Xu Hướng 9/2023 # Pipeline Là Gì? Làm Thế Nào Để Nắm Vững Quy Trình Bán Hàng Hoàn Hảo # Top 14 Xem Nhiều | Xfsq.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Pipeline Là Gì? Làm Thế Nào Để Nắm Vững Quy Trình Bán Hàng Hoàn Hảo # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Pipeline Là Gì? Làm Thế Nào Để Nắm Vững Quy Trình Bán Hàng Hoàn Hảo được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Xfsq.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Pipeline là gì? Làm thế nào để nắm vững quy trình bán hàng hoàn hảo

Được sử dụng phổ biến trong kinh doanh, thuật ngữ Đường ống là một phương pháp hữu hiệu được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để giúp tăng doanh số bán hàng và tìm hiểu khách hàng tiềm năng của mình trước khi tiếp cận.

Vậy để hiểu cụ thể hơn thì Pipeline là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên và hướng dẫn bạn cách làm chủ quy trình bán hàng một cách hiệu quả.

Pipeline là gì?

Pipeline là gì?

Mỗi doanh nghiệp sẽ lựa chọn cho mình một Pipeline phù hợp với đặc thù của lĩnh vực kinh doanh và mục tiêu mà mình đã đề ra.

Quy trình bán hàng là gì?

Bên cạnh đó, Đường ống bán hàng còn giúp doanh nghiệp dễ dàng theo dõi các cơ hội chuyển đổi từ giai đoạn này sang giai đoạn khác dựa trên các hành động cụ thể.

Các giai đoạn thiết lập quy trình bán hàng Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Các tệp dữ liệu về khách hàng tiềm năng có ảnh hưởng nhất định đến doanh số của doanh nghiệp trong thời gian dài. Vì vậy, bộ phận marketing của doanh nghiệp cần đảm bảo tính linh hoạt trong các phương pháp lựa chọn để tìm được những khách hàng thực sự có nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang kinh doanh.

Các giai đoạn thiết lập quy trình bán hàng

Duy trì khách hàng

Chăm sóc, hỗ trợ và giữ chân khách hàng là một việc cực kỳ quan trọng quyết định sự thành công của quá trình Sale Pipeline. Vì vậy, đội ngũ nhân viên chịu trách nhiệm chăm sóc khách hàng phải luôn cởi mở, thấu hiểu, nhiệt tình và sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

Chốt đơn

Chuyên viên tư vấn có kỹ năng thuyết phục, dẫn dắt khách hàng đến từng sản phẩm và gia tăng số lượng sản phẩm tốt, mở ra cơ hội tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Ngay khi khách hàng hài lòng về sản phẩm, bạn phải tiến hành ngay việc chốt đơn hàng và tiến hành thanh toán để hoàn tất và chốt quy trình.

Để có thể chốt đơn hàng nhanh chóng, doanh nghiệp có thể sử dụng các chính sách ưu đãi, chiết khấu với số lượng có hạn để thúc đẩy tỷ lệ chốt đơn hàng.

Thuyết phục khách hàng

Thuyết phục khách hàng được coi là khâu quyết định đánh thẳng vào tâm lý của khách hàng, đòi hỏi rất nhiều kỹ năng của đội ngũ nhân viên tư vấn và chăm sóc khách hàng. Đội ngũ nhân viên tư vấn và bán hàng khi giao dịch với khách hàng cần nhanh nhẹn, thể hiện kỹ năng giao tiếp và kỹ năng thuyết trình về tất cả các sản phẩm mà doanh nghiệp kinh doanh để làm hài lòng và tạo ấn tượng. hình ảnh tốt cho khách hàng.

Sự khác biệt giữa Đường ống bán hàng và Kênh bán hàng

Khi tìm hiểu Pipeline là gì, bạn sẽ bắt gặp hai thuật ngữ thường được sử dụng thay thế cho nhau: Đường ống bán hàng và Kênh bán hàng. Đây là hai khái niệm thường bị nhiều người nhầm lẫn nhưng thực chất chúng vẫn có những điểm khác biệt.

Đường ống bán hàng thường tập trung vào các chuỗi hành động được xác định trước cần phải xảy ra trong quá trình mua hàng để chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng. Sau khi hoàn thành một giai đoạn, khách hàng tiềm năng sẽ được chuyển đổi sang giai đoạn tiếp theo.

Sự khác biệt giữa Đường ống bán hàng và Kênh bán hàng

Điều này giúp đại diện bán hàng dễ dàng theo dõi các giao dịch xảy ra trong quá trình này.

Kênh bán hàng (phễu bán hàng) thông báo trực quan tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng khi họ chuyển sang giai đoạn tiếp theo của quy trình. Nó có thể được gọi là một cái phễu vì hình dạng của nó khi một khách hàng tiềm năng bước vào nó sẽ rộng ở đầu và hẹp lại khi khách hàng tiềm năng bị loại bỏ từng người một.

Qua phân tích trên, có thể kết luận rằng điểm khác biệt chính giữa hai thuật ngữ là Đường ống bán hàng hiển thị các hành động cần thực hiện và Phễu bán hàng hiển thị tỷ lệ chuyển đổi trong quá trình bán hàng.

Áp dụng phần CRM và quy trình Bán hàng

Khi tìm hiểu Pipeline là gì, có thể thấy rằng phần mềm CRM thường được áp dụng để quản lý và tối ưu hóa quy trình Sales Pipeline một cách hiệu quả nhất.

Tiêu chuẩn hóa quy trình

CRM là một công cụ chuyên nghiệp hỗ trợ các nhà quản lý và nhân viên bán hàng trong việc quản lý các nguồn khách hàng tiềm năng cũng như chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, nhân viên và người quản lý có thể dễ dàng thiết lập trạng thái, chủ sở hữu khách hàng tiềm năng, tỷ lệ thành công của khách hàng tiềm năng, tỷ lệ thất bại của khách hàng tiềm năng và xem báo cáo khách hàng tiềm năng theo từng Đường ống.

Áp dụng phần CRM và quy trình Bán hàng

Với hệ thống báo cáo thông minh của CRM, doanh nghiệp có thể xây dựng và điều chỉnh quy trình bán hàng theo hướng phù hợp với khách hàng mục tiêu dựa trên khả năng hiểu được tỷ lệ chuyển đổi tại từng bước của quy trình nhằm nâng cao hiệu quả bán hàng.

Tối ưu hóa Chuyển đổi

CRM hỗ trợ nhân viên chăm sóc trong từng giai đoạn, giúp doanh nghiệp chuẩn hóa quy trình xử lý khách hàng tiềm năng và theo dõi chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng tiềm năng.

Bên cạnh đó, CRM còn hỗ trợ nhân viên trong việc cập nhật nguyên nhân chuyển đổi thất bại để họ tìm ra giải pháp tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng.

Cải thiện hiệu suất công việc

chúng tôi

1 Gói Mỳ Hảo Hảo Bao Nhiêu Calo? Ăn Thế Nào Để Không Béo Khoa Học

Trên thực tế, lượng calo mỗi người cần hằng ngày không hoàn toàn giống nhau. Theo thông tin của Viện Dinh dưỡng, nhu cầu này dao động vào khoảng 2.000-2.300 kcal/ngày cho nữ giới và 2.300-2.800 kcal/ngày cho nam giới người Việt Nam với mức hoạt động trung bình. Thông thường:

Nam giới cần lượng calo nhiều hơn nữ giới

Người lao động tay chân cần lượng calo nhiều hơn người lao động văn phòng

Người độ tuổi thanh niên, trung niên cần lượng calo nhiều hơn người cao tuổi hoặc trẻ em

Người có vóc dáng cao lớn cần lượng calo nhiều hơn người vóc dáng nhỏ bé

Người tập luyện thể chất cần lượng calo nhiều hơn người hoàn toàn không tập

Hiểu được vấn đề tổng quát này, bạn sẽ lý giải được tại sao có người ăn rất nhiều vẫn không tăng cân, ngược lại có người ăn chỉ duy nhất 1 chén cơm mỗi bữa vẫn tăng cân như thường. Điều quan trọng là chúng ta phải kiểm soát được mức năng lượng đưa vào (thông qua các bữa ăn), bảo đảm mức năng lượng này không dư thừa so với nhu cầu của cơ thể nếu muốn giữ nguyên cân nặng, không làm tăng cân.

Hiện nay nhà sản xuất Acecook Việt Nam đã tung ra thị trường một số hương vị mì Hảo Hảo và lượng calo tương ứng của chúng mà chúng tôi có sưu tầm như sau:

1 gói mì tôm Hảo Hảo chua cay 350 calo

Chất béo: 13.0g

Chất bột đường: 51.4g

Chất đạm: 6.9g

1 gói mì tôm Hảo Hảo Sa Tế Hành Tím 339 calo

Chất béo: 13.0g

Chất bột đường: 48.2g

Chất đạm: 7.3g

1 gói mì Hảo Hảo sườn heo tỏi phi 331 calo

Chất béo: 12.6g

Chất bột đường: 47.2g

Chất đạm: 7.1g

1 gói mì Hảo Hảo hương vị tôm hành 321 calo

Chất béo: 13.7g

Chất bột đường: 43.9g

Chất đạm: 5.4g

1 gói mì Hảo Hảo hương vị tôm xào chua ngọt 326 calo

Chất béo: 14.4g

Chất bột đường: 43.7g

Chất đạm: 5.5g

1 gói mì Hảo Hảo chay hương vị rau nấm 334 calo

Chất béo: 12.7g

Chất bột đường: 47.7g

Protein: 7.3g

1 gói mì Hảo Hảo hương vị gà vàng 334 calo

Chất béo: 12.2g

Chất bột đường: 48.5g

Chất đạm: 7.6g

Với lượng calo như vậy, liệu ăn mì có béo, có gây tăng cân hay không? Bạn biết đấy, cơ thể của con người sẽ tăng trọng lượng khi lượng calo nạp vào nhiều hơn lượng calo đốt cháy. Do đó, trước khi tìm hiểu câu trả lời, bạn cần phải hiểu rõ cách tính lượng calo mình cần nạp tối thiểu và tối đa để duy trì hay giảm cân là bao nhiêu.

Theo đó, công thức để tính toán lượng calo cần thiết cơ thể phải nạp vào hàng ngày là: TDEE = BMR xR

Trong đó:

TDEE (Total Daily Energy Expenditure): tổng số năng lượng cần thiết cho một ngày.

BMR (Basal Metabolic Rate): tỷ lệ trao đổi chất cơ bản

Với nam giới: BMR = (13,397 x N – cân nặng, kg) + (4,799 x C – chiều cao, cm) – (5,677 x T – tuổi, năm) + 88,362

Với nữ giới: BMR = (9,247 x N) + (3,098 x C) – (4,330 x T) + 447,593

R: tần suất vận động của mỗi người

R = 1,2: người ít vận động

R = 1.3 – 1.5: người tập thể dục thể thao 2 – 3 buổi/ tuần

R = 1.5 – 1.7: người vận động nhiều tới 4 – 5 buổi/ tuần

Thông thường, với nữ giới độ tuổi 20 – 30, lượng calo cần nạp vào là tối thiểu 1800 – 2000 kcal/ngày. Còn đối với nam giới là 2200 – 2500 kcal/ngày.

Nếu như bạn muốn tăng cân, bạn cần nạp nhiều hơn lượng calo tính được 10 – 20%. Trong khi để giảm cân, tổng lượng calo trong ngày cần phải thấp hơn lượng calo tính được.

Như bạn đã biết với mỗi gói mì tôm Hảo Hảo thường chứa khoảng 350 calo. Phần lớn lượng calo trong mì tôm Hảo Hảo đến từ chất bột đường và chất béo. Con số này còn hơn thế nữa dựa vào cách mà bạn chế biến chúng.

Chúng ta thường cho gói gia vị đi kèm để ăn cùng mì tôm. Những gói gia vị này chính là nguyên nhân tiềm ẩn gây ra béo phì cho người sử dụng. Bởi trong gói gia vị mà đặc biệt là gói mỡ có rất nhiều chất béo.

Trong khi đó, thành phần sợi mì cũng chứa một lượng chất béo không nhỏ tích tụ do quá trình chiên rán để lại.

Theo quan sát thông thường con người ta sẽ không cảm thấy no sau khi họ đã ăn một gói mì tôm theo dạng úp nước sôi. Đó sẽ là nguyên nhân khiến bạn phải ăn thêm các thực phẩm khác để thỏa mãn cơn đói của họ.  Từ đó bạn sẽ càng nạp thêm lượng calo khác vào cơ thể.

Không phải cứ ăn mì tôm Hảo Hảo là sẽ bị béo lên đâu.

Đầu tiên bạn nên loại bỏ hoặc là bạn cũng có thể cho ít lại các gói gia vị đi kèm vào nấu chung với mì. Từ đó bạn sẽ giảm giảm được lượng calo từ chất béo. Cũng như làm giảm khả năng tích nước từ cơ thể do bạn không ăn mặn.

Cho thêm các loại rau xanh và hải sản để bổ sung chất đạm và chất xơ, vitamin, khoáng chất.

Hãy xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, tập luyện thể dục thể thao tích cực và dùng thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân nếu có.

Để món mì tôm thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng hơn, nhiều người thường bổ sung vào mì tôm một số nguyên liệu như: thịt, cá, tôm, mực, trứng, xúc xích, chả lụa, thịt nguội… Việc bổ sung thêm lượng đạm này rất tốt để tạo nên bữa ăn cân bằng dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu vì “quá tay”, cho thêm vào món mì tôm lượng chất đạm quá nhiều, hơn mức nhu cầu cơ thể cần trong bữa ăn thì đây chính là nguyên nhân dẫn đến tăng cân.

Cách khắc phục: Bạn chỉ nên cân đối lượng đạm bổ sung vừa đủ vào khẩu phần mì tôm. Ngoài đạm nên thêm các loại rau củ để tăng chất xơ, vitamin và khoáng chất. Rau củ sẽ khiến món mì thêm hấp dẫn và rau củ cũng ít năng lượng, chứa nhiều chất xơ để không làm tăng cân.

Ăn uống mất cân bằng, không tính toán năng lượng tổng thể. Ví dụ như bạn đã ăn 3 bữa với lượng calo đầy đủ, nhưng đến tối lại thích “ăn thêm” một tô mì vào bữa khuya, thì tổng năng lượng sẽ dư ra, gây tăng cân. Bên cạnh đó, việc ăn khuya bất kỳ món gì cũng là nguyên nhân dễ gây tích trữ mỡ thừa, vì đây là thời điểm cơ thể nghỉ ngơi, không kịp sử dụng hết năng lượng nạp vào đó.

Cách khắc phục: Cân đối để các bữa ăn trong ngày (bao gồm món mì tôm yêu thích) cung cấp vừa đủ nhu cầu năng lượng cơ thể cần. Hạn chế trường hợp ăn khuya thường xuyên.

Ngoài ra, nên xây dựng nếp sinh hoạt lành mạnh và điều độ, như tập thể dục hằng ngày, ngủ đủ giấc, tránh căng thẳng, tránh ăn vặt quá nhiều… Những vấn đề về lối sống như lười vận động, mất ngủ, stress… đều là những nguyên nhân dễ gây tăng cân mà nhiều người quên chú ý. Riêng câu hỏi ăn mì tôm có béo không, bạn hoàn toàn có thể yên tâm nếu ăn đúng cách, cân đối dinh dưỡng, bổ sung đủ đạm và chất xơ thì đây là những bữa ăn lành mạnh, không gây tăng cân như nhiều người nhầm tưởng.

Mì ăn liền đã trở thành mặt hàng không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta ngày nay, không ai có thể phủ nhận vai trò của nó. Song mì ăn liền nói chung và mì Hảo Hảo nói riêng là sản phẩm được khuyến cáo không nên sử dụng quá nhiều vì có ít chất dinh dưỡng và thậm chí là có nhiều tác hại đối với sức khỏe con người.

Bên cạnh việc có thể gây tăng cân, việc ăn quá nhiều mì nhìn chung thường là hại nhiều hơn lợi.

Một số tác hại tiềm ẩn của việc lạm dụng mì gói, mì ăn liền trong các bữa ăn phải kể đến như:

Gây đau dạ dày, rối loạn hệ tiêu hóa.

Thiếu hụt dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Gia tăng nguy cơ mắc bệnh về tim mạch, huyết áp và tiểu đường.

Gây tổn thương cho thận, thậm chí là dẫn tới bệnh sỏi thận.

Làm nổi mụn trứng cá, khiến làn da nhanh lão hóa hơn.

Tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư trực tràng.

Do đó, dù tiện dụng hay ngon miệng đến mấy, bạn cũng không nên ăn quá nhiều mì để tránh gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa cùng sức khỏe nói chung của mình.

Hảo hảo là loại mì có vị chua cay rất rõ rệt. Chính vì thế, ăn nhiều mì Hảo Hảo cũng khiến cơ thể bị nóng trong, bốc hỏa và nổi mụn. Thứ hai, mì Hảo Hảo rất nghèo chất dinh dưỡng nên chỉ có tác dụng no tạm thời, đặc biệt là trẻ em nếu sử dụng lâu ngày dễ dẫn đến tình trạng còi xương, suy dinh dưỡng. Cuối cùng, hạn chế của mì ăn liền là gây huyết áp cao, sỏi thận vì chứa nhiều chất béo.

Hiểu Electrical Engineering Là Gì Để Nắm Bắt Cơ Hội Việc Làm Hấp Dẫn

1. Bạn đã định nghĩa chính xác Electrical Engineering là gì?

2. Cơ hội việc làm của ngành Electrical Engineering hiện nay thế nào?

Sự bùng nổ của nền kinh tế, nhu cầu ngày càng cao của con người là cơ hội vàng trên chặng đường chinh phục một cơ hội việc làm tốt của dân ngành kỹ thuật trong đó, bao gồm những kỹ sư điện. Trước bối cảnh nhiều ngành lâm vào tình trạng nhân lực dư thừa, thì nhu cầu về kỹ thuật điện để đáp ứng được nhân lực cho sự phát triển chưa bao giờ là đủ.

Ở Việt Nam, số lượng nhân lực có thể đáp ứng cho ngành điện của doanh nghiệp trong nước mới đạt đến con số là 58, 87%. Theo khảo sát từ nhiều mức lương của nhiều trang web tuyển dụng thời điểm 2023 – 2023, mức lương cho kỹ sư điện dao động từ 10 -12 triệu đồng/tháng. Với những ứng viên đã có kinh nghiệm và ngoại ngữ có thể tham gia chương trình trao đổi kỹ sư tại Nhật Bản tiêu biểu như Nhật Bản với mức lương khởi điểm lên 18 – 28 man Nhật ( Khoảng 36 -52 triệu đồng/tháng).

Đây chính là những tiềm năng lớn để những kỹ sư kỹ sư ngành Electrical Engineering có thể tìm được công việc như ý với mức lương hấp dẫn.

3. Những vị trí công việc của kỹ sư theo ngành Electrical Engineering

3.1. Chuyên viên kỹ thuật, tại các khu công nghiệp điện lực, nhà máy

Xã hội phát triển mạnh mẽ các các công trình sản xuất, hầu như chưa có một ngành nào nằm ngoài “tính kiểm soát” của ngành điện kỹ thuật.

Nếu vừa tốt nghiệp các trường chuyên kỹ thuật, với những kiến thức của mình, bạn hoàn toàn có thể tự kiếm một công việc về điện tại các nhà máy, xí nghiệp, trước hết đó sẽ là các nhân viên, chuyên viên kỹ thuật chịu trách nhiệm cho sự vận hành và bảo trì hệ thống chiếu sáng, phân phối điện năng bởi máy móc như máy phát điện, các dây chuyền tự động hóa trong sản xuất.

3.2. Tư vấn thiết kế, vận hành các mạng lưới điện tại khu dân cư, doanh nghiệp như Công ty bưu chính viễn thông hay tổng cục điện, doanh nghiệp kỹ thuật

3.3. Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng về điện

4. Các kỹ năng cần thiết nhất cho những người theo học kỹ thuật điện?

Đặc thù riêng của ngành kỹ thuật nếu theo học và đam mê của nó là những trải nghiệm mới, sự dấn thân trong những điều kiện thực tế và dĩ nhiên, cử nhân khối ngành electrical Engineering không ngoại lệ. Dù bạn là chuyên viên kỹ thuật hay nhân viên thiết kế hệ thống điện, việc rời khỏi văn phòng để chỉ đạo nhân viên, thực tập sinh hay bắt tay vào sửa chữa, lắp đặt khi các hệ thống điện ngoài trời gặp sự cố là không tránh khỏi. Khi làm việc tại các công nghệ có hệ thống điện phức tạp hay những khu dân cư cần đặt an toàn điện lên hàng dồng thì bạn cần một số kỹ năng “đinh” sau đây:

Tính tỉ mỉ, cẩn thận: Người ta vẫn nói dân điện là đối tượng thường xuyên tiếp xúc với tử thần. Điều này đúng không chỉ đối với người thường xuyên làm việc trong môi trường sửa chữa, lắp đặt ngoài trời mà còn đối với dân công sở, chuyên nghiên cứu. Vì chỉ một sai sót nhỏ nhất của một cá nhân có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của người xung quanh. Chuyên môn là quan trọng, song những phẩm chất có thể bảo vệ an toàn cho mình và mọi người và nâng cao hiệu quả làm việc như tính tỉ mỉ và cẩn thận cần được ghim vào đầu kỹ từ khi bạn mới có ý định đăng ký theo học Electrical Engineering.

Việc làm kỹ sư thiết kế điện

5. Theo học ngành Electrical Engineering ở địa chỉ nào uy tín?

Tại Miền Bắc, bạn có thể theo học, Đại học Bách Khoa Hà Nội, đại học Điện lực, đại học công nghiệp, học viện Bưu chính viễn thông…là những trường tốp đầu đào tạo Electrical Engineering.

Nếu muốn theo học ở miền Trung, một số địa chỉ uy tín cho lựa chọn kỹ sư điện hay chuyên gia về điện thuộc các trường đại học Bách khoa Đà Nẵng, Đại học Nha Trang, Đại học sư phạm kỹ thuật Vinh…

Trang Trí Nội Thất Theo Cảm Xúc Là Gì? Làm Thế Nào Để Thực Hiện Nó?

Trang trí nội thất theo cảm xúc không theo mốt hoặc xu hướng. Thay vào đó, nó tìm cách khám phá điều gì khiến bạn cảm thấy vui vẻ, thoải mái và tích cực nhất.

Trang trí theo cảm xúc vượt ra khỏi trang trí không gian nội thất theo cách truyền thống. Phong cách trang trí này mang lại cho bạn cảm giác thoải mái và sự tiện dụng nhất có thể. Ngoài việc bạn cảm thấy thoải mái với môi trường xung quanh, bạn còn cảm nhận được năng lượng tích cực trong ngôi nhà của mình.

Trang trí theo cảm xúc là gì?

Mục tiêu chính của trang trí nội thất theo cảm xúc là tạo ra những cảm giác tích cực trong ngôi nhà của bạn. Nhờ đó, bạn sẽ cảm nhận được sự thoải mái và độ tin cậy trong mỗi không gian.

Ý tưởng của trang trí cảm xúc là điều chỉnh từng không gian sống của bạn để bạn và những người thân yêu, gia đình và bạn bè của bạn có thể tận hưởng chúng. Tất cả các thành viên gia đình và bạn bè đến thăm nhà bạn sẽ cảm nhận được những rung cảm tốt nhất và tích cực nhất!

Phần quan trọng nhất của trang trí cảm xúc là tập trung vào trải nghiệm cá nhân. Như vậy, sẽ chỉ có bạn chịu trách nhiệm trang trí mọi thứ và đó cũng là điều nên cảm nhận. Tuy nhiên, bạn cũng có thể lắng nghe ý kiến ​​của những người sống chung với mình và kết hợp với sở thích, cá tính của từng người.

Trang trí nhà theo cảm xúc mang lại cho bạn sự thư giãn, thoải mái và tích cực nhất.

Cách tạo trang trí theo cảm xúc của riêng bạn

Bạn có thể bắt đầu bằng cách đặt câu hỏi cho bản thân và các thành viên trong gia đình. Những câu hỏi này nên tập trung vào các khía cạnh, yếu tố khiến mọi người cảm thấy tốt hơn trong những khoảnh khắc buồn bã hoặc tức giận.

Bạn cũng có thể đặt câu hỏi về đặc điểm của vật liệu, màu sắc hoặc các yếu tố trang trí khiến bạn suy nghĩ và cảm nhận như thế nào. Suy nghĩ về các loại vải bông, len hoặc chất liệu tổng hợp sang trọng mà bạn sử dụng có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với sức khỏe của bạn. Lập danh sách những trải nghiệm đó khiến bạn cảm thấy như thế nào và ghi lại những trải nghiệm đó.

Bạn cũng có thể áp dụng cùng một phương pháp với màu sắc cho đến khi bạn tìm ra màu sắc nào bạn muốn trở thành một phần của ngôi nhà của mình. Bạn cũng nên lập một danh sách so sánh về những gì bạn cảm thấy và những gì bạn muốn cảm nhận hoặc trải nghiệm.

Nước hoa, nến thơm, tinh dầu cũng là một yếu tố rất phù hợp khi trang trí nội thất theo cảm xúc. Vì vậy, hãy cân nhắc xem loại tinh dầu, nước hoa nào gợi lên sự yên tĩnh, hạnh phúc và duy trì chúng thông qua bộ khuếch tán. Biết bạn không thích cái nào cũng rất quan trọng và bạn nên tránh chúng bằng mọi giá.

Kết quả là, bạn sẽ có một phong cách trang trí đầy cảm xúc, không phải theo xu hướng hay mốt mà theo cảm nhận của từng thành viên trong gia đình.

Tạo không gian để giải trí

Như đã đề cập ở trên, cách tốt nhất để áp dụng trang trí theo cảm xúc là tập trung vào bạn, gia đình của bạn và mọi thứ khiến họ cảm thấy vui vẻ, bình tĩnh, thoải mái khi ở trong ngôi nhà. Ngoài ra, sẽ có một chút cá tính riêng vì mỗi người sẽ thể hiện bản thân thông qua sở thích, phong cách riêng của mình.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là chọn phong cách này nếu bạn đang nghĩ đến việc cải tạo để tăng thêm sự ấm áp cho ngôi nhà của bạn. Đừng quên những không gian được thiết kế để vui chơi, thư giãn như khu tập Gym, Yoga. Thêm một khu vực đặc biệt nữa để nhảy múa, ca hát hoặc trồng cây tùy theo sở thích của mỗi người.

Trang trí cảm xúc không có quy tắc

Trang trí nội thất theo cảm xúc không theo quy tắc cụ thể nào. Hãy lấy cảm hứng từ những phong cách khác nhau, nhưng hãy đảm bảo rằng sở thích cá nhân của bạn luôn chiếm ưu thế.

Hãy tạo ra những trải nghiệm tích cực và độc đáo trong ngôi nhà của bạn. Trong quá trình này, đừng vội tìm câu trả lời ngay lập tức cho những thắc mắc của bạn. Hãy dành tất cả thời gian bạn cần để tìm ra những giải pháp tốt nhất.

Lam Giang (Decortips)

Đăng bởi: Đặng Văn Dũng

Từ khoá: Trang trí nội thất theo cảm xúc là gì? Làm thế nào để thực hiện nó?

Làm Thế Nào Để Bắt Đầu Mở Một Cửa Hàng Bánh Chi Tiết Mới Nhất

Khi đã đảm bảo được nguồn vốn, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm một không gian thương mại cho tiệm bánh của mình. Loại không gian thương mại bạn cần sẽ tùy thuộc vào loại tiệm bánh mà bạn sẽ mở. Nếu bạn muốn mở tiệm bánh bán sỉ sản phẩm cho các doanh nghiệp chứ không phải là khách hàng, bạn có thể ở xa trung tâm thành phố hoặc các khu vực đông dân cư. Tuy nhiên, bất kể loại tiệm bánh nào bạn đang mở, có một số điều bạn sẽ muốn cân nhắc khi tìm kiếm một không gian thương mại: Nhân khẩu học, khả năng tiếp cận, gần các nhà cung cấp, cạnh tranh, yêu cầu về kích thước và không gian, quy định và phân vùng y tế, tỷ lệ an toàn và tội phạm. Khi bạn đã tìm thấy một địa điểm thích hợp cho doanh nghiệp của mình, bạn có thể thuê một luật sư để soạn thảo và thương lượng hợp đồng thuê với chủ nhà.

Ngành dịch vụ thực phẩm được quản lý chặt chẽ và có một số giấy phép mà bạn cần phải có trước khi mở tiệm bánh của mình. Các loại giấy phép bạn cần sẽ khác nhau tùy thuộc vào vị trí và loại hình kinh doanh của bạn thông thường chúng sẽ gồm: giấy phép kinh doanh, giấy phép đảm bảo an toàn thực phẩm và một số loại giấy phép khác.

Sau khi đảm bảo vị trí cho tiệm bánh mì mới của mình, bạn có thể bắt đầu lập kế hoạch về những thiết bị cần thiết và cách tổ chức nhà bếp của bạn. Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể sắp xếp nhà bếp và thiết bị của mình. Tuy nhiên, có bốn phần mà mọi bếp bánh sẽ có: dọn dẹp, bảo quản, chuẩn bị thực phẩm và nấu bữa ăn, và bạn sẽ muốn tổ chức nhà bếp của mình để bốn phần này kết hợp với nhau. Cách bố trí nhà bếp của bạn cũng sẽ phụ thuộc nhiều vào không gian bạn thuê và vị trí đặt đường nước và đường khí. Bạn sẽ phải đo không gian của mình và đảm bảo bạn có đủ chỗ cho tất cả các thiết bị cần thiết trước khi hoàn thành kế hoạch tổ chức nhà bếp của mình.

Các thiết bị mà tiệm bánh của bạn sẽ cần tùy thuộc vào loại bánh nướng bạn sẽ chuẩn bị.. Mặc dù các thiết bị cụ thể có thể thay đổi tùy thuộc vào quy mô và loại hình tiệm bánh của bạn, nhưng có một số thiết bị mà bạn cần phải mua dù kinh doanh loại hình nào: Các thiết bị dùng cho việc chuẩn bị bột, giá đỡ và kệ bảo quản, thiết bị nướng, kệ tủ trưng bày và bán hàng, thiết bị và vận dụng cho việc vệ sinh, …

Quy mô nhân viên của bạn sẽ phụ thuộc vào quy mô và loại hình tiệm bánh của bạn. Tiệm bánh của bạn nên có ít nhất một hoặc hai nhân viên được đào tạo chính thức hoặc có kinh nghiệm làm bánh để giám sát quá trình làm bánh. Ngoài ra, bạn cũng có thể thuê một số người lao động phổ thông để rửa bát đĩa, trộn nguyên liệu, đóng gói sản phẩm và làm các công việc khác không yêu cầu kinh nghiệm hoặc chuyên môn. Một số tiệm bánh cũng sẽ cần đầu bếp và nhân viên bánh ngọt chuyên nghiệp để hoàn thành các nhiệm vụ chuyên biệt.

Bắt đầu một tiệm bánh có nhiều tình huống khó khăn và nó khác với việc bắt đầu mở một nhà hàng truyền thống hoặc các cơ sở dịch vụ ăn uống khác. Một trong những cách tốt nhất để đảm bảo rằng việc mở tiệm bánh của bạn diễn ra suôn sẻ là luôn ngăn nắp và đảm bảo rằng bạn đang làm việc kỹ lưỡng. Lập một kế hoạch kinh doanh chi tiết, làm theo nó một cách chính xác và giữ cho các tài liệu của bạn được ngăn nắp sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có một khởi đầu tốt.

Youku Là Gì? Cách Sử Dụng Youku Để Xem Video Như Thế Nào?

Youku là gì?

Youku có tên tiếng Trung là 优酷. Đây là một trong những nền tảng cung cấp, chia sẻ video trực tuyến hàng đầu tại Trung Quốc. Với Youku bạn có thể thưởng thức hầu hết các nội dung: Phim truyền hình, chương trình TV, Gameshow, phim tài liệu, ca nhạc,… Đồng thời bạn cũng có thể upload và lưu trữ các video của mình lên nền tảng này. Bên cạnh đó còn có thể kết nối, chia sẻ với các trang mạng xã hội khác. Đây được xem như một phiên bản Youtube thu nhỏ dành cho người dùng tại Trung.

Lý do nên tải video trên Youku

Youku hơn Youtube ở điểm là ứng dụng này chứa nhiều DVD ảo thuật, clip/phim cũ/mới với chất lượng rất cao. Bên cạnh đó trên Youku nhiều series phim truyện dài tập lẫn phim chiếu rạp và ít khi bị xóa như Youtube.

Không chỉ vậy, đối với những bạn học tiếng Trung thì đây cũng là một app hữu ích bổ trợ cho việc học tiếng của mình. Tại Youku bạn có thể tải các video trên trang Youku hoặc tại app. Sau đó có thể dựa vào các video này để bổ trợ cho kỹ năng nghe, nói của mình. Hay thậm chí cũng có thể tải các video về để luyện kỹ năng này cũng rất tốt.

Cách tải Youku trên điện thoại

Cài đặt Youku trên điện thoại Android

Bước 1: Mở ứng dụng CH Play

Bước 2: Trên thanh tìm kiếm gõ từ khóa Youku

Bước 3: Nhấn chọn Cài đặt và chờ điện thoại tải ứng dụng về là xong

Lưu ý: Các thông tin về ứng dụng: Đã cập nhật: 1 tháng 11, 2023; Kích thước: 99 kb; Lượt cài đặt: 10.000.000; Phiên bản hiện tại: 8.1.9.9; Cần có Android: 4.1 trở lên; Xếp hạng nội dung: Được xếp hạng 3+; Cung cấp bởi: Youku.

Cài đặt Youku trên điện thoại Iphone – IOS

Bước 1: Mở ứng dụng App Store trong điện thoại Iphone.

Bước 2: Gõ từ khóa Youku hay 优酷手机版 trên thanh tìm kiếm

Bước 3: Ấn chọn Get và đợi điện thoại tải về

Lưu ý: Các thông tin về ứng dụng: Nhà cung cấp: chúng tôi Inc; Kích thước: 650,6 Mb; Thể loại: Giải trí; Khả năng tương thích: Yêu cầu iOS 9.0 trở lên; Tương thích với iPhone, iPad và iPod touch; Ngôn ngữ: Tiếng Anh, tiếng Trung giản thể; Xếp hạng tuổi 17+; Giá bán: Miễn phí.

Cách xem video trên Youku

Bạn có thể xem video Youku trên app điện thoại hoặc máy tính đều được. Vì giao diện giữa hai nền tảng này khá giống nhau. Bên cạnh đó giao diện dễ sử dụng nên sẽ không khiến bạn bỡ ngỡ hay khó khăn khi truy cập.

Tuy nhiên nếu bạn muốn xem video được trên Youku bạn cần đăng nhập vào phần mềm. Có thể sử dụng tài khoản QQ, Wechat, Weibo hoặc đăng ký bằng số điện thoại. Sau đó nhập tên phim cần tìm vào ô tìm kiếm. Cần lưu ý rằng ứng dụng này hiện chỉ sử dụng duy nhất tiếng Anh và tiếng Trung. Nếu bạn không biết tìm bằng tiếng Trung cũng có thể ấn vào mục video phổ biến trên ứng dụng là có thể xem. Nhưng cũng có nhiều video cần có tài khoản VIP mới có thể xem được. Vì thế bạn sẽ cần trả chút phí để mua tài khoản theo tháng hoặc theo năm tùy với nhu cầu của bạn.

So sánh ba nền tảng trực tuyến iQiyi, Tencent, Youku, có gì khác nhau?

Về show tạp kỹ

Nếu so với các ông lớn khác như iQiYi, Tencent thì show tạp kỹ của Youku tương đối ít. Ngoại trừ “Street Dance of China” thì những chương trình khác độ hot khá yếu. Series “Hope” ăn khách vẫn còn rất chậm chạp. Trong năm nay khán giả tương đối quan tâm loại hình tiết mục nhóm nam. Tuy nhiên Youku chỉ dựa vào “All For One” để chống chọi cục diện. Điều này không thể nào giúp Youku bù đắp được sự thiếu hụt về nội dung và chất lượng.

Còn về iQiYi, nhờ có “Idol Producer” hỏa lớn mà iQiyi nếm được quả ngọt từ show idol groups. Tiếp tục thành công đó, năm 2023, Iqiyi lại tung ra “Thanh xuân có bạn” và đạt được những thành công nhất định. Tuy nhiên năm nay vì một số nguyên nhân nào đó mà độ hot của chương trình bị giảm so với năm ngoái, đồng thời cũng chính thức đặt dấu kết thúc cho series show này. Tuy nhiên thì iQiYi không chỉ có một chương trình hot, các chương trình “The Rap of China 2”, “Ban nhạc mùa hè”, “Language of flowers”, “Các chàng trai biết làm nội trợ”, “Lữ trình thời gian”, “I can I BB”…đều phát triển toàn diện và cực hút người xem. Tóm lại iQiYi không chỉ đa dạng về loại hình show mà người dùng còn có nhiều sự lựa chọn về nội dung nữa.

So với nhà trên thì ông lớn Tencent lại chiếm ưu thế về số lượng hơn là chất lượng. Mặc dù có hơn 40 chương trình tuy nhiên về độ ăn khách thì các chương trình thu hút của Tencent không nhiều lắm. Các chương trình ăn khách có thể kể đến như: “Sáng tạo doanh – Produce 101”, “The Coming One” quý 3, “Rave Now”, “Cực hạn thanh xuân”, “Chung cực cao thủ”. Bên cạnh đó nền tảng này còn sản xuất khá nhiều về loại hình và thể loại như các chương trình về trẻ em, công ích, tình cảm, nữ giới, … đồng thời không ngừng khai thác loại show mới.

Xét về tổng thể thì có thể đưa ra so sánh: Youku khá lạc hậu, chỉ có vỏn vẹn 1-2 chương trình nổi bật. Tencent áp đảo số lượng, không ngừng sáng tạo cái mới. Còn Iqiyi đều cả chất và lượng, làm gì chắc đó, tận dụng chương trình cũ vẫn còn hot, đồng thời phát triển chương trình mới.

Phim ảnh

Youku và Iqiyi đồng đều về số lượng, nhưng phim dài tập có nhiệt độ cao lại không nhiều. So sánh các phim nổi bật những năm gần đây, Youku có “Trấn hồn”, “Mười dặm gió xuân không bằng em”, “Bạch dạ truy hung”, “Đông cung”, “Thiên lôi nhất bộ”, gần đây “Trường An 12 canh giờ” của Lôi Giai m và Dịch Dương Thiên Tỉ đã tiêm cho Youku một liều thuốc trợ tim. Youku còn có những bộ phim chất lượng của TVB. Tuy nhiên còn duy trì được hay không vẫn phải đợi chất lượng những bộ phim sau này.

Về phim ảnh thì Youku và iQiYi đồng đều về số lượng. Tuy nhiên thì phim bộ dài tập nhiệt độ cao lại không có nhiều. So sánh với những bộ phim nổi bật của các đối thủ hiện nay. Youku có ““Trấn hồn”, “Mười dặm gió xuân không bằng em”, “Bạch dạ truy hung”, “Đông cung”, “Thiên lôi nhất bộ”, “Trường An 12 canh giờ”. Ngoài ra Youku còn có các bộ phim khá chất lượng của TVB. Tuy nhiên thì có duy trì được độ nóng không còn phải đợi các bộ này lên sàn mới có thể bàn đến chất lượng.

Còn iQiYi vào năm 2023 có “Diên Hy Công Lược” hỏa một thời gian dài. Sau đó lại có “Hành động phá băng” càn quét toàn mạng, bất kể là đề tài, diễn viên hay là kịch bản đều khiến người người tán thưởng. Ngoài ra có “Hoàng kim đồng”, “Tam sinh tam thế thập lý đào hoa”, “Thần tịch duyên”, “Thần thám kha thần”, “Cục quản lý động vật”, “Tội lỗi không chứng cứ”, “Truy cầu”, “Hà thần 2”, “Thất Nguyệt và An Sinh”…cũng giúp Iqiyi vững vàng trên bảo tọa.

Tencent vẫn dẫn đầu về phim ảnh với số lượng hơn 50 bộ phim. Mặc dù nhiều bộ phim còn chịu nhiều gạch đá của cư dân mạng nhưng không thể không kể đến những bộ phim làm mưa làm gió trên các trang mạng xã hội một thời gian dài như: “Như Ý Truyện”“Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký”, Series Ma Thổi Đèn “Nộ tinh Tương Tây”, “Nộ hải tiềm sa”, “Trần Tình Lệnh”, “Tương Dạ”, “Song thế sủng phi”, “Đồ cổ cục trung cục”, “Pháp sư vô tâm”…cũng mang lại làn sóng lưu lượng lớn giúp Tencent đứng đầu ngôi vương.

Còn về các bộ phim nước ngoài thì tài nguyên của cả ba nền tảng đều tương tự như nhau. Tuy nhiên khán giả muốn xem thì đều phải trả tiền mua VIP mới xem được.

Về Anime và game thì Tencent lại chiếm ưu thế về số lượng. Nhưng xét về các tác phẩm Anime kinh điển lâu đời thì tài nguyên của Tencent mới khiến người ta phải thán phục.

Hướng dẫn tải video từ Youku, Bilibili, QQ, iQiyi, Sohu Về máy

Để tải video từ Youku, iQiYi,…của Trung Quốc về thì chúng ta không thể sử dụng IDM, Cốc Cốc thông thường. Mà phải sử dụng phần mềm, website online hoặc Add-on có hỗ trợ download. Cụ thể các cách tải của các ứng dụng như sau:

Cách tải video trên Youku

a. Sử dụng phần mềm Xmlbar Video Downloader để tải xuống các video Youku

Bước 5: Khi phần mềm Xmlbar Video Downloader được cài đặt thì mở phần mềm này lên.

Bước 6: Truy cập trang web Youku. Tìm video bạn muốn tải xuống, sau đó sao chép đường dẫn của video và dán vào thanh địa chỉ của phần mềm Xmlbar Video Downloader sau đó nhấn Download.

Bước 7: Bấm vào Chỉ tải xuống (… mp4). Vì chất lượng video được sắp xếp từ trên xuống dưới nên bạn cần kiểm tra vị trí cao nhất.

Bước 9: Sau khi tải video xuống, hãy nhấp vào Open Folder để mở thư mục đã tải là xong.

Lưu ý: Chỉ những thành viên VIP (VIP member) mới tải được những video có chất lượng cao. Ví dụ như video có chất lượng 720P nhưng không phải là thành viên VIP nên bạn sẽ không tải được mà phải mua tài khoản để lên VIP mới tải được.

Ngoài ra nếu video bạn tải về có chất lượng thấp. Điều này không phải là phần mềm xmlbar Video Downloader không thể tải video chất lượng cao hơn. Mà là do video đó chỉ có chất lượng cao nhất ở mức đó mà thôi.

b. Sử dụng trang web trực tuyến 9xbuddy để tải xuống video Youku

Bước 2: Tới trang web Youku. Tìm video bạn muốn tải xuống, sau đó sao chép liên kết video.

Bước 3: Dán liên kết đã sao chép vào thanh địa chỉ của trang web 9xbuddy.

Bước 4: Bấm chọn định dạng cao nhất là HD.

Bước 5: Bấm vào Tải xuống là xong.

Ngoài ra có rất nhiều trang web cho phép bạn tải video trên Youku miễn phí khác. Bạn chỉ cần lên Google gõ từ khóa tải video online và chọn một trang web tùy thích và làm theo như cách 2 là được.

Cách tải video ở Bilibili

Tải video trên trang web Bilibili cũng giống như Youku. Bạn có thể sử dụng một trong 2 cách trên để tải. Tuy nhiên thì mình khuyến khích các bạn nên dùng phần mềm Xmlbar Video Downloader. Bởi đây là phần mềm hỗ trợ tải video ở Trung và được đánh giá khá cao. Bởi hầu hết các video tải bằng phần mềm này đều có chất lượng độ nét rất cao.

Tải xuống video từ iQiyi

Tải video từ iQiYi tương đối khó, ngay cả phần mềm Xmlbar Video Downloader là phần mềm tải video tiếng Trung tốt nhất hiện nay nhưng vẫn không thể tải được. Bởi độ bảo mật của iQiYi rất cao nhằm ngăn chặn việc tải trộm video trên nền tảng của họ khi không mua tài khoản.

Tuy nhiên thì hầu hết các video trên iQiYi đều có trên các nền tảng khác. Nên bạn có thể tìm kiếm các video bạn muốn tải từ iQiYi trên các trang web khác. Còn đối với những video độc quyền của iQiYi mà các nền tảng khác không có thì bạn có thể mua VIP để tải. Giá tài khoản VIP của iQiYi tương đối rẻ chỉ tầm 40-50.000 VNĐ là bạn đã có thể tải bất kỳ video nào rồi.

Cách tải video trên QQ và Sohu

Hầu hết các trang web tải online khi tải xuống video trực tuyến trên QQ, Sohu đều bị lỗi hoặc chất lượng kém. Vì thế bạn nên sử dụng phần mềm Xmlbar Video Downloader như đã giới thiệu trên. Đây là phần mềm hỗ trợ tải video độ nét cao trên QQ và Sohu hiện nay.

Các bước thực hiện giống hệt như cách tải video trên Youku nên bạn có thể tham khảo lại phần viết trên.

Tại sao tải video Youku lại khó đến vậy?

Hiện nay Youku sử dụng một công nghệ chia file tiên tiến nhất. Công nghệ này có thể chia một tệp video thành hàng chục hoặc hàng trăm mảnh nhỏ khác nhau. Ví dụ một video có độ dài 200MB sẽ được tác gồm 100 phần nhỏ mỗi phần chỉ nặng khoảng 2MB. Do đó, dẫn tới các công cụ và phần mềm rất khó để bắt được link. Nếu có bắt được thì phải tải xuống tệp với số file rất lớn làm rác thiết bị của người tải.

Các ứng dụng Youku, QQ, Douyin, Weibo, Wechat… đều là những đỉnh cao của nền công nghệ thông tin của Trung Quốc đại lục. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ Youku là gì. Và viết cách để tải xuống video từ Youku và các nền tảng xem phim trực tuyến khác một cách dễ dàng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Pipeline Là Gì? Làm Thế Nào Để Nắm Vững Quy Trình Bán Hàng Hoàn Hảo trên website Xfsq.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!