi vì bạn cần phải đảm bảo rằng máy phát điện có thể sản xuất ra một lượng điện năng lớn hơn lượng điện năng tiêu thụ của những thiết bị trong gia đình bạn, kể cả trường hợp tăng điện áp lúc bật máy.

Trong quá trình sử dụng máy phát điện không nên để máy làm việc quá tải, quá công suất

Nếu máy phát điện của bạn không thể cung cấp công suất cho hết tất cả các thiết bị cùng một lúc thì bạn nên sử dụng xen kẽ các thiết bị. Trường hợp thiết bị của bạn có điện năng tiêu thụ nhiều hơn điện năng tiêu thụ của máy phát điện thì cầu chì của máy sẽ bị nổ hoặc các thiết bị có thể bị hỏng.

Nối thiết bị với máy phát điện đúng cách

Khi bạn thực hiện kết nối máy phát điện với thiết bị có thể cắm trực tiếp vào máy. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng dây dẫn ngoài trời loại mạnh với công suất được tính theo Watt hoặc Ampe có tổng tối thiểu bằng với tổng công suất của các thiết bị nối với máy.

Bạn không nên cắm máy phát điện vào ổ cắm trong nhà bằng cách cắm máy phát điện trực tiếp vào ổ cắm trên tường, hay còn gọi là nạp ngược. Điều này có thể làm cho thợ sửa chữa hoặc hàng xóm cùng sử dụng một máy biến thế bị giật điện.

Để kết nối các thiết bị với máy phát điện hiệu quả tốt hơn, bạn nên mời một thợ điện chuyên môn giỏi tới lắp đặt công tắc chuyển nguồn cho gia đình bạn.

Nối thiết bị với máy phát điện đúng cách giúp cho máy hoạt động hiệu quả hạn chế tình trạng cháy nổ xảy ra

Lưu trữ nhiên liệu sử dụng của máy phát điện gia đình

Sử dụng nhiên liệu theo chỉ định của nhà sản xuất hoặc theo sách hướng dẫn có trong máy phát điện khi bạn mới mua.

Không đặt nhiên liệu gần nguồn điện và nơi sinh hoạt, không hút thuốc, dùng lửa gần máy.

Đổ đúng dung tích nhiên liệu vào máy theo tiêu chuẩn của máy, không nên đổ nhiều hơn hoặc ít hơn. 

Khi mua dòng máy mới thì bạn chỉ nên đổ 5 lít xăng để nó có thể tráng đáy xăng, sau đó khởi động máy khoảng 5 – 10 phút rồi tắt máy. Trường hợp máy hoạt động hết nhiên liệu thì bạn hãy tắt máy và để nguội trước khi thực hiện tiếp nguyên liệu vào máy phát.

Một số lưu ý khi lưu trữ nhiên liệu sử dụng của máy phát điện gia đình

Khởi động máy sau thời gian dài không sử dụng

Nếu máy phát điện của gia đình bạn ít sử dụng thường xuyên hoặc bạn để máy không hoạt động trong thời gian dài sẽ rất dễ làm hao mòn động cơ, khó khởi động hơn.

Vì vậy, bạn nên thường xuyên khởi động và sử dụng máy khoảng 2 – 3 tiếng sau một thời gian không sử dụng. Điều này sẽ làm cho máy nạp điện cho bình ắc quy giúp bôi trơn động cơ của máy, giúp máy hoạt động bền bỉ hơn.

Bạn nên thường xuyên khởi động và sử dụng máy khoảng 2 – 3 tiếng sau một thời gian không sử dụng

Bảo dưỡng định kỳ, vệ sinh máy thường xuyên

Bạn nên thường xuyên bảo dưỡng định kỳ máy theo thời gian quy định của nhà sản xuất để giúp máy bạn có thể sử dụng với động cơ tốt và bền hơn theo thời gian. Máy nên được thay dầu nhớt sau thời gian sử dụng từ 50 – 100 giờ. Ngoài ra, nguyên liệu trong máy cũng nên được kiểm tra thường xuyên để tránh bị tình trạng bị rò rỉ.

Sau khi bạn sử dụng được hơn 500 giờ thì bạn nên kiểm tra vệ sinh của hệ thống làm mát và thực hiện thay nhớt lọc và nhớt mới. Điều này sẽ giúp máy được làm sạch và hoạt động mượt mà hơn.

Nên đi bảo dưỡng định kỳ, vệ sinh máy thường xuyên giúp máy hoạt động bền hơn

Cách sử dụng máy phát điện an toàn Không sử dụng máy trong nhà, nơi có không gian khép kín

Vị trí đặt máy phát điện là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng đầu tiên để sử dụng máy phát điện an toàn. Bạn không nên đặt máy phát điện ngay trong nhà, phòng, hầm giữ xe,… và không đặt gần hệ thống thông gió.

Bạn cũng không nên đặt máy ở cửa sổ chính hoặc ở cửa sổ phòng vì máy khi hoạt động sẽ sinh ra lượng khí CO2 cao. Nếu đặt trong không gian nhà sẽ gây hại cho sức khỏe, thậm chí có thể dẫn đến tử vong. 

Không sử dụng máy phát điện trong nhà, nơi có không gian khép kín

Lưu ý khi sử dụng máy ngoài trời

Đặt nơi khô ráo, có máy che giúp bảo vệ được máy.

Không đặt các vật không cần thiết quanh máy để hạn chế tình trạng bị giật điện.

Để máy khô, không vận hành máy khi mưa hoặc trời ẩm ướt để tránh tình trạng chập điện.

Khi vận hành, vỏ và khung máy phải được tiếp đất.

Một số lưu ý khi sử dụng máy phát điện ngoài trời

Không chạm vào máy, khởi động máy khi tay ướt

Nếu tay bạn đang bị ướt thì không nên chạm vào máy hay khởi động máy vì dễ dẫn đến tình trạng bị điện giật. Bên cạnh đó, khi máy phát điện đang hoạt động thì bạn nên coi chừng trẻ em và vật nuôi để hạn chế tình trạng đáng tiếc xảy ra.

Advertisement

Không chạm vào máy, khởi động máy khi tay ướt

Kiểm tra, vặn chặt ốc vít để đảm bảo an toàn

Thông thường, máy phát điện hoạt động rất mạnh nên định kỳ bạn cũng nên kiểm tra, vặn chặt ốc vít để đảm bảo mọi chi tiết bên trong trong máy vẫn hoạt động và vận hành tốt.

Kiểm tra, vặn chặt ốc vít để đảm bảo an toàn

Không hút thuốc, dùng lửa khi ở gần máy phát điện

Một trong những lưu ý trong quá trình sử dụng máy phát điện an toàn là không nên hút thuốc hoặc dùng lửa khi đứng gần máy phát điện. Vì điều này rất dễ gây cháy nổ ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng và tài sản của bạn.

Không hút thuốc, dùng lửa khi ở gần máy phát điện

Máy phát điện chạy xăng Tolsen 79987 2200W

Đặt trước

-25%

Xem đặc điểm nổi bật

Máy phát điện chạy xăng Tolsen 79987 2200W sử dụng động cơ 4 kỳ, xi lanh đơn mạnh mẽ.

Tối đa đầu ra định mức có thể đạt 2400W.

Hệ thống đánh lửa CDI (BUGI) với ưu điểm là làm cho điện áp tăng nhanh, hệ thống CDI không bị ảnh hưởng bởi điện trở Shunt (một loại điện trở được sử dụng trong điện kế để đo dòng điện lớn).

Dung tích thùng nhiên liệu lớn, lên đến 4 lít.

Hướng Dẫn Cách Di Chuyển Cơ Bản Trong Cầu Lông Cho Người Mới Bắt Đầu

Di chuyển bước đơn trong cầu lông

Cách di chuyển trong cầu lông theo kỹ thuật đơn bước được áp dụng khá nhiều trong trường hợp đập cầu phải, trái hay khi đối phương vụt mạnh  gần người. Với tư thế này, người chơi cần đặt một chân làm trụ, chân còn lại sẽ được phép thay đổi khi dịch chuyển trên sân.

Khi di chuyển đơn bước, vận động viên cần lưu ý hai chân phải dang rộng bằng vai, khuỵu gối và hạ thấp trọng tâm xuống. Lúc này, toàn bộ cơ thể người chơi gần như đổ về phía trước, mắt nhìn thẳng và đồng thời co tay lại.

Nếu tay vợt muốn di chuyển ở tư thế sang ngang thì phải đặt gót và chân trái làm trụ, xoay hướng bàn chân tạo hướng đánh cầu một góc từ 130-135 độ. Tiếp theo, bước chân phải/ trái lùi về sau khoảng 50-80cm, sao cho mũi bàn chân chạm với đường kéo dài từ gót phải.

Trường hợp, đối thủ đánh cầu rơi sát vào người, nếu trái cầu ở phía bên phải thì vận động viên dùng nửa bàn chân trái làm trụ. Đồng thời, chân phải lùi về sau một bước rồi kết hợp với kỹ thuật của mình tạo nên những cú đập cầu mạnh mẽ.

Tuy nhiên nếu không thực hiện đúng kỹ thuật ở tư thế này, người chơi khó phát huy sở trường của mình. Do đó, tay vợt cần nắm rõ cách di chuyển trong cầu lông để có thể thi đấu tốt hơn.

Di chuyển đơn bước sang ngang

Để đánh cầu phải, bạn dùng chân trái và gót chân trái làm trụ, xoay bàn chân sang phải tạo với hướng đánh cầu một góc khoảng 130-135 độ. Chân phải lùi về phía sau một bước khoảng 50-80cm sao cho mũi bàn chân thẳng với đường kéo dài từ gót chân trái song song với hướng đánh, bàn chân tạo với hướng đánh, góc bước khoảng 45 độ. Dồn trọng tâm vào chân phải, thân người xoay nghiêng sang phải, toàn thân tạo thành tư thế đánh cầu phải.

Đối với tư thế đánh cầu trái, bạn sẽ lấy chân phải và gót chân phải làm trụ, xoay bàn chân tạo thành góc 130-135 độ so với hướng đánh cầu. Chân trái bước về sau khoảng 50-80cm tạo thành góc bước 45 độ. Dồn trọng tâm vào chân trái, người vặn sang trái, toàn thân vào tư thế đánh cầu trái.

Di chuyển đơn bước ở tư thế lùi sau

Với tư thế lùi sau, bạn cũng di chuyển đơn bước sang trái hoặc sang phải tùy tình huống.

Nếu cầu rơi sát người hoặc phía sau bên phải thì bạn lấy nửa trên của bàn chân trái làm trụ, chân phải lùi về phía sau một bước rộng 50-60cm với góc bước khoảng 135 độ, toàn thân tạo thành tư thế đánh cầu phải. Cuối cùng, đạp mạnh chân để trở về vị trí ban đầu chuẩn bị.

Nếu cầu rơi sát người hoặc phía sau bên trái thì bạn sử dụng nửa trước của bàn chân phải làm trụ, chân trái lùi về phía sau một bước rộng khoảng 50-60cm tạo góc bước 135 độ, toàn thân tạo thành tư thế đánh cầu trái. Đạp mạnh chân để trở về vị trí chuẩn bị ban đầu.

Di chuyển đa bước trong cầu lông

Cách di chuyển trong cầu lông theo tư thế đa bước là bạn sẽ phải thay đổi vị trí hai chân và thường từ hai hoặc ba bước trở lên. Động tác này thường được vận động viên sử dụng thường xuyên trong khi đánh trả đường cầu xa chỗ đứng.

Kỹ thuật này bao gồm hai kiểu chính: di chuyển sang ngang và lùi, tiến. Tất cả đều được coi là biện pháp phòng thủ, tấn công cơ bản nhất không thể thiếu trong quá trình luyện tập hay thì đấu của bất kỳ tuyển thủ nào.

Di chuyển đa bước với tư thế sang ngang

Bạn đứng ở tư thế chuẩn bị ở giữa sân tại vị trí trung tâm.

Để di chuyển sang phải thì bạn đạp mạnh chân trái, quay người góc 90 độ sang phải, chân trái bước về phía trước, hạ thấp trọng tâm, 2 đầu gối khụy xuống thấp.

Bước tiếp chân phải rồi chân trái, lần lượt như vậy cho đến khi bước cuối cùng là chân trái chạm mép biên dọc phải.

Dồn trọng tâm về bên trái, gối chân trái khuỵu xuống thấp nữa, thân người vặn sang phải để vào tư thế đánh cầu phải.

Đánh vợt cầu lông về phía trước, rồi đạp mạnh chân trái để đẩy người quay 180 độ, tiếp tục di chuyển theo hướng ngược lại.

Di chuyển đa bước lùi và tiến

Để thực hiện các di chuyển đa bước lùi hoặc tiến, người chơi cần thực hiện theo các bước cụ thể sau:

Bắt đầu với tư thế chuẩn bị.

Tùy theo mục đích tiến hay lùi, bạn thực hiện động tác chạy bằng 2 chân luân phiên lùi về phía sau hoặc tiến về phía trước.

Kết thúc bước chạy cuối cùng thì sẽ vào tư thế đang cầu phải hoặc đánh cầu trái.

Di chuyển bước nhảy trong cầu lông

Kỹ thuật di chuyển bằng bước nhảy trong đánh cầu lông được sử dụng trong trường hợp tay vợt đoán được hướng bay của trái cầu để có thể dứt điểm bóng một cách hoàn hảo nhất. Nếu cầu bay ra sau thì lúc này bắt buộc bạn phải di chuyển bước kép lùi về sau để có thể đánh cầu.

Kỹ thuật di chuyển bước nhảy trong cầu lông gồm 3 loại chính: nhảy về trước, nhảy có bước đệm và nhảy lên cao chặn cầu. Đây đều là các động tác rất quan trọng, được áp dụng nhiều để áp dụng những kỹ thuật bỏ nhỏ sát lưới hay dọc biên. Cách di chuyển này rất nhanh, hợp lý đối với những đường cầu xa vị trí đứng của mình mà di chuyển bước không có kết quả.

Có thể sử dụng nhảy bước đệm với kỹ thuật nhảy đập cầu lông để có thể ăn điểm

Di chuyển bước nhảy về phía trước

Bạn bắt đầu từ tư thế chuẩn bị.

Sử dụng sức mạnh của đôi chân để bật người lên cao về phía trước theo hướng muốn di chuyển.

Chân đưa về phía trước với bước chân vươn dài khiến cơ thể hơi bay lên cao một chút.

Sau đó chân tiếp đất, chân trước khụy xuống và dồn trọng tâm vào chân này.

Thân người và tay cầm vợt kéo dài về phía trước theo hướng đánh cầu.

Đập mạnh chân về phía trước, đẩy người về tư thế chuẩn bị ban đầu.

Di chuyển bước nhảy có bước đệm

Cách di chuyển này trong cầu lông cũng giống như bước nhảy về phía trước nhưng có thêm giai đoạn bật và bay. Hướng dẫn chi tiết cách di chuyển bước nhảy có bước đệm được thực hiện như sau:

Khi vào tư thế chuẩn bị, bạn dùng sức mạnh của 2 chân, bật lên cao về phía di chuyển và để cơ thể bay lên cao.

Lập tức dùng 1 chân tiếp đất, tiếp tục dùng chân đó đạp đất bật mạnh, tận dụng quán tính để bật cơ thể bay lên cao và nhanh hơn về hướng di chuyển.

Vươn dài chân chưa chạm đất về phía trước. Khi tiếp xúc với đất thì nhanh chóng đạp mạnh chân về phía trước, lật cơ thể để trở về tư thế chuẩn bị cơ bản.

Di chuyển bước nhảy lên cao hoặc chặn đầu

Cách di chuyển này thường được áp dụng trong lối chơi tấn công, giúp cầu thủ chiếm được chiều cao của đường cầu bay, giúp đánh cầu nhanh hơn, có điểm vụt cắm sát lưới hơn. Hướng dẫn cách di chuyển này như sau:

Bạn ở tư thế chuẩn bị, sử dụng sức mạnh của đôi chân để bật mạnh cơ thể lên cao.

Khi thân người lên điểm cao nhất thì thực hiện động tác tay đánh cầu rơi và rơi thân người xuống.

Đưa chân cùng bên tay không cầm vợt chạm đất đầu tiên. Chân kia hạ xuống sau đó, nhanh chóng trở về tư thế chuẩn bị lúc đầu.

Tổng kết

Đăng bởi: Huệ Lương

Từ khoá: Hướng dẫn cách di chuyển cơ bản trong cầu lông cho người mới bắt đầu

Hướng Dẫn Sử Dụng Vòi Xịt Vệ Sinh Đúng Cách, An Toàn, Thoải Mái

Phân loại vòi xịt vệ sinh

Dựa trên chất liệu và công năng, có thể chia vòi xịt vệ sinh thành các loại sau:

Vòi xịt vệ sinh inox

Vòi xịt vệ sinh inox là vòi xịt được làm bằng chất liệu inox gồm có: Inox 201, inox 304, inox 430,.. Trong đó, inox 304 được ứng dụng nhiều nhất để sản xuất vòi xịt vệ sinh.

Đây một trong những chất liệu vòi xịt được nhiều người dùng ưa chuộng vì có độ bền cao, chống oxy hóa tốt, không bị hoen gỉ, màu sắc sản phẩm sáng bóng và tính thẩm mỹ cao. Đồng thời, chất liệu inox 304 đảm bảo không chứa tạp chất các thành phần nguy hại cho sức khỏe.

Vòi xịt vệ sinh inox có độ bền cao, an toàn và chống oxy hóa tốt

Vòi xịt vệ sinh thông minh

Sản phẩm vòi xịt vệ sinh thông minh là một trong những loại vòi xịt vệ sinh hiện đại nhất. Người dùng chỉ cần ngồi tại chỗ và nhấn nút điều khiển thì thiết bị sẽ tự động vệ sinh. Hiện nay, vòi xịt vệ sinh thông minh có 2 dạng như sau:

Vòi xịt vệ sinh thông minh: Còn gọi là bồn cầu nắp rửa điện tử vì loại vòi xịt này đã được nhà sản xuất trang bị sẵn trên nắp bồn cầu, khi dùng bạn chỉ cần điều chỉnh nút điều khiển là có thể sử dụng dễ dàng.

Vòi xịt vệ sinh thông minh đơn: Là các dòng vòi rửa đơn được mua riêng lẻ.

Mặc dù có cách lắp đặt và tên gọi khác nhau nhưng cả hai dòng đều có chức năng tự rửa và vệ sinh nhẹ nhàng thông qua bảng điều khiển hoặc núm vặn. Chính vì thế, vòi xịt vệ sinh thông minh vừa tiết kiệm nước lại vừa giúp người dùng cảm thấy thoải mái.

Vòi xịt vệ sinh thông minh là thiết bị hiện đại, mang đến sự tiện lợi cho người dùng

Vòi xịt vệ sinh nhựa

Vòi xịt vệ sinh bằng nhựa đa số được sản xuất từ chất liệu nhựa ABS hay PVC có độ cứng chắc, chịu được lực tác động lớn và mang đến thời gian sử dụng lâu. Đồng thời, vòi xịt nhựa được nhiều khách hàng lựa chọn vì có đa dạng mẫu và phân khúc từ bình dân đến cao cấp.

Vòi xịt vệ sinh nhựa Eurover PLE-55X có dây xịt bằng nhựa lưới trắng và tay xịt bằng nhựa ABS

Vòi xịt vệ sinh tăng áp

Vòi xịt tăng áp là vòi xịt có khả năng tạo ra áp lực nước lớn lên đến gấp 3 – 4 lần so với các loại vòi xịt vệ sinh bình thường. Vòi xịt này được làm bằng chất liệu nhựa hoặc inox cho người dùng tự do chọn lựa.

Nếu sử dụng vòi xịt này sau mỗi lần đi vệ sinh thì sẽ không tốt cho sức khỏe vì vòi có áp lực nước rất lớn. Vì vậy, vòi xịt tăng áp chỉ thích hợp sử dụng để xịt sân vườn, rửa mát hoặc rửa xe,… giúp đánh bay mọi vết bẩn nhanh chóng và tiện lợi.

Vòi xịt vệ sinh tăng áp có khả năng tạo ra áp lực nước lớn

Vòi xịt vệ sinh nóng lạnh

Vòi xịt vệ sinh nóng lạnh thuộc kiểu thiết kế rời và có chức năng chính là tạo ra nước nóng lạnh phục vụ tốt cho mọi nhu cầu sử dụng. Muốn lắp đặt được thiết bị này yêu cầu bạn cần có hai đường nước nóng và lạnh riêng biệt gần khu vực lắp đặt.

Tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ nước xịt rửa sao cho hợp lý nhất. Vòi xịt vệ sinh nóng lạnh thích hợp sử dụng cho những ngày mùa đông lạnh giúp mang đến cảm giác thoải mái, ấm áp và an toàn sức khỏe.

Vòi xịt vệ sinh nóng lạnh đáp ứng tốt mọi nhu cầu sử dụng của người dùng

Hướng dẫn sử dụng vòi xịt vệ sinh đúng cách, an toàn Hướng dẫn sử dụng vòi xịt vệ sinh thông thường ​

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy xác định vị trí vòi xịt. Vòi xịt thường được thiết kế gắn trên tường cạnh tay phải hoặc tay thuận của người dùng. Đầu vòi xịt có cần ấn hoặc nút nước để đẩy dòng nước chảy ra ngoài.

Bước 2: Bạn hãy thử sức nước vì có nhiều vòi xịt vệ sinh có lực nước phun rất mạnh. Sau khi thử, bạn có thể cân nhắc lại mức độ nhấn sao cho phù hợp giúp vùng làm sạch không bị rát.

Bước 3: Kế tiếp, bạn điều chỉnh lại tư thế ngồi trên bồn cầu phù hợp và thoải mái. Bạn cần hơi nhấc mông lên một chút, đẩy người về phía trước nghiêng góc 45 độ so với phương ngang.

Bước 4: Sau khi đã chọn được tư thế ngồi thích hợp, bạn tiến hành bước vệ sinh bằng cách đặt vòi xịt phía sau bệ ngồi hoặc phía trước và điều chỉnh lực nhấn nút xịt nhẹ nhàng, qua lại, lên xuống, tránh xịt thẳng và mạnh vào hậu môn.

Bước 5: Cuối cùng, bạn dùng giấy hoặc khăn lau khô vùng vừa vệ sinh và dùng xà phòng để vệ sinh tay trước khi rời khỏi nhà vệ sinh.

Vòi xịt vệ sinh nhựa Eurover PLE-095X 

Hướng dẫn sử dụng vòi xịt vệ sinh thông minh

Để sử dụng vòi xịt thông minh đúng cách, bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Trước tiên bạn cần định vị chỗ ngồi sau khi đã đi vệ sinh. Bạn có thể di chuyển lên trên hoặc ra đằng sau một chút để có tư thế thoải mái và phù hợp.

Bước 2: Nhấn nút chọn chế độ rửa, cài đặt lực nước và nhiệt độ nước sao cho phù hợp. Khi đó, một chiếc vòi nhỏ được lắp ẩn bên trong bồn cầu sẽ nhô ra ngoài và làm sạch vùng cần vệ sinh. Bạn chỉ cần ngồi đợi nước trong vòi làm sạch.

Bước 3: Cuối cùng, bạn hãy làm khô vùng vừa được vệ sinh. Đối với mẫu vòi xịt thông minh dạng đơn thì bạn có thể dùng giấy hoặc khăn để lau khô. Với bồn cầu nắp rửa điện tử thì bạn chỉ cần chọn chế độ hong khô và ngồi chờ vài giây.

Nhấn nút chọn chế độ rửa, cài đặt lực nước và nhiệt độ nước sao cho phù hợp trước khi sử dụng

Lưu ý khi sử dụng vòi xịt vệ sinh bạn nên biết

Khi sử dụng vòi xịt vệ sinh, bạn hãy bỏ túi cho mình những lưu ý sau đây để đảm bảo sử dụng đúng cách, hiệu quả và an toàn:

Sử dụng vòi xịt có áp lực nước phù hợp: Bạn không nên sử dụng vòi xịt có áp lực nước mạnh vì có thể làm tổn thương bộ phận được vệ sinh, gây cảm giác rát và buốt khó chịu. Vì thế bạn nên chọn lực nước vừa phải, không quá mạnh cũng không quá yếu.

Advertisement

Không xịt thẳng vào hậu môn: Bạn nên xịt chéo theo chiều vát để tránh vi khuẩn quay ngược lại dễ gây ra viêm nhiễm đường ruột.

Không cần dùng xà phòng khi sử dụng vòi xịt vệ sinh: Vì vòi xịt vệ sinh có khả năng làm sạch tốt, hiệu quả và nhanh chóng nên bạn không cần dùng xà phòng.

Đảm bảo áo không ở vị trí vòi xịt để tránh bị ướt: Trước khi chuẩn bị vệ sinh, bạn nên vén áo lên vị trí mà vòi nước không thể xịt tới để không gây ướt.

Vệ sinh vòi xịt thường xuyên: Việc này đảm rằng không tạo môi trường lý tưởng cho các vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Qua đó, bảo vệ sức khỏe cho chính bạn cũng như các thành viên trong gia đình.

Vòi xịt vệ sinh nhựa Eurolife EL-X07 có áp lực nước cao, thổi bay các vết bẩn cứng đầu

Vẽ Sai Sigil Có Sao Không? Hướng Dẫn Vẽ Sigil Chuẩn An Toàn Nhất

Sigil được biết đến là một loại biểu tượng đặc trưng được người dùng sử dụng trong phép thuật, và thường được dùng như để mô phỏng một loại chữ ký như hình ảnh của Jiin hoặc về các thực thể khác. Sigil cũng có thể giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu mà đề ra như sigil về tình yêu, sigil về học tập… Trong số những cách sử dụng hiện đại ngày nay, nhất là trong bối cảnh cuộc sống có ma thuật hỗn loạn, sigil như muốn đề cập đến một đại diện có tính biểu tượng về những kết quả mong muốn đạt được của học viên.

Theo các nhà nghiên cứu, từ Sigil có nguồn gốc từ tiếng Latin, từ gốc của nó được tìm thấy là sigillum. Các thành viên của nhóm Golden Dawn đã rất quen thuộc với từ ngữ này và thường sử dụng nó để làm bùa.

Các nghệ sĩ và câu chuyện huyền bí Austin Osman Spare từng đưa ra một phương pháp riêng biệt của họ nhằm phát triển và sử dụng nhiều hơn cách vẽ sigils. Trên thực tế, điều này đã thực sự tạo nên tác động lớn đến những câu chuyện có yếu tố huyền bí ở hiện đại.

Về cơ bản, câu chuyện huyền bí Austin Osman Spare đã thay đổi nhiều thói quen, tập quán từ thời Trung cổ khi họ sử dụng sigils để mô phỏng lại các thực thể. Họ cho rằng những sinh vật siêu nhiên có trong vũ trụ như vậy chỉ đơn thuần được phức tạp trong sự vô thức, và có thể chúng được tích cực tạo ra nhờ quá trình sigilization.

Điểm khác biệt lớn giữa phương pháp này với các phương pháp khác là bỏ qua tất cả những niềm tin đã có từ trước đó. Vậy nên, các sigils không còn sử dụng để kiểm soát quỷ truyền thống và các thiên thần, mà dùng để kiểm soát các thế lực, lực lượng trong phần tâm lý vô thức của một người điều hành cụ thể nào đó.

Sigils được xem như một ngôn ngữ ký hiệu đặc biệt khi chúng được mã hóa với một mục đích nào đó duy nhất và chúng chỉ có thể được giải mã bởi những người đã tạo ra chúng. Loại ký hiệu này cho phép người dùng ý định giữ bí mật bất kể khi vũ trụ hoạt động. Điều này đã mang lại cho người tạo ra sigil một sức mạnh cực kỳ đáng kinh ngạc.

Ma thuật hay phép thuật Sigil là những cách người tạo ra thực hành cụ thể để tạo ra những sigils (hoặc những biểu tượng mang chủ ý) nhằm thay đổi hiện thực thực tế của bạn. Những người tạo ra loại ma thuật sigil này sẽ phải kết hợp giữa việc tự suy nghĩ, sự sáng tạo, ý chí của bản thân và các nghi thức quan trọng  để thể hiện được những mong muốn của họ.

Ma thuật Sigil dựa theo một triết lý mà con người chúng ta là đồng sáng tạo của hiện trạng thực tế. Chính vì như vậy, chúng ta được vũ trụ trao quyền để thực hiện các thay đổi, cái mà chúng ta mong muốn thay đổi miễn là chúng được tạo ra phù hợp với vận mệnh của chúng ta và ý chí của bản thân cuộc sống.

Có khá nhiều những lợi ích mang lại từ việc tạo ra các sigil. Thông thường, nó sẽ mang lại cho người tạo ra nó khá nhiều cảm giác và nó cũng là công cụ chữa lành hoặc giữ vững tinh thần được mọi người sử dụng nhiều. Cụ thể những điểm lợi ích được kể ra như sau:

Người dùng sẽ thuận tiện, dễ dàng hơn trong việc đưa ra các quyết đoán và mọi việc làm đều có chủ đích hơn.

Chính bạn sẽ trở nên có trách nhiệm hơn với cuộc sống của chính bản thân mình

Có trách nhiệm với mọi sự lựa chọn hay những hành động của bạn

Chúng cũng được tạo ra để mang lại thêm động lực, ý thức và cả tinh thần phấn đấu đến cho bạn

Qua sigil, bạn cũng sẽ dễ dàng phân biệt được những mong muốn và sự ham muốn của bạn trong cuộc sống

Qua các hình vẽ sigil, nó cũng giúp bạn nâng cao được hiểu biết về sáng tạo của mình hơn.

Như đã giải thích ở trên, sử dụng Sigil không hoàn toàn mang lại những kết quả mà bạn hằng mong muốn. Nó chỉ là một sự đánh dấu cho một lời kêu gọi với vũ trụ, hoặc là một mệnh lệnh nào đó. Nó được sử dụng để tạo những liên kết với một hoặc nhiều tinh linh khác nhau và mong muốn được các vị tinh linh phù hộ, hỗ trợ bản thân họ. Chính vì thế, Sigil cũng được giới phép thuật chỉ ra như một ngôn ngữ tượng hình.

Hầu hết các bài viết về Sigil trên các trang mạng xã hội đều đính kèm theo lời khuyên là người dùng không nên lạm dụng chúng, không nên sử dụng quá nhiều, và cũng không nên vẽ theo để dùng bừa bãi. Tuy nhiên, đó chỉ dừng lại ở việc cảnh báo mà không thể đưa ra bất kỳ một lý do cụ thể nào giải thích cho việc vẽ các Sigil có thể kết nối được với các tinh linh trong vũ trụ. 

Một ví dụ về Sigil phổ biến được kể lại là: Một vị vua Solomon tương truyền trong truyền thuyết đã từng vẽ và sử dụng Sigil và vị vua này đã kiểm soát được các thế lực siêu nhiên ngoài kia. Tuy nhiên với con người hiện đại thì điều này gần như không được chắc chắn và kiểm chứng. Vì vậy, nếu có ý định sử dụng Sigil thì bạn nên cực kỳ cẩn trọng trong cách vẽ, cách triệu hồi và kết nối chúng lại với nhau. Trong những trường hợp dù là chắc chắn thành công hay không thì bạn cũng nên chuẩn bị những trường hợp xấu nhất mà bạn có thể đối mặt khi thực hiện sai.

Bạn có thể đọc được vô vàn những bài viết về cách vẽ sigil và cách sử dụng sigil trên các trang mạng xã hội và bắt đầu xắn tay vào việc làm theo chúng. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc thật kỹ càng trước khi làm. Bởi lẽ, ngay cả những khi bạn muốn sử dụng nó thì bạn cần tìm hiểu thật kỹ các nguồn thông tin. Ở nhiều bài viết khác nhau, có thể hình ảnh sigil sẽ được diễn tả theo nhiều trường hàm ý khác nhau. Vì vậy, nên tìm hiểu kĩ liệu rằng nso có bị biến tấu bởi ai đó ác ý hay không, tránh gây hoạ vào thân.

Một điều bạn cần lưu ý nữa đó chính là cách mà bạn tái hiện lại hình vẽ sigil. Bạn có thể vẽ lại nó ra giấy hoặc bất cứ bề mặt nào bạn muốn. Tuy nhiên, bạn phải tuyệt đối đảm bảo rằng nó phải được vẽ hoàn toàn chính xác. Trong trường hợp bạn vẽ sai hình, các nét vẽ bị thiếu hay các tỉ lệ đường vẽ của sigil bị sai thì sẽ không thể dự đoán và lường trước được các tác dụng ngược không mong muốn đến với bạn. 

Hướng Dẫn Tham Quan Chi Tiết

Bạn đã bao giờ tò mò về lịch sử và ý nghĩa của Dinh Độc Lập không? Với hơn 40 năm lịch sử, Dinh Độc Lập đã trở thành một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở chúng tôi Đây là một công trình kiến trúc đẹp và đặc biệt được xây dựng vào cuối thập niên 60 của thế kỷ trước.

Dinh Độc Lập mở cửa vào các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Bảy, từ 7h30 đến 17h30. Đây là thời gian lý tưởng để bạn có thể khám phá toàn bộ khuôn viên của Dinh Độc Lập.

Nếu bạn muốn tham quan Dinh Độc Lập vào ngày Chủ Nhật hoặc các ngày lễ, thì thời gian mở cửa sẽ khác so với các ngày trong tuần. Thông thường, Dinh Độc Lập mở cửa từ 7h30 đến 20h00 vào các ngày lễ, và từ 7h30 đến 18h00 vào các ngày Chủ Nhật.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng thời gian mở cửa có thể thay đổi tại một số dịp đặc biệt hoặc do các sự kiện diễn ra tại Dinh Độc Lập. Vì vậy, để tránh nhầm lẫn, bạn nên kiểm tra thông tin trên trang web của Dinh Độc Lập hoặc liên hệ với nhân viên để biết thêm thông tin chi tiết.

Bạn đang tìm kiếm thông tin về giá vé tham quan Dinh Độc Lập? Đây là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm khi muốn tham quan địa điểm này.

Về giá vé tham quan cho người Việt Nam, giá vé là 30.000 đồng/ngườTrong khi đó, giá vé tham quan cho người nước ngoài là 50.000 đồng/ngườNếu bạn muốn tiết kiệm hơn khi đi tham quan Dinh Độc Lập, đừng quên mang theo giấy tờ tùy thân để được mua vé với giá vé cho người Việt Nam.

Dinh Độc Lập cũng cung cấp nhiều loại vé tham quan với giá cả khác nhau để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Vé tham quan bao gồm:

Vé tham quan bình thường: 30.000 đồng/người (dành cho khách tham quan cá nhân)

Vé tham quan nhóm: 20.000 đồng/người (áp dụng cho nhóm từ 10 người trở lên)

Vé tham quan sinh viên: 15.000 đồng/người (áp dụng cho sinh viên và học sinh có giấy tờ tùy thân hợp lệ)

Trang phục khi tham quan Dinh Độc Lập cần phải lịch sự và kín đáo. Bạn nên tránh mặc quần shorts và áo thun quá ngắn. Bên cạnh đó, cũng không nên mặc quần áo quá phô trương hoặc quá rực rỡ, trái với phong cách kiến trúc cổ điển của Dinh Độc Lập.

Dinh Độc Lập không cho phép mang thức ăn hay đồ uống vào bên trong. Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy các quầy bán đồ ăn và nước uống tại cửa vào Dinh. Giá cả có phần cao hơn so với ngoài đường, nhưng vẫn hợp lý.

Bạn có thể chụp ảnh và quay phim trong phạm vi rộng của Dinh Độc Lập. Tuy nhiên, cần tuân thủ quy định không được sử dụng đèn flash hoặc bất kỳ thiết bị nào gây ảnh hưởng đến kiến trúc và môi trường của Dinh Độc Lập. Nếu bạn muốn chụp ảnh hoặc quay phim trong phạm vi hẹp hơn, bạn cần phải mua vé riêng cho việc này.

Lưu ý những quy định và chính sách trên sẽ giúp bạn có một trải nghiệm tham quan Dinh Độc Lập tốt hơn và đảm bảo tôn trọng di sản kiến trúc quan trọng của TP.HCM.

Dinh Độc Lập không chỉ là một công trình kiến trúc đẹp và độc đáo, mà còn có nhiều điều thú vị khiến bạn phải tới tham quan và khám phá.

Khi tới Dinh Độc Lập, bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những khu vực tham quan nổi bật và đặc biệt nhất của công trình này. Đó là những khu vực như:

Đây là một trong những khu vực nổi tiếng nhất của Dinh Độc Lập. Tại đây, bạn sẽ được tận mắt ngắm nhìn bức tranh “Lịch sử Thành phố Hồ Chí Minh” được vẽ trên gỗ sồi, với chiều dài lên đến 18m và chiều cao 3,5m. Bức tranh được chia làm 5 phần, mô tả lịch sử chúng tôi từ thời kỳ đầu đến thế kỷ

Ngoài việc chiêm ngưỡng các khu vực tham quan đặc biệt, bạn còn có thể tham gia những hoạt động thú vị tại Dinh Độc Lập như:

Dinh Độc Lập là một địa điểm phổ biến cho những cặp đôi muốn chụp ảnh cướVới kiến trúc đẹp và lịch sử ý nghĩa, Dinh Độc Lập sẽ là một bối cảnh lý tưởng cho những bức ảnh cưới đẹp.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Quan Hệ Với Người Chuyển Giới An Toàn trên website Xfsq.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!