Xu Hướng 9/2023 # Những Điều Cần “Nằm Lòng” Khi Chọn Mua Bảo Hiểm Sức Khỏe # Top 14 Xem Nhiều | Xfsq.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Những Điều Cần “Nằm Lòng” Khi Chọn Mua Bảo Hiểm Sức Khỏe # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Những Điều Cần “Nằm Lòng” Khi Chọn Mua Bảo Hiểm Sức Khỏe được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Xfsq.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khác với bảo hiểm y tế bắt buộc, các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe tự nguyện không giới hạn dịch vụ và tuyến khám chữa bệnh. Việc xem xét tài chính cá nhân là yếu tố tiên quyết cần xem xét trước khi quyết định tham gia bảo hiểm sức khỏe. Bạn cần dành ra một khoản phí cố định để trả cho công ty bảo hiểm mỗi năm. Do đó, hãy chọn gói bảo hiểm sức khỏe có giá phù hợp với thu nhập của bạn và gia đình.

Phí bảo hiểm sức khoẻ sẽ khác nhau tùy theo độ tuổi và quyền lợi. Tuy nhiên bạn có thể tiết kiệm một khoản bằng cách mua bảo hiểm cho nhiều người cùng một lúc. Một số công ty bảo hiểm sức khỏe giảm giá cho nhóm ba người trở lên khi đăng ký bảo hiểm sức khỏe. Bạn có thể mua bảo hiểm cho cả gia đình, đồng nghiệp hoặc tham gia cùng nhóm bạn để tiết kiệm chi phí.

Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ của một cơ sở y tế cụ thể, hãy kiểm tra xem bảo hiểm sức khỏe bạn muốn đăng ký có hợp lệ tại đó hay không. Nếu có, bạn có thể khám chữa bệnh tại cơ sở y tế này với chi phí được bảo hiểm thanh toán và ngược lại. Tùy thuộc vào công ty bảo hiểm, hệ thống chăm sóc sức khỏe và mạng lưới các cơ sở y tế liên kết có thể nhỏ hoặc lớn. Khi khám và điều trị tại các cơ sở này, chi phí được bảo hiểm sẽ được trừ trực tiếp vào hóa đơn. Một công ty bảo hiểm có thể kết nối với nhiều bệnh viện và phòng khám ở nhiều địa điểm mang đến cho bạn cảm giác an toàn hơn trong trường hợp xảy ra tai nạn.

Bạn không thể biết trước được rằng bạn cần sử dụng những dịch vụ y tế nào trong tương lai. Tuy nhiên có một số câu hỏi bạn nên trả lời trước khi lựa chọn mua bảo hiểm sức khỏe như:

Số lần bạn dự định khám chữa bệnh trong năm và bạn có cần gặp bác sĩ thường xuyên không?

Bạn đang có vấn đề sức khỏe nào không? Bạn có thường phải sử dụng các thuốc kê đơn theo chỉ định của bác sĩ?

Bạn có muốn thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán không?

Trả lời những câu hỏi trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát phần nào về kế hoạch chăm sóc sức khỏe của bạn và gia đình. Từ đó lựa chọn bảo hiểm sức khỏe đáp ứng các tiêu chí chung của bạn.

Các công ty bảo hiểm có thể có các chính sách hạn chế hoặc các quy định đặc biệt. Vì vậy, bạn phải nghiên cứu kỹ trước khi tìm kiếm các dịch vụ y tế mà không chắc chắn rằng bạn được bảo hiểm. Điều này cũng giúp bạn sử dụng hiệu quả bảo hiểm sức khỏe và hạn chế những trường hợp mất tiền bồi thường không đáng có.

Theo quy định, bảo hiểm sức khỏe cơ bản chỉ được hưởng quyền lợi trong điều trị nội trú và ngoại trú. Nếu muốn, bạn có thể tùy chọn thêm các chính sách như điều trị nha khoa và sinh con. Nếu bạn không biết lựa chọn dịch vụ bổ sung nào, bảo hiểm sức khỏe toàn diện có sẵn cho tất cả các dịch vụ. Công ty bảo hiểm  chi trả hầu như tất cả các chi phí cho việc khám, chữa bệnh, điều trị nha khoa và sinh con trong một số trường hợp nhất định.

Thời gian chờ bảo hiểm là khoảng thời gian từ khi khách hàng ký kết hợp đồng với công ty cho đến khi nhận được quyền lợi được bảo hiểm. Khoảng thời gian này thường là 30 ngày sau khi ký hợp đồng và việc chi trả, bồi thường sẽ có hiệu lực vào ngày 31.

Quy tắc này nhằm ngăn chặn việc chủ hợp đồng bảo hiểm biết mình bị ốm và mua bảo hiểm để được bồi thường ngay lập tức.

Tất cả các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe đều có các điều khoản loại trừ được liệt kê trong hợp đồng bảo hiểm. Bạn nên đọc nó cẩn thận và yêu cầu nhân viên tư vấn giải thích một trường hợp cụ thể.

Bảo Hiểm Du Lịch Quốc Tế Và Những Thông Tin Cần Biết

Bảo hiểm du lịch quốc tế và những thông tin cần biết. Ảnh: Unsplas

Tại sao cần mua bảo hiểm du lịch quốc tế? Bảo hiểm sức khỏe thông thường có thể không được chấp nhận ở nước ngoài     

Sức khỏe là mối quan tâm hàng đầu khi bạn đi du lịch ở các quốc gia xa lạ. Trong trường hợp chẳng may gặp phải các tình huống rủi ro, bảo hiểm sức khỏe thông thường có thể không có hiệu lực khi bạn ở nước ngoài. Hơn nữa, 1 số quốc gia còn yêu cầu bạn phải có bảo hiểm quốc tế để chứng minh khả năng chi trả trước khi nhập cảnh. Vì thế, bảo hiểm du lịch quốc tế là rất cần thiết. 

Một số quốc gia có chi phí y tế rất cao

Khoản bồi thường khi bị hủy chuyến bay

Chi phí y tế đắt đỏ. Ảnh: Unsplash

Tại sao cần mua bảo hiểm du lịch quốc tế? Trong một số trường hợp, các chuyến bay của bạn có thể bị hủy bất ngờ vì những nguyên nhân khách quan. Tuy nhiên, điều này chắn chắn sẽ làm ảnh hưởng đến toàn bộ lịch trình hoặc có thể phá hủy chuyến du lịch của bạn. Khi đó, công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm bồi thường để giảm thiểu tối đa các thiệt hại mà bạn phải chịu. 

Bảo hiểm du lịch sẽ giúp đỡ bạn trong mọi tình huống khẩn cấp

Bảo hiểm du lịch quốc tế sẽ đảm bảo về các vấn đề thất lạc hoặc mất hành lý

Giải quyết mọi tình huống khẩn cấp nhanh chóng. Ảnh: Evan Krause

Khi bạn bị thất lạc hành lý trong hơn một ngày, đặc biệt là với những chuyến đi phải transit, công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm chi trả một phần tiền để bạn mua các vật dụng sinh hoạt cần thiết. Sau đó, nếu hành lý của bạn được xác nhận là đã mất, bạn có thể nhận được khoản tiền bồi thường bằng với giá trị tài sản mà bạn đã mất từ công ty bán bảo hiểm du lịch quốc tế đó. 

Đối tượng nào được tham gia bảo hiểm du lịch quốc tế?

Lưu ý khi mua bảo hiểm du lịch quốc tế Hạng mức bảo hiểm phải phù hợp với thời gian và chi phí chuyến đi   

Thời gian hiệu lực của bảo hiểm du lịch quốc tế

Lưu ý về hạng mức bảo hiểm. Ảnh: Unsplash

Thời gian hiệu lực của chương trình bảo hiểm du lịch quốc tế sẽ được tính theo thời gian của chuyến đi du lịch. Thông thường, nó sẽ bắt đầu từ ngày khởi hành cho đến ngày kết thúc và tối đa khoảng 180 ngày/chuyến. Tức là thời hạn bảo hiểm du lịch quốc tế sẽ kết thúc theo thời hạn trong hợp đồng bảo hiểm hoặc thời điểm bạn nhập cảnh về Việt Nam. 

Nên mua bảo hiểm sớm để nhận được những quyền lợi nhất định

Thời gian của bảo hiểm du lịch quốc tế. Ảnh: Aron Visuals

Trước khi bắt đầu một chuyến du lịch quốc tế, hãy tìm hiểu, nghe tư vấn và mua bảo hiểm sớm. Có rất nhiều trường hợp, nếu bạn chần chừ đến phút cuối mới quyết định thì rất có thể yêu cầu của bạn không được thực hiện do quá thời hạn đã quy định. Hoặc nếu bạn mua muộn thì thời hạn được áp dụng của bảo hiểm sẽ sau thời gian bạn xuất phát đó. 

Đảm bảo gói bảo hiểm có chi trả các chi phí y tế

Tìm hiểu các điều kiện báo hủy tour

Lựa chọn công ty bảo hiểm du lịch quốc tế uy tín

Hãy lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín. Ảnh: Unsplash Nếu 2 năm này, bạn chỉ được khám phá những điểm du lịch trong nước như Đà Lạt, Phan Thiết hay Mũi Né thì đây chính là cơ hội tốt để bạn “xuất ngoại”. Tái mở cửa du lịch quốc tế là sẽ mở ra những trải nghiệm thú vị do du khách sau 1 thời gian dài. Vì thế, hãy chuẩn bị những yêu cầu cần thiết trước khi nhập cảnh để có chuyến đi an toàn và thú vị. Trong đó, bảo hiểm du lịch quốc tế là 1 trong những lưu ý không nên bỏ qua, đặc biệt trong giai đoạn mới “mở cửa” này đó.

Mai Anh

Theo Báo Thể thao Việt Nam

Đăng bởi: Dương Phạm

Từ khoá: Bảo hiểm du lịch quốc tế và những thông tin cần biết

Những Điều Cần Biết Khi Du Lịch Honda Bay

Vịnh Honda Bay là một vịnh biển rất xinh đẹp của Philippines, thu hút hàng triệu tín đồ du lịch đến thăm mỗi năm. Honda Bay có gì mà thu hút đến vậy?

Một số thông tin cơ bản về vịnh Honda

Vịnh Honda là một vịnh biển nằm trên đường bờ biển phía Đông của đảo Palawan, thành phố Puerto Princesa – Philippines. Bạn chỉ cần đi tàu khoảng 45 phút từ trung tâm thành phố là đã có thể đến được vùng vịnh này. Vịnh Honda vừa là khu sinh hoạt của dân cư bản địa, vừa được khai thác cho mục đích thương mại thủy hải sản và nhất là du lịch.

Vịnh Honda Bay – một trong những vịnh biển đẹp nhất ở Palawan, thành phố Puerto Princesa – Philippines

Toàn bộ khu vực vịnh Honda Bay được tô điểm bởi bờ biển cát trắng mịn màng như dải lụa chạy dài bất tận, những mảng san hô sống động. Đặc biệt, rạn san hô ở vịnh biển này rất lớn và rất gần với mặt nước nên bất kỳ du khách nào khi tham gia lặn biển cũng có thể nhìn thấy rõ nhất vẻ đẹp của san hô lẫn những đàn cá biển nhỏ xinh đang tung tăng bơi lội qua lại.

Nước biển ở vịnh Honda trong xanh đến nỗi có thể nhìn rõ tận đáy

Honda Bay có khá nhiều đảo nhỏ nhưng chỉ có một vài đảo trong số đó được khai thác cho mục đích du lịch như đảo Cowrie, đảo Lá dứa, Luli, Pambato và đảo Starfish. Mỗi một hòn đảo đều mang một màu sắc khác nhau với những vẻ đẹp rất riêng và đều là nơi lý tưởng để du khách tha hồi bơi lội hay tham gia lặn biển. Trong số những hòn đảo được mở cửa đón du khách quốc tế đến tham quan, đảo Starfish là nơi sở hữu số lượng sao biển lớn nhất và giống loài cũng đa dạng không kém. Chính vì thế, du khách đến Honda Bay thường sẽ kết hợp khám phá thêm nét đẹp của một vài hòn đảo lân cận để chuyến đi của họ được trọn vẹn hơn.

Lặn biển ngắm san hô là một trong những hoạt động được ưa thích nhất ở Honda Bay

Đảo Starfish

Ngay từ tên gọi cũng đủ nêu lên nét đặc trưng vốn có của hòn đảo này. “Starfish” hiểu theo nghĩa đen là hòn đảo đầy sao biển. Có lẽ bạn sẽ không thể nhìn thấy được nhiều sao biển ở bất cứ nơi nào khác như ở hòn đảo này. Sao biển có mặt ở khắp mọi nơi. Chúng tạo cho bạn cảm giác giống như mình đang nhìn ngắm các ngôi sao lấp lánh vào ban đêm nhưng thay vào đó là ngắm sao vào ban ngày dưới ánh sáng Mặt Trời. Bạn chỉ có thể thốt lên “Tuyệt!” khi đắm chìm vào vẻ đẹp của những “ngôi sao rớt từ trên trời xuống biển” này mà thôi.

Starfish là hòn đảo có nhiều sao biển nhất trong số tất cả các hòn đảo gần vịnh Honda Bay

Nước biển ở đây trong vắt, trong đến nỗi bạn có thể nhìn thấy rõ nhất cảnh vật dưới biển, nhìn thấy rõ nhất màu sắc và từng đường nét của rạn san hô hay thậm chí thấy được cả cái vây của những chú cá đang thong thả bơi lội xung quanh.

Đảo Starfish là địa điểm ngắm sao biển tuyệt vời nhất dành cho mọi du khách

Đảo Luli

Địa điểm này thường được du khách lựa chọn làm nơi bơi lội, “nhảy vách đá”, lặn với ống thở hoặc một số hoạt động dưới nước nhẹ nhàng khác. Điều thú vị nhất khi đến thăm đảo Luli là bạn có thể mang theo một túi bánh mì băm nhỏ để có thể cho những chú cá đầy màu sắc đang bơi lội tung tăng dưới biển thưởng thức. Chắc chắn rằng bạn sẽ không thể nào quên được trải nghiệm thú vị này.

Nếu bạn là người thích trải nghiệm những hoạt động nhẹ nhàng với đại dương thì hãy đến đảo Luli gần vịnh Honda

Ở một số vị trí đặc biệt trên hòn đảo này có rất nhiều sứa và cá đá nên bất kỳ du khách nào cũng không được phép bơi lội hay lặn biển để đảm bảo an toàn. Do đó, nếu bạn muốn hành trình khám phá đảo Luli của mình được diễn ra thuận lợi thì nên tuân thủ quy tắc và làm theo lời của hướng dẫn viên du lịch.

Đảo Cowrie

Nước biển ở đảo Crowrie thậm chí trong hơn ở hai hòn đảo trên rất nhiều lần. Do đó, sức hấp dẫn của nó đối với những vị khách thích khám phá vẻ đẹp dưới đáy đại dương không hề thua kém bất kỳ hòn đảo nào khác trong vịnh Honda.

Không chỉ có lặn biển, bạn còn có thể chơi bóng chuyền trên bãi biển, bơi lội nhẹ nhàng, nằm nghỉ ngơi trên những chiếc ghế dài ở bãi biển hay đến một nhà hàng gần đó để thưởng thức đặc sản bản địa…

Ngoài Starfish và Luli thì đảo Crowie cũng là điểm vui chơi ưa thích của nhiều du khách quốc tế

Ngoài ra, hao hòn đảo còn lại là đảo Lá dứa và Pambato cũng sở hữu vẻ đẹp làm ngây ngất lòng người. Trong đó, đảo Lá dứa là nơi có dải cát trắng dài nhất trong vịnh Honda Bay, một khu rừng nhiệt đới vô cùng xanh tốt và cũng có không ít nhà hàng ẩm thực, khu massage có thiết kế đậm chất địa phương.

Những khách sạn được lựa chọn nhiều nhất ở Honda Bay Microtel by Wyndham Puerto Princesa

Địa chỉ: The Emerald Playa Beach & Nature Park, 5300 Puerto Princesa City.

Khách sạn này cung cấp chỗ ở ven biển với góc view cực kỳ lý tưởng nên rất được du khách yêu thích. Trong khuôn viên khách sạn có hồ bơi ngoài trời, có nhà hàng và cả quầy bar. Các phòng nghỉ trong khách sạn được trang bị đầy đủ máy lạnh, tivi màn hình phẳng cùng nhiều tiện nghi khác. Ngoài ra, khi lưu trú tại khách sạn này, du khách còn có thể sử dụng dịch vụ đưa đón đến sân bay cũng như một số điểm tham quan trong nội thành miễn phí.

Phòng nghỉ có không gian thoáng rộng mang lại cảm giác thư giãn thoải mái nhất

Best Western Plus The Ivywall Hotel

Địa chỉ: Rizal Avenue Extension, 5300 Puerto Princesa City.

Khách sạn này có vị trí cách vịnh Honda khoảng 7km, có wifi miễn phí, hồ bơi trong nhà, quầy bar, trung tâm thể dục, nhà hàng và chỗ đỗ xe miễn phí. Phòng nghỉ luôn được trang bị đầy đủ tiện nghi. Ngoài ra, dịch vụ massage cũng như đưa đón tận nơi cũng luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của mỗi du khách với một khoản phụ phí nhất định. Hơn nữa, quầy lễ tân cũng phục vụ 24 giờ, hỗ trợ khách lưu trú trong mọi mặt từ giữ hành lý, đổi ngoại tệ đến dịch vụ giặt ủi…

Best Western Plus The Ivywall Hotel là một trong những khách sạn được du khách lựa chọn nhiều nhất

Hue Hotels and Resorts Puerto Princesa Managed by HII

Địa chỉ: 3 Puerto Princesa North Road, San Manuel, Puerto Princesa City.

Mỗi phòng nghỉ trong khách sạn đều có thiết kế nội thất sang trọng với những hoạt tiết bắt mắt, có máy lạnh, phòng tắm riêng, có máy sấy tóc, tivi màn hình phẳng, két an toàn cá nhân… Khách lưu trú ở đây có thể thoải mái lướt web bởi wifi miễn phí luôn có sẵn trong toàn bộ khuôn viên khách sạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể rèn luyện sức khỏe của mình ở trung tâm thể dục của khách sạn, thư giãn tại hồ bơi ngoài trời hay thưởng thức món ngon ở nhà hàng…

Địa chỉ ăn uống ngon nhất gần vịnh Honda Bay Nhà hàng Gypsy’s Lair Art Café

Tuy không rộng lớn và náo nhiệt như những nhà hàng khác nhưng Gypsy’s Lair Art Café lại toát lên sức thu hút lạ thường. Nhà hàng này sử dụng nhiều chi tiết nghệ thuật độc đáo trong trang trí nội thất, màu sắc không gian chủ tuy không quá nổi bật nhưng lại rực rỡ theo cách riêng biệt. Đặc biệt hơn hết, thức ăn ở đây ngon tuyệt vời nhưng lại có giá khá rẻ. Bạn có thể yêu cầu món ăn bản địa hay món ăn gốc Thái, Tây Âu… để thưởng thức khi đến nhà hàng này.

Pad Thai là một trong những món ăn được yêu cầu nhiều nhất ở nhà hàng Gypsy’s Lair Art Café

Nhà hàng Chez Rose

Nhà hàng này có vị trí cạnh bãi biển, có khuôn viên rộng lớn để du khách có thể vừa nhâm nhi thức ăn ngon, vừa ngắm được phong cảnh thiên nhiên tươi mát hơn hết là không bị hạn chế tầm nhìn ra bãi biển. Ngoài phục vụ nhu cầu ẩm thực, ở đây còn thường xuyên tổ chức các buổi trình diễn âm nhạc, nhảy múa, múa lửa sôi động. Chính vì thế, nơi này luôn là tâm điểm của các tín đồ du lịch có nhu cầu được ăn ngon trong không gian thoải mái và vui nhộn nhất.

Thịt lợn nướng là một trong những món ăn Philippines nổi tiếng được phục vụ bởi nhà hàng Chez Rose

Nhà hàng Matiz Restaurant and Tapas Bar

Nhà hàng này nằm trong khách sạn Hue Hotels and Resorts, được đánh giá là một trong những khách sạn có thiết kế nội thất đẹp nhất ở thành phố Puerto Princesa nói chung hay khu vực gần vịnh Honda nói riêng. Không gian nội thất chủ yếu sử dụng chất liệu bằng gỗ, tuy mộc mạc nhưng toát lên vẻ đẹp độc đáo riêng biệt. Nhân viên phục vụ rất tận tâm, chu đáo. Đặc biệt, thực đơn món ăn khá đa dạng từ món nội địa đến những món quốc tế nên dẫu bạn có “kén ăn” đến mấy thì vẫn có thể lựa chọn được cho mình món phù hợp nhất để “lấp đầy bụng”.

Một trong những món ăn ngon nhất của nhà hàng này phải kể đến là hamburger

Đăng bởi: Hằng Ngô

Từ khoá: Những điều cần biết khi du lịch Honda Bay

Có Nên Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Cho Con Không? Mua Loại Nào Tốt?

Bảo hiểm nhân thọ cho con là giải pháp tài chính đảm bảo cho bé tương lai vững vàng . Mặc dù vậy trước khi tham gia bảo hiểm nhân thọ (BHNT) dành cho trẻ em, phụ huynh vẫn còn nhiều thắc mắc về việc nên lựa chọn sản phẩm nào tốt. Bài viết sau sẽ giúp cha mẹ hiểu hơn về các gói BHNT cho con được ưa chuộng nhất hiện nay.

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con không?

Nếu vẫn còn cảm thấy còn đắn đo về việc có nên mua bảo hiểm cho con hay không thì những lý do sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về những lợi ích mà bảo hiểm nhân thọ mang lại đối với trẻ em:

Bảo vệ con trẻ một cách toàn diện

Điểm chung của các gói bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em đó là luôn đặt lên hàng đầu quyền lợi bảo vệ trẻ khỏi các rủi ro thương tật vĩnh viễn, tử vong, bệnh tật hiểm nghèo, tai nạn… Bảo hiểm là chỗ dựa tài chính vững chắc cho cha mẹ để đối mặt với các tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Không những vậy, bảo hiểm nhân thọ còn có thể kết hợp với các sản phẩm bảo hiểm hỗ trợ về sức khỏe. Từ đó giúp gia đình giảm bớt gánh nặng về tài chính mỗi khi cho bé yêu đi khám, chữa bệnh.

Là khoản tích lũy cho con cái khi lớn lên

Ai cũng muốn những điều tốt đẹp nhất cho con cái, muốn con có cuộc sống tốt đẹp hơn, được học tập trong những môi trường giáo dục hiện đại…

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ cho con, cha mẹ sẽ có một khoản tích lũy để hỗ trợ con cái khi con tới tuổi trưởng thành. Kể cả khi cha mẹ gặp rủi ro thì trẻ vẫn có một khoản tiền để đảm bảo cuộc sống sau này.

Tham gia bảo hiểm cho con càng sớm, mức phí càng thấp

Khi tham gia BHNT cho trẻ từ sớm, cha mẹ và bé sẽ được hưởng “lợi đơn lợi kép”. Hợp đồng bảo hiểm vừa được kéo dài thời hạn, mức phí đóng bảo hiểm thấp và khoản tiền tích lũy cho con cũng cao hơn.

Nhiều bậc phụ huynh thông thái đã mua bảo hiểm cho trẻ ngay từ lúc con vừa mới lọt lòng. Khi đó, phí đóng bảo hiểm vô cùng rẻ. Thậm chí ngay từ khi ký hợp đồng, cha mẹ đã có thể thanh toán toàn bộ các chi phí trong 20 năm.

Nếu còn đắn đo có nên mua bảo hiểm cho con không, cha mẹ hãy cân nhắc những lợi ích mà bảo hiểm mang lại

Các gói bảo hiểm nhân thọ cho con

Bạn đang có nhu cầu mua BHNT cho bé yêu của mình? Vậy thì sau đây sẽ là một số gợi ý về các sản phẩm bảo hiểm đang được nhiều cha mẹ tin tưởng lựa chọn.

Chắp Cánh Tương Lai Ưu Việt của Manulife

Đây là gói bảo hiểm được cung cấp bởi Manulife Việt Nam – doanh nghiệp bảo hiểm trực thuộc Manulife Financial. Có mặt ở nước ta từ năm 1999, Manulife hiện đang là hãng bảo hiểm được tin tưởng bởi hơn 800.000 khách hàng trên toàn quốc.

Sản phẩm Chắp Cánh Tương Lai Ưu Việt được Manulife mang tới nhằm giúp bảo vệ toàn diện cho cả em bé và mẹ bầu. Không những vậy, gói bảo hiểm còn đem đến giải pháp tài chính cho chặng đường học vấn của con sau trong tương lai.

Trong suốt thời gian thai kỳ, cả mẹ và em bé đều sẽ được bảo vệ khỏi các nguy cơ về tử vong, biến chứng thai sản hoặc các dị tật bẩm sinh ở trẻ.

Con trẻ sẽ được bảo vệ ngay từ giây phút lọt lòng trước các nguy cơ thương tật toàn bộ vĩnh viễn, bệnh hiểm nghèo…

Những năm cuối hợp đồng, trẻ sẽ được hưởng 150% số tiền bảo hiểm dành cho các hoạt động giáo dục.

Nếu con có bằng tốt nghiệp đại học loại giỏi và nằm trong top 10 sinh viên có điểm trung bình tốt nghiệp cao nhất của khoa thì sẽ được hưởng 30% số tiền bảo hiểm. Cao nhất có thể lên tới 100 triệu đồng.

Trong trường hợp cha mẹ gặp rủi ro, trẻ em vẫn sẽ được hỗ trợ tài chính mà không phải đóng phí.

Chắp Cánh Tương Lai Ưu Việt được Manulife mang tới nhằm giúp bảo vệ toàn diện cho cả em bé và mẹ bầu

An Khoa Trạng Nguyên của Bảo Việt Nhân Thọ

Bảo Việt Nhân Thọ là một trong những doanh nghiệp bảo hiểm lâu đời nhất hiện nay, thành lập tại Việt Nam từ năm 1996. Công ty hiện có hơn 300 điểm hỗ trợ khách hàng cùng mạng lưới chi nhánh rộng khắp cả nước.

Sản phẩm An Khoa Trạng Nguyên vừa là gói bảo hiểm, vừa mang ý nghĩa như một khoản tiết kiệm cho con cái. Những ưu điểm của sản phẩm này bao gồm:

Khi đáo hạn hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho con, người tham gia sẽ được hưởng tới 222% số tiền bảo hiểm gốc

Số tiền bảo hiểm sẽ được tăng lên 5% qua từng năm

Trong trường hợp người trụ cột gia đình gặp rủi ro thì trẻ sẽ không phải đóng phí, đồng thời được hỗ trợ 20% số tiền bảo hiểm gốc

Ngoài ra, trẻ còn được hưởng nhiều quyền lợi về chăm sóc y tế, được trợ cấp viện phí, chi phí vận chuyển cấp cứu, chi phí phẫu thuật…

Trong trường hợp trẻ bị thương tật do tai nạn sẽ được hưởng tới 100% số tiền bảo hiểm gia tăng và 150% nếu tử vong.

Bảo Nhi Toàn Diện của Generali Việt Nam

Generali Việt Nam là thương hiệu thuộc Generali Group (thành lập năm 1831) đến từ Italia. Chỉ sau 10 năm hình thành và phát triển, Generali Việt Nam đã xây dựng được hơn 70 Tổng đại lý và được hơn 400.000 khách hàng trên toàn quốc tin tưởng lựa chọn.

Bảo Nhi Toàn Diện của Generali Việt Nam là sản phẩm bảo hiểm Bảo hiểm nhân thọ cho con mang lại một giải pháp tài chính hiệu quả trên trành hình trưởng thành của bé yêu. Những đặc điểm của sản phẩm bảo hiểm này như sau:

Bảo vệ con yêu ngay từ trong bụng mẹ tới lúc 85 tuổi

Thời hạn đóng phí bảo hiểm đa dạng, từ 8 năm, 12 năm cho đến 15 năm

Trẻ được hỗ trợ chi trả viện phí tới 120 ngày/năm hợp đồng

Người tham gia có thể lựa chọn quyền lợi được thanh toán tiền mặt theo định kỳ hay các khoản đặc biệt một cách linh hoạt, từ đó đáp ứng tối đa mọi nhu cầu tài chính

Bảo Nhi Toàn Diện của Generali Việt Nam là sản phẩm bảo hiểm thông minh, đem đến giải pháp tài chính hiệu quả

An Tâm Học Vấn của Hanwha Life

Là thương hiệu thuộc công ty bảo hiểm nhân thọ lâu đời nhất Hàn Quốc – Hanwha Life Insurance, Hanwha Life Việt Nam chính thức đi vào hoạt động năm 2008 và tới nay đã thu hút được hơn 600.000 người tham gia bảo hiểm.

Sản phẩm bảo hiểm An Tâm Học Vấn được Hanwha Life cung cấp sẽ giúp bé yêu có được một chặng đường học vấn và điều kiện tài chính vững vàng nhất. Nếu băn khoăn có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con hay không, bạn có thể căn cứ trên những quyền lợi sau để đưa ra quyết định:

Con bạn sẽ được hưởng 150% số tiền bảo hiểm cộng thêm 100% số tiền gia tăng nếu quyết định học đại học, nếu học cao học thì mức bảo hiểm được hưởng tương ứng là 175% và 100%.

Nhận ngay 25% số tiền bảo hiểm dành cho thủ khoa của các kỳ thi THPT quốc gia thủ khoa đại học.

Trong trường hợp người trụ cột bị tử vong, thương tật toàn bộ vĩnh viễn thì gia đình sẽ được hưởng 100% số tiền bảo hiểm

An Sinh Giáo Dục của Dai-ichi Life

Thành lập năm 2007, Dai-ichi Life Việt Nam đã nhanh chóng trở thành một trong những cái tên sáng giá trong lĩnh vực bảo hiểm. Hiện công ty đang sở hữu tới 260 văn phòng trên khắp 64 tỉnh thành, đạt doanh thu phí bảo hiểm tới 18.650 tỷ đồng năm 2023.

Hưởng lãi chia tích lũy cùng toàn bộ số tiền bảo hiểm khi hợp đồng đáo hạn.

Sau 2 năm đóng đủ phí hợp đồng và 2 năm kể từ khi hợp đồng đi vào hiệu lực, bạn sẽ nhận được lãi suất hàng năm dựa trên kết quả kinh doanh của công ty.

Khi người được bảo hiểm tử vong thì số tiền bảo hiểm sẽ được thanh toán cùng với lãi chia tích lũy.

Nếu người được bảo hiểm mắc bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối thì gia đình sẽ được ứng trước số tiền là 50% của quyền lợi tử vong.

Gói bảo hiểm nhân thọ cho con An Sinh Giáo Dục của Dai-ichi Life đem đến nhiều lợi ích

Các gói bảo hiểm sức khỏe cho con

Bảo hiểm Sức khỏe Cao cấp Liberty HealthCare

Liberty là thương hiệu bảo hiểm sức khỏe đến từ Mỹ, được ưa chuộng hàng đầu Việt Nam. Gói bảo hiểm sức khỏe cao cấp của Liberty HealthCare của hãng có nhiều ưu điểm như:

Được hỗ trợ chi phí khi khám, chữa bệnh tại Việt Nam hoặc nước ngoài

Được hỗ trợ thanh toán 100% các chi phí cấy ghép bộ phận cơ thể, dịch vụ cấp cứu, điều trị ung thư…

Số ngày nằm viện hoặc chi phí điều trị không giới hạn

Tiêm phòng và kiểm tra sức khỏe định kỳ hoàn toàn miễn phí

Các bệnh đặc biệt không bị áp dụng thời gian chờ

Bảo Việt An Gia của bảo hiểm Bảo Việt

Baoviet Insurance hay Bảo hiểm Bảo Việt là công ty bảo hiểm đã thành lập từ năm 1965, mang lại nhiều giải pháp an sinh xã hội cùng các gói bảo hiểm nhân thọ cho con, bảo hiểm sức khỏe ưu việt.

Sản phẩm Bảo Việt An Gia có những ưu điểm vượt trội như:

Bảo hiểm lên tới 454 triệu đồng/năm cho mỗi người

Đền bù bảo hiểm chỉ trong 15 ngày làm việc

Được hỗ trợ bảo lãnh viện phí tại 90 bệnh viện trên toàn quốc

Khách hàng không cần làm hồ sơ yêu cầu đền bù bảo hiểm

Bảo hiểm sức khỏe PJICO Healthcare

PJICO Healthcare bao gồm các quyền lợi bảo hiểm như:

Được chi trả 100% STBH với các trường hợp tàn tật toàn bộ vĩnh viễn hoặc tử vong

Được hỗ trợ thanh toán các chi phí thực tế do tai nạn, trợ cấp nghỉ việc do tai nạn

Hưởng tiền bảo hiểm do ốm đau, bệnh tật, phẫu thuật

Các quyền lợi bổ sung bao gồm thai sản, điều trị ngoại trú, trợ cấp khi điều trị nội trú…

PJICO Healthcare là giải pháp bảo hiểm sức khỏe toàn diện 24/7

Những lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ cho con

Trước khi quyết định mua bảo hiểm nhân thọ cho bé yêu, các bậc phụ huynh cần lưu ý:

Chỉ đặt niềm tin vào những công ty bảo hiểm thực sự uy tín, có lịch sử lâu đời

Mua gói bảo hiểm phù hợp với tình hình tài chính của gia đình

Đọc kỹ hợp đồng và các quyền lợi bảo hiểm

Hỏi lại nhân viên tư vấn về những điều khoản mà mình chưa hiểu hoặc cảm thấy không minh bạch

Tham khảo các dịch vụ cố vấn tài chính hoặc kinh nghiệm của người thân, bạn bè trước khi mua bảo hiểm

Lời kết

Những Lợi Ích Lactobacillus Acidophilus Với Sức Khỏe

Lactobacillus acidophilus (L. acidophilus) là một men vi sinh thuộc họ vi khuẩn Lactobacillus được tìm thấy trong miệng, ruột và âm đạo con người, được sử dụng như một loại vi khuẩn có lợi giúp phân giải thức ăn trong ruột và bảo vệ hệ tiêu hóa được khỏe mạnh.

Lactobacillus acidophilus tồn tại ở hệ tiêu hóa, hỗ trợ bảo vệ sức khỏe.

Lactobacillus acidophilus còn được gọi là L. acidophilus hay đơn giản là acidophilus,được sử dụng để duy trì số lượng vi khuẩn lành mạnhtrong dạ dày và ruột.

Lactobacillus acidophilus là một thành viên của họ vi khuẩn Lactobacillus và là một loại lợi khuẩn đường ruột đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người.[1]. Tuy nhiên, có nhiều chủng Lactobacillus acidophiluskhác nhau và mỗi chủng có thể có những tác động khác nhau đến cơ thể.

Có thể bổ sung lợi khuẩn Lactobacillus acidophilus có sẵn dưới dạng viên nang, viên nén, dạng bột, viên đặt âm đạo. Ngoài việc sử dụng như một chất bổ sung, Lactobacillus acidophilus còn được tìm thấy trong một số sản phẩm từ sữa, chẳng hạn như phomat, sữa chua, vàđược thêm vào nhiều loại thực phẩm khác nhau .

Giảm Cholesterol

Lactobacillus acidophilus giúp giảm Cholesterol LDL

Mứccholesterol tăng cao đặc biệt là mức cholesterol LDL sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Các nghiên cứu về bổ sung lợi khuẩncho người bị tăng cholesterol máu từ bình thường đến nhẹ cho thấy một số loại men vi sinh trong đó có Lactobacillus acidophiluscó thể giúp giảm mức cholesterol.[2]

Lợi khuẩn Lactobacillus acidophilus hoạt động bằng cách hấp thu cholesterol từ trong hệ tiêu hóa và sử dụng lượng cholesterol này để tạo màng tế bào cho chính mình, từ đó làm giảm lượng cholesterol đi vào máu.

Ngoài ra, nghiên cứu về tác dụng giảm cholesterol của sữa chua probiotics so với sữa chua thông thường đã chỉ ra rằng uống sữa chua bổ sung Lactobacillus acidophilus giúp giảm mức cholesterol nhiều hơn 7% so với uống sữa chua thông thường.[3]

Giảm cân

Lactobacillus acidophilus giúp kiểm soát tiêu hoá và cân nặng.

Các vi khuẩn trong ruột giúp kiểm soát quá trình tiêu hóa thức ăn và một số quá trình khác của cơ thể, và vì vậy chúng có ảnh hưởng lên cân nặng.

Một số nghiên cứu về ảnh hưởng của men vi sinh đối với trọng lượng và chỉ số khối của cơ thể cho thấy chế phẩm probiotics chứa lợi khuẩn Lactobacillus acidophilus có thể giúp giảm cân, đặc biệt là khi sử dụng kết hợp với nhiều loại vi khuẩn có lợi khác.[4]

Tuy nhiên, các nhà khoa học cần thực hiện nhiều nghiên cứu hơn để có thể kết luận về ảnh hưởng của lợi khuẩn này đến cân nặng.

Ngăn nhiễm trùng âm đạo

Lactobacillus acidophilus ngăn chặn vi khuẩn có hại cho âm đạo.

Nhiễm nấm candida âm đạo là loại nhiễm trùng âm đạo rất phổ biến. Các nghiên cứu về hệ vi sinh vật âm đạo đã chỉ ra rằng Lactobacillus acidophilus có thể giúp điều trị và ngăn ngừa loại nhiễm trùng này. Các vi khuẩn họ Lactobacillus thường tồn tại nhiều nhất trong âm đạo, chúng tạo ra axit lactic, ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn có hại khác.[5]

Một nghiên cứu mù đôi, ngẫu nhiên, có đối chứng với giả dược về hiệu quả của viên nang probiotic đặt âm đạo đối với bệnh viêm âm đạo do vi khuẩn tái phátđã phát hiện ra rằng việc sử dụng Lactobacillus acidophilus như một chất bổ sung probiotic có thể ngăn ngừa và điều trị nhiễm trùng âm đạo.[6]

Giúp đường ruột khỏe mạnh

Lactobacillus acidophilus giúp đường ruột khỏe mạnh

Trong ruột của chúng ta có hàng nghìn tỷ vi khuẩnđóng quan trọng đối với sức khỏe và Lactobacillus acidophilus là một trong số đó, nó sản xuất ra axit lactic giúp ngăn vi khuẩn có hại xâm nhập vào ruột và bảo vệ niêm mạc ruột được nguyên vẹn.[7]

Ngăn ngừa và giảm tiêu chảy

Lactobacillus acidophilus giúp giảm tiêu chảy

Tiêu chảy là một cách mà cơ thể tự loại bỏ vi khuẩn gây hại, tuy nhiên tiêu chảy kéo dài có thể gây nguy hiểm cho cơ thể vì dẫn đến mất nước.

Một số nghiên cứu về hiệu quả của chế phẩm sinh học chứa Lactobacillus acidophilus​ trong phòng ngừa tiêu chảy cấp đã chỉ ra rằng Lactobacillus acidophilus có thể giúp ngăn ngừa và giảm các triệu chứng của bệnh tiêu chảy.[9]

Hơn thế nữa, khi được kết hợp với một số loại vi khuẩn có lợi khác, Lactobacillus acidophilus có thể giúp chữa bệnh tiêu chảy, bao gồm các bệnh tiêu chảy do nhiễm trùng đường tiêu hóa như tiêu chảy do virus rota ở trẻ em và chứng tiêu chảy khi đi du lịch. Nó cũng giúp phòng ngừa và điều trị các bệnh tiêu chảy do sử dụng thuốc kháng sinh cũng như chống lại các loài khuẩn có hại như Clostridium difficile gây ra tiêu chảy.

Cải thiện triệu chứng của hội chứng ruột kích thích

Lactobacillus acidophilus giúp cải thiện các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích.

Hội chứng ruột kích thích (IBS) biểu hiện triệu chứng như đau bụng, đầy hơi và đại tiện bất thường.[10]

Một số nghiên cứu về men vi sinh trong điều trị hội chứng ruột kích thích cho biết rằng tác nhân gây ra hội chứng ruột kích thích là do một số loại vi khuẩn trong ruột.[11]

Trong một nghiên cứu về hiệu quả điều trị của Lactobacillus acidophilus-SDC 2012, 2013 ở bệnh nhân hội chứng ruột kích thích, các nhà khoa học đã chứng minh rằng men vi sinh Lactobacillus acidophilus có thể cải thiện triệu chứng đau bụng của hội chứng ruột kích thích.[12]

Giảm các triệu chứng cảm lạnh, cảm cúm

Lactobacillus acidophilus thúc đẩy hệ thống miễn dịch từ đó giảm nguy cơ nhiễm virus.

Các vi khuẩn lành mạnh như Lactobacillus acidophilus thúc đẩy hệ thống miễn dịch và giúp chúng ta giảm nguy cơ nhiễm virus gây bệnh.

Trong một phân tích tổng hợp của các nghiên cứu thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng, chứng minh rằng tác dụng của một số chế phẩm men vi sinh trong đó có Lactobacillus acidophilus có thể ngăn ngừa và cải thiện các triệu chứng của cảm lạnh thông thường.[13]

Một thử nghiệm ngẫu nhiên tương tự vềLactobacillus acidophilus và một vài loại vi khuẩn khác cũng cho thấy được kết quả khả quan trong việc giảm các triệu chứng cảm lạnh ở trẻ nhỏ.[14]

Ngăn chặn và làm giảm dị ứng

Lactobacillus acidophilus có thể giúp ngăn ngừa và giảm các triệu chứng dị ứng.

Dị ứng là những phản ứng đặc biệt khi cơ thể tiếp xúc với những chất gây kích ứng hệ thống miễn dịch. Nó khá phổ biến và có thể gây ra các triệu chứng như chảy nước mũi hoặc ngứa mắt.

Qua đánh giá có hệ thống và phân tích tổng hợp, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng các loại chế phẩm từ men vi sinh có thể làm giảm các triệu chứng của một số bệnh dị ứng.[15]

Một nghiên ở 47 trẻ em cho kết quả rằng dùng kết hợp Lactobacillus acidophilus và một loại probiotic khác làm giảm chảy nước mũi, tắc mũi và các triệu chứng khác của dị ứng phấn hoa.[16]

Ngăn ngừa và giảm các triệu chứng của bệnh chàm

Lactobacillus acidophilus có thể giúp ngăn ngừa và giảm các triệu chứng của bệnh chàm

Bệnh chàm gây ra tình trạng viêm da, dẫn đến ngứa và đau, nó khá phổ biến và thường gặp nhất là viêm da dị ứng.

Phân tích tổng hợp từ các thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng về tác dụng của chế phẩm probiotics trong điều trị viêm da dị ứng cho thấy: Lactobacillus acidophilus có thể làm giảm các triệu chứng của tình trạng viêm da ở cả người lớn và trẻ nhỏ.[17]

Ngoài ra, một nghiên cứu khác về hiệu quả của hỗn hợp probiotic trong việc phòng ngừa ban đầu bệnh chàm chứng minh rằng phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh trong ba tháng đầu đời uống hỗn hợp Lactobacillus acidophilus và các chế phẩm probiotics khác đã cho thấy hiệu quả làm giảm 22% tỷ lệ mắc bệnh chàm.[18]

Nguồn: Healthline

Một số sản phẩm chứa lợi khuẩn Lactobacillus acidophilus có ở nhà thuốc An Khang

Hộp 20 gói x 1.2g.

Hộp 60 gói x 1.2g

Hộp 60 gói x 2g

Hộp 20 gói x 2g

Một số sản phẩm men tiêu hóa có ở nhà thuốc An Khang

Lọ 60 viên

Hộp 20 gói

Hộp 30 gói x 1.5g

/Hộp

198.000₫-3%

-3%

Hộp 30 gói x 3.3g

Chai 10ml

Hộp 20 gói x 5ml

Lọ 5ml

Hộp 20 gói x 1.2g.

Hộp 30 gói x 3g

Hộp 20 ống x 10ml

Lọ 5ml

Hộp 6 vỉ x 10 viên

Hộp 30 gói x 1g

Hộp 30 gói x 4g

Hộp 100 gói.

Nguồn tham khảo

Ecological Role of Lactobacilli in the Gastrointestinal Tract: Implications for Fundamental and Biomedical Research

Meta-Analysis: Effects of Probiotic Supplementation on Lipid Profiles in Normal to Mildly Hypercholesterolemic Individuals

Cholesterol-lowering effect of probiotic yogurt in comparison with ordinary yogurt in mildly to moderately hypercholesterolemic subjects

Effect of probiotics on body weight and body-mass index: a systematic review and meta-analysis of randomized, controlled trials

Vaginal microbiome of reproductive-age women

Efficacy of vaginal probiotic capsules for recurrent bacterial vaginosis: a double-blind, randomized, placebo-controlled study

Effect of lactobacilli on paracellular permeability in the gut

Efficacy of probiotics in prevention of acute diarrhoea: a meta-analysis of masked, randomised, placebo-controlled trials

The epidemiology of irritable bowel syndrome

A systematic review and meta-analysis: probiotics in the treatment of irritable bowel syndrome

Therapeutic effect of Lactobacillus acidophilus-SDC 2012, 2013 in patients with irritable bowel syndrome

The effect of probiotics on prevention of common cold: a meta-analysis of randomized controlled trial studies

Randomized controlled trial of probiotics to reduce common cold in schoolchildren

A systematic review and meta-analysis of probiotics for the treatment of allergic rhinitis

Specific probiotics alleviate allergic rhinitis during the birch pollen season

Effects of probiotics for the treatment of atopic dermatitis: a meta-analysis of randomized controlled trials

Effect of probiotic mix (Bifidobacterium bifidum, Bifidobacterium lactis, Lactobacillus acidophilus) in the primary prevention of eczema: a double-blind, randomized, placebo-controlled trial

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Dùng Dầu Phộng Nguyên Chất

Dường như đa số các món ăn ưa thích của người Việt như món nướng, chiên, xào thì đều có sử dụng thành phần dầu ăn trong mỗi bữa ăn. Trong đó, dầu ăn thực vật hoàn toàn từ thiên nhiên như dầu phộng nguyên chất ( dầu lạc) dầu nành, dầu mè…là những loại dầu rất được mọi người ưa chuộng và dùng để chế biến thức ăn. Là một gia vị tuyệt hảo trong căn bếp riêng của mỗi gia đình.

Người miền Trung và người miền Bắc rất hay dùng dầu phộng dầu phộng nguyên chất. Vì đây là một trong những loại dầu thực vật tự nhiên. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng dầu phộng như thế nào là đúng cách và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Dầu phộng Sống Sạch là một loại gia vị giúp làm tăng mùi vị cho các món ăn hàng ngày. Sản phẩm được ép 100%  từ các hạt đậu phộng sẻ. Từ đó mang đến hương vị thơm ngon, đậm đà, giá trị dinh dưỡng cho các bữa ăn gia đình.

Sử dụng dầu phộng như thế nào mới đúng cách mọi người nhỉ ?

Tẩm ướp gia vị: 

Sau khi cho gia vị ướp vào thực phẩm sau đó trộn đều, ta mới bắt đầu cho dầu lạc vào. Chúng ta cho dầu phộng vào trước vào hoặc cùng lúc với gia vị có thể khiến gia vị không thấm đều vào thực phẩm.

Chiên rán: 

Dầu phộng rất phù hợp với các món ăn cần chiên rán ngập dầu hoặc chiên rán ít dầu. Có nhiệt độ sôi khá cao – 232 độ C. Tuy nhiên dầu lạc rất ít bị hấp thụ vào thức ăn nên phần nào hạn chế được lượng chất béo mà chúng ta nạp vào cơ thể thông qua các món ăn chiên rán so với các loại dầu ăn khác. Đặc biệt khi dùng để chiên gà, chiên cá thì mùi tanh của gà hay của cá sẽ không còn, hoặc giảm bớt đi rất nhiều.

Xào rau: 

Nếu như bạn để ý thì có thể thấy rằng dầu phộng là một loại dầu dùng để xào rau rất ngon.  Cho một ít dầu vào chảo, phi hành vừa tới đến khi có mùi thơm, không để hành bị cháy. Sau đó dùng để xào các món rau củ quả rất ngon và hấp dẫn. Nhờ dầu lạc nên món ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn. Giúp chúng ta xào rau củ vẫn còn giữ được độ giòn thơm ngon, có độ giòn ngọt và hương vị thơm ngon.

Trộn gỏi: 

Với những người ăn chay hoặc ăn theo chế độ dưỡng sinh, dầu phộng rất thích hợp dùng để chế biến thức ăn chay. Chúng ta thể dùng dầu lạc để trộn gỏi, nộm, làm salad rau củ đều rất ngon và bổ dưỡng.

Nấu các loại thịt, cá:

Dầu lạc có khả năng khử mùi tanh của cá cũng như mùi ngai ngái của thịt. Do đó bạn có thể sử dụng dầu lạc để cho trực tiếp vào các món như cá hấp, mực hấp hoặc các món hải sản khác. Món ăn vừa bóng, hương vị lại thơm ngon hơn đấy.

Nướng thực phẩm: 

Trước khi nướng thực phẩm, ta nên quết một lớp dầu mỏng bao bọc bên ngoài thức ăn. Bước này giúp món ăn không những có màu vàng bắt  mắt mà còn giúp món nướng mềm hơn, không bị khô.

Khuấy bột, nấu cháo ăn dặm cho bé:

Đây cũng là một loại dầu thực vật rất tốt cho bé yêu của gia đình bạn. Cho 1 ít dầu cho vào cháo của bé. Hoặc dùng dầu để tao nhẹ thức ăn cho bé trước khi dùng nấu cháo đều rất ngon. Hãy dùng một lượng thật nhỏ cho bé ăn thử trước khi cho nhiều hơn. Vì lúc này cơ quan tiêu hóa của bé còn non, chưa thể hấp thu được nhiều dưỡng chất cùng một lúc.

 Một số người có thể không thích mùi dầu lạc. Chúng ta có thể dễ dàng khử mùi dầu này cùng với hành tím hoặc tỏi tăm.

Dầu đậu phộng hoặc các loại dầu thực vật hoàn toàn nguyên chất được ép từ hạt dinh dưỡng . Những loại hạt này đều là những loại thực phẩm thực sự tốt cho sức khỏe của gia đình bạn. Bà nội trợ hãy lựa chọn thông minh để chọn cho gia đình mình một sản phẩm an toàn. Có thể vừa chăm sóc sức khỏe gia đình vừa yên tâm sử dụng dài lâu.

Hy vọng sau bài viết này mọi người có thể rút ra được nhiều kinh nghiệm cũng như bỏ túi cho bản thân bí kiếp nấu ăn ngon, đầy dinh dưỡng cho gia đình mình. Và hiểu được những điều cần lưu ý khi sử dụng dầu phộng nguyên chất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Điều Cần “Nằm Lòng” Khi Chọn Mua Bảo Hiểm Sức Khỏe trên website Xfsq.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!