Xu Hướng 9/2023 # Quên Foxit Reader Hay Adobe Reader Đi. Đây Mới Là Cách Đọc File Pdf Tiện Lợi Nhất! # Top 10 Xem Nhiều | Xfsq.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Quên Foxit Reader Hay Adobe Reader Đi. Đây Mới Là Cách Đọc File Pdf Tiện Lợi Nhất! # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Quên Foxit Reader Hay Adobe Reader Đi. Đây Mới Là Cách Đọc File Pdf Tiện Lợi Nhất! được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Xfsq.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

PDF ngày càng được dùng phổ biến và rộng rãi tại nhiều môi trường khác nhau: từ văn phòng, công sở, trường học cho tới các tài liệu học tập khác. Và với những người thường xuyên phải làm việc với loại văn bản này, có một mẹo nhỏ để các bạn tiết kiệm thời gian, đó là đọc file PDF trực tiếp trên trình duyệt.

Trước đây chúng ta thường quen cài đặt và sử dụng Adobe Reader, Foxit Reader, hay eXPert PDF Reader… để xem và đọc file PDF trên máy tính. Nhưng nếu bạn đang sử dụng một trong hai trình duyệt web Cốc Cốc hoặc Chrome thì có thể tận dụng chính những trình duyệt này để đọc file PDF trên máy tính mà không cần cài đặt phần mềm.

Video hướng dẫn mở và đọc file PDF trên Google Chrome Đọc file PDF không cần cài đặt phần mềm

Trước đây Firefox cũng hỗ trợ xem file PDF, nhưng có vẻ như ở các phiên bản mới của mình, “cáo lửa” đã loại bỏ tính năng này. Hơn nữa, nếu ở Việt Nam, có lẽ chỉ có hai trình duyệt được sử dụng chủ yếu là Cốc Cốc và Google Chrome. Và do cả hai đều sử dụng chung một mã nguồn nên trong bài này sẽ chỉ làm ví dụ với Chrome, các bạn có thể thực hiện tương tự nếu muốn xem file PDF trên Cốc Cốc.

Bước 1: Các bạn mở thư mục chứa file đang cần sử dụng. Sau đó bấm chuột phải vào file, chọn mục Properties.

Bước 2: Cửa sổ mới xuất hiện, chọn thẻ General. Có thể thấy lúc này file PDF đang được mặc định mở bằng một công cụ văn phòng khác, chuột trái vào Change…

Quay lại thẻ General ban đầu sẽ thấy trình đọc được thay đổi thành Chrome, nhấn Apply / OK để lưu lại thay đổi.

Các bạn chú ý:

Nếu ở bước 3 – lựa chọn trình đọc PDF mới không có trình duyệt các bạn đang sử dụng, có thể nhấn vào mục Browse…, một cửa sổ Windows mới sẽ xuất hiện, bạn tìm tới vị trí của trình duyệt mình cần, chọn nó rồi Open.

Khi thấy lựa chọn của mình đã có trong Open with thì nhấn OK, không được thì lặp lại lần nữa.

Bước 4: Nháy đúp chuột trái vào file PDF vừa thay đổi để mở nó trên Chrome.

Đây là kết quả của chúng ta.

Các bạn cũng có thể chọn file đó, rồi nhấn chuột phải / Open with / biểu tượng mũi tên / chọn trình đọc muốn sử dụng.

Kết quả so với trên Chrome không có gì khác nhau.

Để kiểm tra tính chính xác của phương pháp đọc file PDF trên trình duyệt này, các bạn có thể thử mở file trên một công cụ đọc PDF nào đó.

Nếu bạn đang băn khoăn nên sử dụng phần mềm đọc file PDF nào cho máy tính tôi xin nói thêm là tùy thuộc vào mục đích công việc để đưa ra cho mình lựa chọn phù hợp nhất. Nếu bạn chỉ đơn giản là xem nội dung file PDF thì với cách xem PDF qua trình duyệt đã là quá đủ, còn nếu bạn cần làm việc chỉnh sửa nhiều hơn trên file PDF thì cần cài đặt ngay Foxit Reader – phần mềm đọc và chỉnh sửa PDF miễn phí chuyên dụng.

Cách Xóa Chữ Trong File Pdf Bằng Foxit Reader Trực Tuyến Miễn Phí

Foxit Reader là một phần mềm đọc PDF miễn phí, được phát triển bởi công ty Foxit Software. Tuy nhiên, nó không chỉ hữu ích để đọc và in tài liệu PDF. Foxit Reader cũng cung cấp các tính năng chỉnh sửa PDF, cho phép người dùng thêm, xóa, sửa các phần tử trong PDF một cách dễ dàng.

Nếu bạn muốn xóa chữ trong File PDF, Foxit Reader cũng có tính năng cho phép bạn thực hiện điều này một cách nhanh chóng và dễ dàng. Không cần phải sử dụng phần mềm đắt tiền hoặc tốn thời gian để chỉnh sửa PDF. Với Foxit Reader, bạn có thể xóa chữ trong File PDF một cách nhanh chóng và tiện lợi với chỉ vài thao tác đơn giản.

Cùng với tính năng xóa chữ, Foxit Reader còn cung cấp nhiều tính năng chỉnh sửa PDF khác để giúp bạn làm việc hiệu quả với các tài liệu PDF. Tính năng chỉnh sửa PDF trên Foxit Reader bao gồm thêm, xóa, sửa các phần tử trong PDF, tạo chữ ký số và mã hóa PDF. Với các tính năng này, Foxit Reader giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong công việc của mình.

Có nhiều trường hợp khi bạn cần phải xóa chữ trong File PDF. Một trong những trường hợp phổ biến nhất là khi bạn muốn bảo vệ thông tin cá nhân hoặc thông tin quan trọng khỏi việc bị lộ ra ngoàBằng cách xóa chữ trong File PDF, bạn có thể loại bỏ các thông tin không cần thiết và chỉ để lại những thông tin quan trọng để bảo vệ tài liệu của mình.

Ngoài ra, việc xóa chữ trong File PDF cũng rất hữu ích trong trường hợp bạn muốn chỉnh sửa lại tài liệu PDF một cách chính xác. Nếu bạn muốn thêm hoặc sửa nội dung trong tài liệu PDF, việc xóa chữ trong File PDF sẽ giúp bạn loại bỏ những phần không cần thiết và tạo không gian cho các nội dung mớ

Tuy nhiên, việc xóa chữ trong File PDF cũng có tác động đến tài liệu của bạn. Nếu xóa chữ quá nhiều, tài liệu có thể trở nên khó đọc và khó hiểu hơn. Bên cạnh đó, việc xóa chữ trong File PDF cũng có thể làm mất đi các thông tin quan trọng trong tài liệu.

Vì vậy, trước khi xóa chữ trong File PDF, bạn nên xác định các phần cần xóa và các phần nên giữ lạBạn cũng nên lưu tài liệu gốc trước khi tiến hành xóa chữ, để tránh mất mát thông tin quan trọng.

Để xóa chữ trong File PDF bằng Foxit Reader, bạn có thể làm theo các bước sau:

Mở File PDF cần chỉnh sửa bằng Foxit Reader.

Chọn công cụ “Phông chữ” trên thanh công cụ.

Kéo chuột để chọn vùng chữ muốn xóa.

Nhấn phím Delete để xóa chữ đã chọn.

Với các bước đơn giản này, bạn có thể xóa chữ trong File PDF một cách dễ dàng và nhanh chóng. Sau khi đã xóa chữ, bạn có thể lưu lại File PDF để sử dụng cho mục đích khác.

Khi xóa chữ trong File PDF bằng Foxit Reader, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Foxit Reader chỉ cho phép xóa chữ trên các tài liệu PDF không được bảo vệ bởi mật khẩu.

Nếu một trang trong File PDF có chữ được mã hóa, bạn không thể xóa chữ đó trực tiếp.

Trong trường hợp xóa chữ sai hoặc xóa quá nhiều, bạn có thể sử dụng tính năng “Hủy bỏ” để khôi phục lại tài liệu PDF ban đầu.

Với các lưu ý này, bạn sẽ có thể xóa chữ trong File PDF một cách hiệu quả và tránh các sự cố không mong muốn.

Foxit Reader cung cấp nhiều tính năng chỉnh sửa PDF để giúp người dùng thao tác với tài liệu PDF một cách dễ dàng và chuyên nghiệp. Một số tính năng chỉnh sửa PDF trên Foxit Reader bao gồm:

Thêm chữ vào PDF: Bạn có thể thêm chữ vào PDF một cách dễ dàng với tính năng này. Chỉ cần chọn công cụ “Thêm văn bản”, sau đó chọn vị trí bạn muốn thêm chữ và bắt đầu gõ.

Xóa chữ trong PDF: Tính năng này cho phép người dùng xóa chữ trong File PDF một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Sửa chữ trong PDF: Bạn có thể sửa chữ trong File PDF một cách nhanh chóng và dễ dàng với Foxit Reader. Chỉ cần chọn công cụ “Chỉnh sửa văn bản”, sau đó chọn vị trí bạn muốn sửa và bắt đầu chỉnh sửa.

Thêm, xóa, sửa các phần tử trong PDF: Foxit Reader cung cấp các công cụ để thêm, xóa và sửa các phần tử trong PDF như hình ảnh, bảng, biểu đồ, v.

Để thêm, xóa, sửa các phần tử trong PDF bằng Foxit Reader, bạn có thể làm theo các bước sau:

Thêm phần tử vào PDF: Chọn công cụ “Thêm hình ảnh” hoặc “Thêm bảng” để thêm phần tử vào PDF. Sau đó, chọn vị trí bạn muốn thêm và chọn tệp tin tương ứng.

Xóa phần tử trong PDF: Chọn công cụ “Xóa” để xóa phần tử trong PDF. Sau đó, chọn phần tử bạn muốn xóa và nhấn nút “Xóa”.

Sửa phần tử trong PDF: Chọn công cụ “Chỉnh sửa” để sửa phần tử trong PDF. Sau đó, chọn phần tử bạn muốn sửa và chỉnh sửa nội dung tương ứng.

Lưu lại các thay đổi: Sau khi bạn hoàn thành việc chỉnh sửa PDF, hãy nhấn nút “Lưu” để lưu lại các thay đổBạn có thể lưu lại PDF với các định dạng khác nhau như PDF/A, PDF/X, v.

Foxit Reader giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc chỉnh sửa PDF. Thay vì phải in và chỉnh sửa trên giấy, sau đó quét lại để lưu trữ, bạn có thể chỉnh sửa trực tiếp trên tài liệu PDF và lưu trữ nó một cách dễ dàng. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong công việc của mình. Bạn cũng có thể sử dụng các tính năng của Foxit Reader để tăng tốc độ xử lý tài liệu PDF và tối ưu hóa quá trình chỉnh sửa.

Việc sử dụng Foxit Reader để chỉnh sửa PDF giúp bạn tăng tính chuyên nghiệp và hiệu quả công việc. Bạn có thể chỉnh sửa tài liệu PDF một cách nhanh chóng và dễ dàng, thêm chữ ký số và mã hóa PDF, giúp bảo vệ tài liệu của bạn. Điều này giúp bạn tăng tính chuyên nghiệp trong công việc của mình và tạo ấn tượng tích cực với đối tác và khách hàng.

Foxit Reader cung cấp các tính năng bảo mật PDF để giúp bảo vệ tài liệu của bạn. Bạn có thể mã hóa tài liệu PDF để bảo vệ nó khỏi những người không được phép truy cập. Bạn cũng có thể thêm chữ ký số vào tài liệu PDF để đảm bảo tính xác thực và nguyên bản của tài liệu. Các tính năng này giúp bạn bảo vệ tài liệu của mình và giữ cho nó luôn an toàn và bảo mật.

Với các lợi ích trên, không có lý do gì để bạn không sử dụng Foxit Reader để chỉnh sửa PDF. Foxit Reader giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, tăng tính chuyên nghiệp và hiệu quả công việc, và giúp bảo vệ tài liệu của bạn.

Như vậy, với Foxit Reader, việc xóa chữ trong File PDF trở nên đơn giản và tiện lợi hơn bao giờ hết. Bạn không cần phải tốn thời gian và công sức để tìm kiếm các phần mềm đắt tiền hoặc sử dụng các dịch vụ trực tuyến đòi hỏi phải trả phí. Với Foxit Reader, bạn có thể xóa chữ trong File PDF một cách nhanh chóng và dễ dàng để tài liệu của bạn trở nên hoàn hảo hơn.

Ngoài tính năng xóa chữ, Foxit Reader còn cung cấp nhiều tính năng chỉnh sửa PDF khác để giúp bạn làm việc hiệu quả với các tài liệu PDF. Tính năng chỉnh sửa PDF trên Foxit Reader bao gồm thêm, xóa, sửa các phần tử trong PDF, tạo chữ ký số và mã hóa PDF. Với các tính năng này, Foxit Reader giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong công việc của mình.

Vì vậy, Nào Tốt Nhất khuyến khích các bạn sử dụng Foxit Reader để chỉnh sửa PDF và xóa chữ trong File PDF một cách nhanh chóng và tiện lợFoxit Reader là một phần mềm đáng tin cậy, chất lượng và hoàn toàn miễn phí. Hãy truy cập trang web của Foxit để tìm hiểu thêm về các tính năng của phần mềm này và tải về ngay hôm nay để trải nghiệm.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Top 10 Laptop Mỏng Nhẹ, Tiện Lợi Để Mang Theo Khi Đi Học, Đi Làm

Tiêu chí chọn mua Laptop

Xác định rõ mục đích sử dụng, bạn sẽ chọn loại laptop phù hợp:1. Laptop Học tập – Làm việc:

CPU: Intel core i3, i5

Màn hình: 14 hoặc 15.6 inch tùy chọn

RAM: Tối thiểu 4GB

Ổ cứng: SSD 256GB, 512GB tùy chọn

2. Laptop Đồ họa – Gaming

CPU: Intel core i5, i7

Màn hình: 15.6 inch (nên chọn tần số quét 120Hz trở lên để trải nghiệm mượt mà hơn)

RAM: Từ 8GB trở lên

Ổ cứng: SSD 512GB, 1TB tùy chọn

Card màn hình: Lựa chọn card rời các dòng MX450, MX330, GTX1650, GTX 1650Ti, RTX 2070, RTX 3060…

3. Laptop Mỏng nhẹ

Trọng lượng < 1.5 kg

Màn hình 14 inch trở xuống (Trừ 1 số trường hợp đặc biệt sẽ chọn riêng)

Nếu là dòng phân khúc mỏng nhẹ của hãng thì có thể chọn:

Acer: Aspire 5 14, Swift

Hp: Envy, Pavilion 14

Asus: Dòng A , S14, ZenBook

Lenovo: IdeaPad 5 14, Yoga

Dell: Vos, ins 5000, 7000 seri 14, XPS

LG gram

MacBook

CPU: Tùy thích

RAM: Từ 4GB trở lên

Ổ cứng: SSD 25GB 512GB, 1TB (phải là SSD)

4. Laptop Doanh nhân – Cao cấp

Thiết kế tinh tế, sang trọng, mỏng nhẹ (Chất liệu Nhôm, Magie, Carbon,…)

Các tiêu chuẩn cao cấp:

Intel Evo (Pin dài, mỏng nhẹ, hiệu năng cao, bền bỉ)

Độ bền quân đội (Chống nhiệt, chống sốc, sử dụng thời tiết khắc nghiệt, môi trường đặc biệt,..)

CPU: Intel core i5 trở lên (Khuyến cáo nên chọn Intel core i7)

Màn hình: Từ 13.3 inch gọn nhẹ

RAM: 8GB trở lên

Ổ cứng: SSD 512GB, 1TB tùy chọn

Thu nhỏ

Laptop Apple MacBook Air 13 inch M1 2023 8-core CPU/8GB/256GB/7-core GPU

Đầu tiên là Laptop Apple MacBook Air M1 2023 có vẻ ngoài đẳng cấp với vỏ kim loại nguyên khối cứng cáp và độ bền hoàn hảo, tạo nên vẻ sang trọng cá tính cho người sở hữu. Laptop sở hữu màn hình Retina có kích thước 13.3 inch giúp bạn thưởng thức hình ảnh từ mọi góc độ với chất lượng sắc nét nhất.

Air M1 được trang bị chip Apple M1 cho hiệu năng xử lý nhanh hơn 3,5 lần so với thế hệ trước, pin dùng được lâu dài hơn lên đến 10 giờ đồng hồ. Bộ nhớ RAM 8GB và ổ cứng SSD 256GB giúp người dùng có thể thực hiện nhiều tác vụ cùng lúc trên nhiều ứng dụng.

Ngoài ra, máy còn được tích hợp Magic Keyboard cho tốc độ đánh máy nhanh chóng, hiệu quả. Bảo mật vân tay giúp bảo mật các dữ liệu quan trọng tốt hơn, tránh người lạ xâm nhập máy và đăng nhập nhanh hơn chỉ với một thao tác chạm.

Laptop Acer Aspire 5 A514 54 5127 i5 1135G7/8GB/512GB/Win11 (NX.A28SV.007)

Tiếp theo là Laptop Acer Aspire A514 54 5127 i5 1135G7 có thiết kế mỏng nhẹ từ lớp vỏ nhựa cứng cáp cùng nắp lưng kim loại bền bỉ mang đến trọng lượng 1.46 kg và độ mỏng 17.95 mm. Kích thước màn hình 14 inch với tấm nền IPS mang lại góc nhìn rộng, màu sắc và độ tương phản tốt.

Máy được tích hợp chip Intel Core i5 Tiger Lake 1135G7 và card tích hợp Intel Iris Xe Graphics cho khả năng xử lý nhanh chóng các tác vụ văn phòng quen thuộc. Bộ nhớ RAM 8GB giúp laptop Acer đa nhiệm mượt mà, ổ cứng SSD 512GB truy xuất dữ liệu nhanh chóng, khả năng lưu trữ đủ dùng.

Laptop còn hỗ trợ đèn nền bàn phím giúp người dùng gõ tốt trong môi trường thiếu sáng. Công nghệ Acer TrueHarmony tái tạo âm thanh trong trẻo, mạnh mẽ với âm bass chắc chắn, các dải âm rành mạch.

Laptop MSI Modern 14 B11MOU i3 1115G4/8GB/256GB/Win11 (1027VN)

Laptop MSI Modern 14 B11MOU i3 1115G4 được bao bọc bởi lớp vỏ kim loại cứng cáp, sang trọng cùng gam màu xám hiện đại tạo nên sự tinh tế của máy. Người dùng linh hoạt hơn khi laptop chỉ mang trọng lượng 1.3 kg và độ dày 18.1 mm đủ mỏng gọn để tiện lợi mang theo laptop sử dụng mọi lúc, mọi nơi. 

Máy sở hữu dòng chip Intel Core i3 Tiger Lake 1115G4 giúp chạy đa nhiệm mạnh mẽ, mượt mà trên các ứng dụng văn phòng quen thuộc. Bộ nhớ RAM 8GB và ổ cứng SSD256 GB NVMe PCle đẩy mạnh khả năng đa nhiệm, giữ hiệu suất máy ổn định khi hoạt động hàng giờ liền.

Laptop có kích thước màn hình 14 inch, độ phân giải đạt chuẩn Full HD (1920 x 1080) cùng tấm nền IPS hiển thị khung hình với các chi tiết rõ nét. Công nghệ Hi-Res Audio và Nahimic Audio mang đến những khung giờ giải trí âm nhạc, phim ảnh, thể thao,…

Laptop HP Envy 13 ba1537TU i5 1135G7/8GB/256GB/Win11 (4U6P0PA)

Tiếp theo đó là Laptop HP Envy 13 ba1537TU i5 1135G7 được chế tác bằng vỏ kim loại sang trọng, thời thượng, trọng lượng vỏn vẹn 1.3 kg và dày 16.9 mm mang lại sự thuận tiện cho người dùng nếu phải di chuyển thường xuyên.

Laptop được trang bị CPU Intel Core i5 1135G7 đi kèm card tích hợp Intel Iris Xe Graphics cung cấp hiệu năng mạnh mẽ đủ sức cân các tác vụ cơ bản. Bộ nhớ RAM 8GB cho khả năng đa nhiệm mượt mà, bộ nhớ trong SSD 256GB cung cấp không gian lưu trữ tốt, tốc độ truy xuất dữ liệu và khởi động máy nhanh.

 Màn hình kích thước 13.3 inch có độ sáng lên đến 400 nits, độ phủ màu 100% sRGB cho chất lượng hình ảnh sắc nét, màu sắc sống động, chuẩn xác. Công nghệ âm thanh Bang & Olufsen Audio và HP Audio Boost có khả năng khử tiếng ồn hiện đại, khuếch đại âm thanh mang đến chất âm to rõ, chất lượng cao. 

Laptop Lenovo Yoga Slim 7 14ITL05 i7 1165G7/8GB/512GB/Win11 (82A300LDVN)

Laptop Lenovo Yoga Slim 7 14ITL05 i7 1165G7 được chế tác từ chất liệu kim loại bền bỉ, cứng cáp nhưng vẫn đảm bảo tính linh động với trọng lượng chỉ nhẹ 1.36 kg và mỏng 14.9 mm, hỗ trợ người dùng làm việc hay giải trí cả khi đang di chuyển trên xe, máy bay,…

Máy sở hữu bộ CPU Intel Core i7 Tiger Lake 1165G7 và card đồ họa Intel Iris Xe Graphics cung cấp một sức mạnh hiệu năng vượt trội giúp xử lý tối ưu mọi công việc trên các phần mềm văn phòng. Laptop RAM 8GB cùng ổ cứng SSD 512GB NVMe PCIe đa nhiệm cùng lúc nhiều tác vụ nặng và dung lượng đủ để lưu trữ dữ liệu.

 Màn hình viền mỏng 14 inchcó độ phân giải Full HD (1920 x 1080) hiển thị hình ảnh sắc nét đến từng chi tiết, sống động như thật và màu sắc được tái tạo hoàn mỹ, chân thật. Bộ đôi công nghệ âm thanh Stereo speakers và Dolby Atmos xử lý chất âm tốt cùng hiệu ứng âm vòm sống động. 

Laptop Asus ZenBook UX425EA i5 1135G7/8GB/512GB/Cáp/Túi/Win11 (KI839W)

Vị trí tiếp theo là Laptop ASUS ZenBook UX425EA i5 1135G7 có lớp vỏ kim loại nguyên khối sang trọng, tổng trọng lượng chỉ 1.17 kg và dày 13.9 mm vô cùng nhỏ gọn, dễ dàng mang theo bên mình. Laptop có màn hình 14 inch, góc nhìn được mở rộng nhờ tấm nền IPS cho hình ảnh sắc nét.

Máy xử lý mọi tác vụ một cách trơn tru, bạn có thể làm việc văn phòng hay xử lý đồ họa 2D trên phần mềm Adobe nhờ được trang bị CPU Intel Core i5 Tiger Lake 1135G7 và card đồ họa tích hợp Intel Iris Xe Graphics. 

Đi kèm phiên bản laptop này là RAM 8GB và SSD 512GB cho khả năng đa nhiệm tốt, không gian lưu trữ đủ dùng và tốc độ phản hồi nhanh. Thêm vào đó, máy còn được trang bị công nghệ Audio by Harman/Kardon mang đến những âm thanh sống động giúp người dùng tận hưởng không gian giải trí tuyệt vời.

Laptop Asus VivoBook S433EA i5 1135G7/8GB/512GB/Win11 (AM2307W)

Laptop ASUS VivoBook S433EA i5 1135G7 được chế tác từ lớp vỏ kim loại bền bỉ, đạt độ hoàn thiện tinh tế. Trọng lượng 1.4 kg luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn mọi lúc mọi nơi.

Máy được trang bị CPU Intel Core i5 Tiger Lake 1135G7 và card tích hợp Intel Iris Xe Graphics đáp ứng tốt các tác vụ. Bộ nhớ RAM 8 GB và ổ cứng SSD 512 GB trên laptop ASUS đảm bảo độ đa nhiệm mượt mà khi mở nhiều ứng dụng cùng lúc, cho tốc độ phản hồi nhanh, rút ngắn thời gian mở máy.

 Màn hình 14 inch viền mỏng phủ tấm nền IPS hiện đại mang đến góc nhìn rộng rãi, bao quát. Công nghệ Audio by Harman/Kardon cân bằng ở cả dải âm cao lẫn âm trầm cùng bộ khuếch đại thông minh mang lại trải nghiệm âm thanh sống động, đắm chìm. 

Laptop HP Envy X360 13 bd0530TU i5 1135G7/8GB/512GB/Touch/Pen/Win11 (4Y0Y4PA)

Laptop HP Envy X360 13 bd0530TU i5 1135G7 có diện mạo sang trọng từ lớp vỏ kim loại phủ lớp sơn vàng hiện đại với trọng lượng chỉ 1.33 kg, laptop HP Envy dễ dàng nằm gọn trong balo theo bạn đến mọi nơi.

 Bộ vi xử lý Intel Core i5 Tiger Lake 1135G7 kết hợp cùng card đồ họa Intel Iris Xe Graphics cho khả năng xử lý các tác vụ văn phòng cơ bản nhanh chóng. Laptop có bộ nhớ RAM 8GB

Advertisement

SSD 512GB cho đa nhiệm mượt mà và kho lưu trữ đủ dùng.

và ổ cứngcho đa nhiệm mượt mà và kho lưu trữ đủ dùng.

 Màn hình viền mỏng 13.3 inch có độ phủ màu 100% sRGB, tấm nền IPS và độ sáng màn hình 400 nits mang lại trải nghiệm hình ảnh sắc nét, sống động. Công nghệ Bang & Olufsen Audio có khả năng khử tiếng ồn hiện đại mang đến âm thanh to rõ, chất lượng cao. 

Laptop Asus ZenBook Flip UX363EA i5 1135G7/8GB/512GB/Touch/Pen/Cáp/Túi/Win11 (HP726W)

Laptop Asus ZenBook Flip UX363EA i5 1135G7 có thiết kế mỏng nhẹ, bản lề xoay gập 360 độ. Khối lượng vô cùng mỏng nhẹ chỉ 1.3 kg và mỏng 13.9 mm như một quyển sách bạn có thể cầm bằng một tay, cho vào balo mang theo bên mình sẵn sàng xử lý công việc bất cứ lúc nào.

Chiếc laptop này được trang bị vi xử lý Intel Core i5 Tiger Lake 1135G7 cho hiệu năng mạnh mẽ xử lý nhanh chóng các tác vụ. Laptop RAM 8GB cùng bộ nhớ trong 512GB mang đến cấu hình mạnh mẽ, đa nhiệm mượt mà và không gian lưu trữ vượt trội.

Màn hình 13.3 inch có độ phân giải Full HD kết hợp cùng công nghệ màn hình OLED cho khả năng tái tạo chi tiết hình ảnh sắc nét, màu sắc hiển thị chính xác hơn. Công nghệ Audio by Harman/Kardonvà SonicMaster với chất âm to rõ, âm bass sâu lắng và sự hài hòa giữa các âm giúp âm thanh lan tỏa đến mọi ngóc ngách.

Laptop Acer Swift 3 SF314 511 55QE i5 1135G7/16GB/512GB/Win11 (NX.ABNSV.003)

Cuối cùng, Laptop Acer Swift 3 SF314 511 55QE i5 1135G7 sở hữu thiết kế tinh tế của màu bạc thời thượng. Laptop có trọng lượng chỉ 1.19 kg cùng độ mỏng 15.9 mm hoàn toàn linh hoạt để mình có thể xách bằng tay hay bỏ trong balo khi đi lại.

Acer Swift mang trong mình CPU Intel Core i5 1135G7 mạnh mẽ cùng card màn hình tích hợp Intel Iris Xe Graphics ổn định mọi tác vụ và giải trí hằng ngày. Chiếc máy sở hữu RAM 16GB cùng SSD 512GB cho không gian đa nhiệm cực tốt và khả năng lưu trữ đủ dùng với các ứng dụng văn phòng.

 Laptop có màn hình 14 inch, độ phân giải Full HD (1920 x 1080) cùng công nghệ Acer ComfyView cho hình ảnh sắc nét và bảo vệ mắt nên người dùng không thấy mỏi mắt sau khoảng 1 giờ chơi game liên tục.

Bảng thông số so sánh kỹ thuật

Tên model Đánh giá khách hàng Giá

1. MacBook MacBook Air 13 inch M1 2023 7-core GPU – 18.390.000₫

22.990.000₫

(-20%)

2. Acer Acer Aspire 5 A514 54 5127 i5 1135G7 (NX.A28SV.007) – 14.190.000₫

15.490.000₫

(-8%)

3. MSI MSI Modern 14 B11MOU i3 1115G4 (1027VN) – 9.490.000₫

13.790.000₫

(-31%)

4. HP HP Envy 13 ba1537TU i5 1135G7 (4U6P0PA) – Ngừng kinh doanh

5. Lenovo Lenovo Yoga Slim 7 14ITL05 i7 1165G7 (82A300LDVN) – Ngừng kinh doanh

6. Asus Asus ZenBook UX425EA i5 1135G7 (KI839W) – Ngừng kinh doanh

7. Asus Asus VivoBook S433EA i5 1135G7 (AM2307W) – Ngừng kinh doanh

8. HP HP Envy X360 13 bd0530TU i5 1135G7 (4Y0Y4PA) – Ngừng kinh doanh

9. Asus Asus ZenBook Flip UX363EA i5 1135G7 (HP726W) – Ngừng kinh doanh

10. Acer Acer Swift 3 SF314 511 55QE i5 1135G7 (NX.ABNSV.003) – 17.690.000₫

22.990.000₫

(-23%)

Cách Nấu Gạo Tấm Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản, Tiện Lợi

NguyГЄn liệu nấu cЖЎm tấm bбє±ng nб»“i cЖЎm Д‘iện Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

1 bát gạo tấm

4 quбєЈ trб»©ng gГ

1 củ cà rốt, 1 củ khoai tây, 2 cây nấm đông cô

2 cây lạp xưởng/xúc xích

Gia vị: 2 nhánh tỏi, hạt tiêu, nước tương, dầu hào, muối

CГЎch chбєї biбєїn mГіn cЖЎm tấm bбє±ng nб»“i cЖЎm Д‘iện Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

– Bước 1: Vo và ngâm gạo

Chị em hãy vo gạo 2 lần. Sau đó, chắt nước vo gạo rồi cho nước vào ngập mặt gạo và ngâm trong 30 phút.

– Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Lột vỏ 2 nhánh tỏi, rửa sạch và xắt mỏng. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khối vuông nhỏ, có độ dày khoảng 1/2 đốt ngón tay.

Lạp xưởng cắt thành từng khúc rồi xắt hạt lựu.

Cắt bỏ chân nấm đông cô, rửa thật sạch, để ráo rồi cắt hạt lựu.

Mẹo sơ chế nấm hương sạch, đúng cách:

Nấm hương (đông cô) bạn cắt phần chân nấm, ngâm trong nước muối loãng khoảng 2 – 5 phút. Bạn có thể tận dụng nước vo gạo để ngâm nấm cũng được. Ngâm xong rửa thật sạch lại với nước lạnh, dùng tay chà nhẹ nấm để các chất dơ, bụi bẩn được rửa trôi hoàn toàn.

– Bước 3: Xào lạp xưởng và rau củ

Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi lăn tăn thì cho lạp xưởng vào chiên trong khoảng 3 phút. Sau đó, đổ cà rốt, khoai tây, nấm hương vào xào đều tay.

Cho thêm 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối vào hỗn hợp và xào với ngọn lửa vừa. Khi hỗn hợp chín mềm, bốc mùi thơm bạn cho nước đến xâm xấp mặt hỗn hợp rồi nấu với lửa lớn khoảng 5 – 7 phút thì bạn tắt bếp.

– Bước 4: Nấu cơm

Cho hỗn hợp rau củ, nấm, lạp xưởng vừa xào vào nồi cơm điện cùng 2 nhánh tỏi đã cắt lát mỏng. Tiếp theo, đổ phần gạo đã ngâm ban nãy lên trên phần rau củ, thêm nước.

Cuối cùng, bạn đập 4 quả trứng gà lên trên cùng rồi đậy nắp và nhấn nút Cook để nấu cơm.

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món cơm trộn này rồi!

Thành phẩm: Cơm thơm dẻo trộn cùng rau củ, nấm, lạp xưởng dai, giòn và đậm vị nước tương cùng với lòng đỏ trứng gà béo ngậy tạo ra hương vị hài hòa. Chị em có thể rắc thêm một ít hạt mè vào cơm sau khi nấu chín và ăn cùng kim chi.

Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu cЖЎm tấm bбє±ng nб»“i cЖЎm Д‘iện ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

ThГґng tin cГЎch nấu cЖЎm tấm bбє±ng nб»“i cЖЎm Д‘iện ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

Thời gian chuẩn bị: 20M

Thời gian nấu ăn: 30M

Tổng thời gian nấu món ăn: 50M

Món ăn dành cho: 4 người

Món ăn cho bữa: sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 425 calories

Đăng bởi: Quế Trân

Từ khoá: Cách nấu gạo tấm bằng nồi cơm điện đơn giản, tiện lợi

Sách Là Gì? Lợi Ích, Giá Trị Và Ý Nghĩa Của Việc Đọc Sách

1. Sách là gì?

Theo như Từ điển tiếng việt, sách được định nghĩa là “tập hợp một số lượng nhất định những tờ giấy có chữ in, đóng gộp lại thành quyển”. Tuy nhiên, định nghĩa này chưa đầy đủ và bao hàm hết ý nghĩa của sách. Để làm rõ định nghĩa về sách mời bạn tham khảo một số khái niệm về sách như sau:

Sách là kho tàng chứa đựng kiến thức trong nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh nghiệm sống, khoa học, chính trị, xã hội, văn hóa, cảm xúc,… Đây là những viên gạch xây nên những thành tựu của con người.

Sách không chỉ cung cấp kiến thức mà còn là món ăn tinh thần mang đến sự thư giãn, thoải mái và truyền cảm hứng cho độc giả, giúp họ cảm thấy thoải mái hơn sau những bộn bề, áp lực của cuộc sống.

Sách được ghi chép bằng con chữ, hình ảnh, âm thanh hay ký hiệu nào đó của một dân tộc giúp lưu trữ, tích lũy và truyền tải kiến thức cho xã hội.

Sách được ví von như một chiếc chìa khóa vàng, mở cửa cho những ước mơ.

Ngày nay, công nghệ thông tin kỹ thuật hiện đại thì sách không chỉ được in ấn thành quyển mà còn có dạng sách điện tử gọi là sách điện tử hay ebook.

2. Nguồn gốc ra đời của sách

Vào thế kỷ 25 trước công nguyên, những quyển sách cổ Ai Cập được viết trên giấy chỉ thảo cuộn thành ống là một trong những cuốn sách đầu tiên của loài người. Vào thế kỷ 9 trước công nguyên là những quyển sách chép tay của người Trung Quốc.

Nguồn gốc ra đời của sách gắn liền với lịch sử phát triển của chữ viết và ngôn ngữ, văn học, khoa học kỹ thuật,… Trước ghi con chữ được ghi chép trên giấy chỉ thảo, thì đã bắt nguồn từ những dòng chữ ghi chép trên đá, thân cây, lá cây, trên xương và đất sét.

Vào thời kỳ văn minh cổ Trung Quốc của thế kỷ 9, sách được in trên bản khắc bằng chất liệu gỗ, đất sét, đồng thau với kỹ thuật thủ công.Ở thế kỷ 15, nghệ thuật in ấn phát triển mạnh mẽ nên sách được in theo kiểu sắp chữ ra đời ở Châu Âu.

3. Vai trò của sách

Sách giữ một vai trò to lớn đối với cuộc sống nhân loại, có thể nói con người không thể phát triển toàn vẹn mọi mặt nếu thiếu đi sách. Thế nên, sách giữ một số vai trò tiến bộ như sau:

Giao lưu với thế giới bên ngoài: Sách chứa đựng nhiều tri thức quan trọng, lưu trữ thông tin, những giá trị vật chất và tinh thần của nhân loại nên mở ra một trang sách là mở ra một thế giới.

Cung cấp kiến thức bổ ích: Giúp con người hiểu biết về mọi lĩnh vực tự nhiên và xã hội. Nếu con người càng đọc nhiều sách thì sẽ có thêm nhiều kiến thức, nâng cao trình độ dân trí. Sách có thể đưa ta đến với quá khứ, hiện tại, tương lai, đưa bạn thám hiểm mặt trăng hay đáy đại dương.

4. Lợi ích của việc đọc sách

Việc đọc sách thường xuyên sẽ mang đến bạn nhiều lợi ích như sau:

Cải thiện khả năng tập trung: Khi đọc sách, bạn cần tập trung cao độ để tiếp thu những kiến thức vào bộ não. Khi quá trình này diễn ra thường xuyên thì khả năng tập trung sẽ được cải thiện rõ rệt trong công việc hay học tập.

Kích thích bộ não: Đọc sách giúp kích thích dây thần kinh não bộ, giảm chứng mất trí nhớ và Alzheimer. Bộ não của bạn luôn hoạt động tốt, tránh bị mất năng lượng và lão hóa.

Củng cố vốn từ và cách diễn đạt: Đọc nhiều sách sẽ nâng cao vốn từ của bạn từ đó giúp cải thiện cách diễn đạt lưu loát, tự tin và mạch lạc hơn.

Hoàn thiện nhân cách: Sách cung cấp cho bạn các giá trị và những quy tắc ứng xử trong cuộc sống, chuẩn mực đạo đức làm con người giúp người đọc có cái nhìn tích cực về cuộc sống, yêu thương, thấu hiểu và chia sẻ những khó khăn.

5. Bí quyết giúp bạn đọc sách hiệu quả hơn Trước khi đọc sách

Bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy chọn loại sách mình yêu thích và có giá trị để cung cấp những kiến thức bổ ích.

Bước 2: Xác định mục đích đọc sách để ghi nhớ những kiến thức cần thiết cho quá trình đọc sách.

Bước 3: Cuối cùng, bạn chọn môi trường, không gian yên tĩnh để bạn có thể tập trung cao độ cho việc đọc sách.

Trong quá trình đọc

Trong khi đọc sách, bạn hãy lưu ý một số vấn đề như sau để việc đọc sách hiệu quả hơn:

Tìm hiểu sơ lược về địa chỉ quyển sách như: Tên tác giả, tên cuốn sách, nhà xuất bản, năm xuất bản, lần xuất bản.

Xem lời giới thiệu, lời tựa, lời nói đầu để biết sách đề cập đến vấn đề gì, đối tượng nào sử dụng cuốn sách có ích hơn cả và phương pháp đọc có hiệu quả.

Xem lời kết luận và tóm tắt ở cuối sách để tóm lược nội dung sách một cách cô đọng nhất, những kết luận của tác giả về vấn đề đã trình bày.

Đọc một vài đoạn cảm nhận giúp làm rõ những nhận định về nội dung cuốn sách sẽ dần được chính xác hoá, tạo điều kiện cho bước đọc sau.

Đọc và nghiên cứu chuyên sâu để tìm hiểu kỹ nội dung.

5 Cách Làm Thịt Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon, Tiện Lợi

Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ nướng bằng nồi chiên không dầu

500g thịt ba chỉ hoặc thịt vai heo

1 gói xốt ướp thịt nướng

Cách nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu

Bước 1 Ướp thịt

Thịt heo rửa sạch sau đó cắt thành miếng có độ dày từ 2 – 3cm, ướp thịt trong 30 phút với 1 gói xốt ướp thịt nướng, trộn đều để thịt thấm đều xốt. Nếu có nhiều thời gian bạn có thể ướp lâu hơn trong ngăn mát tủ lạnh, thịt sẽ đậm đà và ngon hơn.

Bước 2 Nướng thịt

Xếp thịt nướng vào nồi chiên không dầu, nướng lần 1 trong 20 phút ở 140 độ C. Sau khi nướng lần 1 xong lấy thịt ra trở mặt thịt rồi tiếp tục nướng lần 2 trong 5 phút ở nhiệt độ 190 độ C. Lấy thịt ra cắt thành từng lát mỏng vừa ăn là hoàn thành.

Bước 3 Thành phẩm

Advertisement

Thịt nướng có màu nâu cánh gián đẹp mắt, lớp mỡ giòn dai, phần thịt mềm thơm, không bị khô. Hương vị đậm đà vừa miệng ăn kèm với rau xà lách và kim chi thì đúng là chuẩn bài thịt nướng “Hàn xẻng” luôn đó.

Nguyên liệu làm món thịt nướng xá xíu bằng nồi chiên không dầu

1kg thịt nạc vai

10gr tỏi

10gr hành tím

1 muỗng canh mật ong

100ml rượu trắng

2 muỗng canh sốt ướp thịt xá xíu

Gia vị: Dầu hào, dầu hạt điều, nước tương, nước mắm, muối, tiêu, đường, hạt nêm.

Mẹo hay: Để chọn mua thịt heo ngon, bạn nên chọn thịt heo có màu hồng tươi, mỡ màu trắng trong và không có mùi hôi lạ, khi dùng tay ấn vào thịt thấy có độ đàn hồi, thịt săn chắc không bị dính vào tay.

Cách làm thịt nướng xá xíu bằng nồi chiên không dầu

Bước 1 Sơ chế thịt

Sau khi mua thịt heo về, bạn rửa sơ rồi chà với muối cùng khoảng 100ml rượu trắng rồi đem rửa lại với nước sạch, để ráo.

Tiếp theo, bạn dùng dao cắt thịt thành các miếng lớn.

Bước 2 Làm hỗn hợp sốt ướp

Bạn cho hành tím bóc vỏ, tỏi bóc vỏ, cho thêm 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh sốt ướp thịt xá xíu, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh dầu màu điều vào cối xay và xay nhuyễn hỗn hợp trên.

Bước 3 Ướp thịt

Bạn cho thịt vào tô, cho thêm hỗn hợp sốt ướp đã chuẩn bị, thêm vào 3 muỗng canh đường rồi trộn đều và ướp thịt khoảng 30 phút.

Bước 4 Nướng thịt

Bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 3 phút rồi xếp thịt vào khay và nướng ở 180 độ trong khoảng 10 phút.

Sau đó, bạn trở mặt còn lại và nướng thêm 10 phút nữa là có thể thưởng thức.

Bước 5 Thành phẩm

Thịt nướng thơm lừng, ngon mềm và vô cùng đậm đà. Khi ăn không bị khô hay cứng, ăn cùng với dưa chua và cơm nóng thì thật là “hết sẩy”.

Nguyên liệu làm món thịt nướng Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu

500gr thịt ba rọi

200gr cải bó xôi

50gr gừng

7 tép tỏi

3 muỗng canh rượu sake

20gr mè

40gr hành tây

4 muỗng canh mật ong

1 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc

1.5 muỗng canh sốt Gochujang

Gia vị: Dầu mè, nước tương, đường, muối.

Mẹo hay: Để chọn cải bó xôi tươi ngon, bạn nên chọn mua những bó cải có màu xanh tươi, lá không bị héo úa, thân và lá không bị gãy hay dập.

Cách làm thịt nướng Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bạn gọt vỏ gừng rồi cắt lát. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Hành tây lột vỏ, cắt thành khoanh nhỏ.

Bạn đem mè đi rang chín rồi cho ra đĩa để nguội.

Bước 2 Sơ chế thịt heo

Bạn lấy thịt heo ngâm với nước muối, dùng tay chà khắp miếng thịt để loại bỏ chất bẩn trên thịt và giúp thịt giảm bớt mùi hôi.

Sau đó, bạn rửa lại với nước sạch, để ráo rồi đem đi cắt thành từng khúc khoảng 15 cm.

Bước 3 Xay các nguyên liệu

Bạn cho gừng cắt lát, tỏi đập dập, hành tây cắt khoanh vào máy xay rồi thêm ít nước vào và xay nhuyễn.

Bước 4 Ướp thịt

Bạn cho hỗn hợp vừa xay vào tô rồi cho thêm 5 muỗng canh nước tương, 3 muỗng canh rượu sake, 3 muỗng canh dầu mè, 4 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, 1.5 muỗng canh sốt Gochujang vào trộn đều.

Tiếp theo, bạn cho thịt vào sốt ướp đó rồi trộn đều, ướp khoảng 8 tiếng hoặc để qua đêm cho thịt ngấm sốt.

Bước 5 Luộc và ướp rau

Cải bó xôi bạn cắt bỏ gốc và lá hư, để nguyên cây, rửa sạch với nước, sau đó cho vào nồi luộc trong khoảng 5 phút.

Khi rau chín, bạn vớt ra thau nước lạnh để rau nguội rồi vớt ra vắt nhẹ cho ráo nước. Sau đó, bạn cắt rau thành từng khúc khoảng 4-5 cm.

Bạn cho rau đã cắt vào tô rồi cho vào tô 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh đường, trộn đều và rắc thêm mè rang lên trên.

Bước 6 Nướng thịt

Sau khi ướp thịt xong, bạn cho thịt vào khay nướng rồi cho khay vào nồi chiên không dầu nướng với nhiệt độ 180 độ trong vòng 30 phút. Sau đó, bạn trở mặt thịt và nướng thêm 10 phút nữa để thịt chín đều và ngon hơn.

Bước 7 Thành phẩm

Thịt nướng Hàn Quốc vàng ươm, thơm nức mũi. Miếng thịt đậm đà gia vị, mềm mà không bị khô. Thịt nướng ăn kèm với cải bó xôi rất ngon và ngọt, ăn với cơm nóng thì thật là tuyệt vời.

Nguyên liệu làm món thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu

500gr thịt nạc vai

1/2 trái ớt chuông xanh

1/3 trái ớt chuông vàng

2 củ hành khô

1 củ hành tây

1 củ tỏi

1 nhánh sả

1 muỗng canh sốt tiêu đen

1 muỗng canh mật ong

Gia vị: Nước mắm, nước tương, dầu ăn.

Cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu

Bước 1 Sơ chế thịt heo

Thịt heo mua về, bạn rửa thật sạch rồi cắt ra thành từng miếng thịt to có độ ngang khoảng 4cm.

Sau đó, thái thịt thành từng miếng nhỏ có độ dày khoảng 0.5 cm.

Bước 2 Sơ chế nguyên liệu khác

Bạn dùng dao thái ớt chuông xanh, ớt chuông vàng, hành tây thành các miếng vuông vừa ăn.

Hành khô và tỏi bạn lột vỏ, sả bạn cắt thành lát mỏng. Cho hành, tỏi, sả vào máy xay xay nhuyễn rồi vắt lấy nước cốt để ướp thịt.

Bước 3 Ướp thịt

Bạn cho nước cốt hành, tỏi, sả vừa xay vào thịt. Kế tiếp cho vào 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh xốt tiêu xanh vào thịt rồi trộn đều lên và ướp khoảng 30 phút.

Bước 4 Nướng thịt

Khi ướp thịt xong, bạn dùng que xiên để xiên thịt rồi cho vào đầu quay để nướng đều hơn. Bạn cho đầu quay nướng thịt vào nồi chiên không dầu nướng với 200 độ C trong khoảng 15 phút là có thể ăn được rồi đấy.

Bước 5 Thành phẩm

Thịt xiên nướng thơm phức, màu sắc bắt mắc lại vô cùng đậm đà. Thịt xiên nướng ăn kèm với hành tây và ớt chuông không gây ngấy, chắc chắn sẽ làm bạn muốn ăn mãi không ngừng.

Nguyên liệu làm món sườn nướng bằng nồi chiên không dầu

700gr sườn heo

1 củ hành tây (đã cắt hạt lựu)

30gr tỏi băm

2 muỗng canh mật ong

70gr đường thốt nốt

120ml tương cà chua

1 muỗng cà phê bột gừng

2 muỗng canh mù tạt vàng

1 muỗng canh ớt bột

100ml rượu trắng

30ml sốt Worcestershire

Gia vị: Giấm, nước tương, dầu ăn.

Cách làm sườn heo nướng bằng nồi chiên không dầu

Bước 1 Sơ chế sườn heo

Bạn dùng khoảng 100ml rượu trắng xoa đều lên các mặt của miếng sườn rồi để trong khoảng 10-15 phút rồi rửa lại với nước sạch để khử đi mùi hôi của sườn heo.

Sau đó bạn dùng giấy ăn để thấm cho sườn heo thật khô.

Bước 2 Nấu sốt

Bạn bắc 1 cái nồi lên bếp và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn đun sôi. Khi dầu nóng thì cho 1 củ hành tây cắt hạt lựu vào phi thơm. Khi hành thơm thì cho 3 muỗng canh tỏi băm vào đảo cùng với hành cho đến khi vàng đều.

Sau đó bạn cho vào chảo 1 chén nước nhỏ, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh mật ong, 70gr đường thốt nốt, 120 ml tương cà chua, 1 muỗng cà phê bột gừng, 2 muỗng canh mù tạt vàng, 2 muỗng canh sốt Worcestershire và 1 muỗng canh ớt bột.

Bạn khuấy đều và nấu hỗn hợp với lửa vừa trong khoảng 3 phút cho đến khi hỗn hợp sôi rồi hạ lửa nhỏ và tiếp tục nấu trong khoảng 15 phút sau đó tắt bếp, để nguội.

Bước 3 Ướp sườn

Bạn phết đều phần nước sốt vừa nấu lên tảng sườn rồi để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm cho sườn thấm đều gia vị.

Bước 4 Nướng sườn

Bạn bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 170 độ trong khoảng 10 phút để làm nóng nồi.

Sau đó bạn trải một lớp giấy bạc lên khay nướng rồi đặt sườn lên, xoa đều phần nước sốt còn lại vào 2 mặt của sườn rồi bọc giấy bạc lại và nướng lần 1 ở 170 độ C trong khoảng 60 phút.

Sau đó, bạn lấy sườn ra để kiểm tra xem sườn đã chín chưa. Bạn chọc đũa vào miếng sườn, nếu nó mềm và dễ xiên đũa thì đã chín. Nếu thịt đã chín thì bạn gỡ lớp mặt trên của giấy bạc rồi nướng sườn lần 2 ở 220 độ trong 10 phút rồi trở mặt còn lại nướng thêm lần 3 ở 220 độ trong 10 phút.

Bước 5 Thành phẩm

Để món thịt nướng ngon thì bạn cần biết cách chọn thịt ngon. Bạn quan sát thịt heo tươi sẽ có màu đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, không bị thâm hoặc xanh, không bị chảy nhớt hoặc có màu lạ.

Ngoài ra thịt ngon là thịt có độ đàn hồi, nhấn vào không bị lõm mà sẽ trở lại hình dạng ban đầu. Nếu thịt bị lõm xuống nhiều thì chứng tỏ thịt đã bị ôi thiu.

Vệ sinh khay, rá chiên

Đầu tiên, bạn rút phích cắm ra khỏi ổ điện rồi dùng khăn ẩm lau sạch bề mặt bên ngoài của nồi chiên rồi làm tương tự với mặt trong.

Tiếp theo, bạn lấy bàn chải sạch hoặc khăn lau tẩm nước rửa chén để lâu rá chiên sạch sẽ.

Cuối cùng, bạn đem phơi chúng trước khi đặt lại nồi.

Vệ sinh mayso và thanh đốt nồi chiên không dầu.

Bạn lấy phần khay ra, lật ngược nồi chiên lên để vệ sinh thanh đốt dễ dàng hơn. Tiếp đó, bạn dùng một miếng xốt mềm hoặc khăn mềm cùng nước ấm để làm sạch bộ phận này.

Sau khi hoàn tất, bạn dùng khăn mềm lau sạch lại một lần nữa và bật máy để máy chạy trong vài phút, cặn thực ăn chưa được làm sạch sẽ bị bong ra và rơi vào nồi.

Cập nhật thông tin chi tiết về Quên Foxit Reader Hay Adobe Reader Đi. Đây Mới Là Cách Đọc File Pdf Tiện Lợi Nhất! trên website Xfsq.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!